LIÊN HOAN ẨM THỰC QUỐC TẾ – HỘI AN 2018

LIÊN HOAN ẨM THỰC QUỐC TẾ HỘI AN – 2018

Hội An được nhiều lần vinh danh bởi nhiều tạp chí, trang mạng có uy tín trên thế giới như một trong mười điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á trong đó các món ăn truyền thống của Hội An xếp thứ sáu trên trang mạng Trip Advisor; sản phẩm “học nấu ăn ở Hội An” được xếp vào top 10 trải nghiệm du lịch đặc biệt trên thế giới do sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet bình chọn.

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An – 2016, 2017 đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, góp phần truyền tải những giá trị của văn hóa ẩm thực Hội An đến với du khách. Vào đêm khai mạc diễn ra vào ngày 14/3/2017, Ông Nguyễn Văn Sơn (phó chủ tịch UBND TP Hội An, bìa phải) đã đón giấy chứng nhận “Hội An – Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” do đích thân ông Thomas Andeas Gugler (Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới) trao tặng.

Tiếp nối thành công của hai năm trước, Lễ hội ẩm thực quốc tế Hội An - Taste the world lần thứ 3 sẽ được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 16/03/2018 tại thành phố Hội An dưới sự phối hợp tổ chức giữa Công ty Tổ chức Sự kiện Ẩm thực (HACE) và UBND thành phố Hội An.

Sự kiện này sẽ là dịp để tăng cường quảng bá, khẳng định thương hiệu, hình ảnh văn hóa – du lịch của thành phố Hội An đến với du khách trong và ngoài nước; đồng thời tạo cơ hội để đầu bếp của các nhà hàng địa phương được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực thế giới, qua đó góp phần nâng cao tay nghề, tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ ẩm thực phục vụ du khách.

* Tên gọi: Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An - 2018
* Địa điểm: Vườn tượng An Hội
* Thời gian: Từ ngày 13 đến 17/3/2018
* Thành phần tham gia:
- Chủ tịch hiệp hội đầu bếp thế giới: Ông Thomas Andeas Gugler
- 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia trên thế giới: Thuỵ Sỹ, Pháp, Nam Phi, Nhật, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Hà Lan, Quần Đảo Cook (Cook island), Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Ecuador và Ý.
- 12 nhà hàng thuộc các cơ sở kinh doanh của Hội An: Xoài, Trống Cơm....
- Đại học Duy Tân Đà Nẵng

* Slogan của liên hoan:
- Tiếng Việt: Hương vị thế giới
- Tiếng Anh: Taste the world