NGÀY HỘI BẮP NẾP CẨM NAM

NGÀY HỘI BẮP NẾP CẨM NAM - HỘI AN LẦN THỨ IV NĂM 2018
 

Cẩm Nam được biết đến là mảnh đất của những cánh đồng bắp nếp trải dài cùng các sản vật đa dạng, phong phú. Làng Cẩm Nam bình yên vốn nhận được nhiều ưu đãi từ mẹ thiên nhiên, kết hợp với sự cần cù, chịu khó của người dân địa phương đã tạo ra những cánh đồng bắp nếp ngọt, thơm, mềm, dẻo mà không phải nơi nào cũng có được. 

Từng bước khẳng định giá trị và xây dựng thương hiệu riêng cho giống bắp nếp, phường Cẩm Nam đã tổ chức “Ngày hội bắp nếp” thường niên để khuyến khích người dân địa phương tăng gia sản xuất và thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước. “Ngày hội bắp nếp Cẩm Nam– Hội An 2018” sẽ diễn ra từ 15g00 ngày 02 đến 16g00 ngày 03 tháng 3 năm 2018 (nhằm ngày 15 & 16 tháng Giêng năm Mậu Tuất) tại Cồn Bắp Thanh Nam Đông, phường Cẩm Nam, thành phố Hội An.

Phần Lễ chính được bắt đầu vào lúc 07h00 ngày 03/3/2018 (nhằm ngày 16 tháng Giêng năm Mậu Tuất) dưới sự chủ trì của các bô lão trong làng và thực hiện nghi lễ nghinh tổ Thần Nông, tế lễ cổ truyền nhằm tri ân, tưởng nhớ Tổ nghề, cầu nguyện cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, giúp dân làng có cuộc sống ấm no hạnh phúc.. 

Sau đó, khán giả có thể hòa mình vào không khí vui tươi, nhộn nhịp trong phần  Hội với nhiều hoạt động thú vị như: biểu diễn nghệ thuật, các trò chơi dân gian, tìm hiểu quá trình trồng trọt, chăm sóc cây bắp, hướng dẫn thực hành chế biến các sản phẩm từ bắp… Đặc biệt, du khách còn được tự tay chế biến các món ăn được làm từ bắp như bắp luộc, bắp xào, bắp nướng, chả bắp, lớ bắp …Bên cạnh đó, du khách còn dịp tham quan các quầy trưng bày các sản phẩm đa dạng được chế biến từ bắp.

Nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, từng bước tạo ra nét đặc trưng về giá trị ẩm thực của sản phẩm bắp nếp Cẩm Nam, thông qua Ngày hội Bắp Nếp Cẩm Nam, để tạo ra thêm “sản phẩm du lịch”, thu hút du khách đến với địa phương nói riêng và thành phố Hội An nói chung.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Ủy ban nhân dân phường Cẩm Nam 
Địa chỉ: 121 đường Nguyễn Tri Phương, phường Cẩm Nam, thành phố Hội An 
Điện thoại: 0235. 3864770 hoặc 0905 654 787 (Anh Trĩ )