Đông nghịt du khách quốc tế đổ về phố cổ Hội An đón Tết Kỷ Hợi 2019

 

Hàng ngàn lượt du khách trong nước lẫn quốc tế đang đổ về phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) để tham quan và đón Tết đã tạo nên không khí nhộn nhịp và tấp nập tại các tuyến phố trung tâm. Từ 19 giờ tối 4-2 (tức 30 Tết), khu vực thuộc 2 tuyến đường Trần Phú và Nguyễn Thị Minh Khai – nơi dẫn vào di tích chùa Cầu đang có hàng ngàn du khách tập trung ngày một đông để tham quan và chụp ảnh, tạo nên không khí nhộn nhịp và đông vui như trẩy hội.


Sự kiện TP Hội An bắn pháo hoa vào thời khắc giao thừa, đón năm mới càng khiến du khách đổ dồn về Hội An ngày một nhiều và đông hơn, không kém như vào những ngày thường. Tại khu vực cầu Cá Chép, hàng ngàn du khách nườm nượp đổ dồn về và tập trung đi bộ qua 2 phía cầu để tham quan, chụp ảnh lưu niệm trên sông Hoài càng khiến không khí đón Tết trở nên vui nhộn và đầy ắp tiếng cười nói.


Các tuyến phố chính như Lê Lợi, Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, Nguyễn Thị Minh Khai, nhiều mặt hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, vải lụa và các mặt hàng truyền thống do chính người dân Hội An làm và bày bán cũng thu hút nhiều du khách dừng lại xem và mua về làm quà. Cùng với đó là rất nhiều cửa hàng, shop và quầy lưu niệm cũng được mở cửa để phục vụ du khách trong dịp Tết này.


Đúng thời khắc giao thừa vào đêm nay (4-2), tại khu vực Vườn tượng Hội An và xã đảo Tân Hiệp, UBND TP Hội An sẽ tổ chức màn bắn pháo hoa tầm thấp kéo dài khoảng 15 phút để chào mừng năm mới và phục vụ tham quan, vui chơi của người dân và du khách gần xa.

NLĐO

Các tin liên quan