Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2017 diễn ra từ ngày 6 – 9/4

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM HaNoi 2017) với chủ đề “Hà Nội - Điểm đến của du lịch Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 6 - 9/4 tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô.

Trong buổi họp báo diễn ra ngày 24/3, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức VITM HaNoi 2017 cho biết: VITM Hà Nội 2017 có chủ đề “Hà Nội - Điểm đến của Du lịch Việt Nam” nhằm góp phần tăng nhanh lượng khách đến thủ đô, tạo ra sự phát triển du lịch cả khu vực phía Bắc. Các hình ảnh, tài liệu và các sản phẩm du lịch của Thủ đô sẽ được giới thiệu, quảng bá trên các kênh truyền thông trước, trong và sau hội chợ.

Đến thời điểm này đã có 652 doanh nghiệp, cơ quan quản lí, xúc tiến du lịch từ 43 tỉnh, thành phố của nước ta và 25 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng kí tham dự hội chợ. Sẽ có 450 gian hàng trưng bày tại Hội chợ lần này.

Ông Vũ Thế Bình cho biết, điểm mới của Hội chợ năm nay là Ban Tổ chức sẽ mời một đoàn khách gồm 15 hãng lữ hành do lãnh đạo Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ dẫn đầu. Ban Tổ chức sẽ bố trí một khu vực làm việc chuyên nghiệp để các đơn vị tham gia Hội chợ và các doanh nghiệp lữ hành trong nước tiếp xúc, trao đổi thông tin về du lịch. Đây là hoạt động thiết thực nhằm thu hút khách quốc tế đến Việt Nam, đặc biệt là khách Hoa Kỳ.

Trong khuôn khổ Hội chợ này, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác. Đây là hoạt động chính thức đầu tiên của du lịch Việt Nam với du lịch Hoa Kỳ - một thị trường quan trọng hàng đầu thế giới. Thỏa thuận hợp tác này sẽ góp phần mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam thu hút khách từ thị trường Hoa Kỳ và tạo điều kiện cho người Việt Nam đi du lịch Hoa Kỳ thuận lợi hơn.

Cũng tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2017, lần đầu tiên Ban Tổ chức sẽ thực hiện Liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế nhằm quảng bá ẩm thực Việt Nam, đồng thời mang đến cho công chúng những trải nghiệm ẩm thực đường phố của nhiều nước trong khu vực. Liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế sẽ có sự tham gia của hàng chục đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, ngày 7/4, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ chính thức khai trương Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam.

Ban Tổ chức kỳ vọng, lượng khách tham quan tại VITM Hà Nội 2017 đạt trên 60 nghìn lượt với hơn 3.000 doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, hoạt động trong ngành du lịch. Đặc biệt, dự kiến sẽ có hơn 45.000 vé máy bay giá rẻ và trên 15.000 tour du lịch trọn gói giảm giá đặc biệt được chào bán ra dịp này. Các đơn vị lữ hành sẽ tung ra các gói tour giảm giá tới 20-30%... Song song với các chương trình kích cầu du lịch phục vụ cho công chúng, VITM Hà Nội 2017 tập trung vào các hoạt động chuyên ngành với dự kiến 20 sự kiện gồm các buổi họp báo giới thiệu sản phẩm, giới thiệu điểm đến, các hội nghị, hội thảo chuyên đề, các lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Bên cạnh đó, các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật cũng được chuẩn bị kĩ lưỡng, đáng chú ý là phần biểu diễn giới thiệu về Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt vừa được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại./.

Chương trình hoạt động trong Hội chợ VITM 2017

 Nguồn: dangcongsan.vn