Indonesia đoạt giải quán quân Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam

Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ 6 - Hội An 2019 (diễn ra từ ngày 15 đến 19-5) đã bế mạc sau những ngày tranh tài hào hứng, sôi nổi.


Indonesia giành giải đặc biệt Hội thi hợp xướng quốc tế

Cuộc thi được đánh giá là bữa "đại tiệc" đầy màu sắc của âm nhạc, văn hóa và tình hữu nghị. Các nghệ sĩ đã thể hiện tài năng tuyệt vời và niềm đam mê cháy bỏng trong mỗi màn biểu diễn. Họ đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc, để mỗi lần kết thúc bài diễn là những tràng vỗ tay tán thưởng không dứt.

Ngoài việc phô diễn các kỹ thuật trong nghệ thuật hát hợp xướng, các đoàn còn mang đến cho khán giả những cái nhìn đặc sắc về trang phục, nhạc cụ, văn hóa… của dân tộc mình.

Chung cuộc, đoàn hợp xướng Vocalista Agels của Indonesia đã xuất sắc giành giải quán quân của hội thi.

Ban giám khảo quốc tế cũng đã trao 18 chứng chỉ vàng và 12 chứng chỉ bạc cho các tiết mục dự thi.

Tiến sĩ Ralf Eiisenbeib - giám đốc nghệ thuật hiệp hội INTERKULTUR - nhấn mạnh: "Sự hiện diện của 21 đoàn đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đến từ châu Á và cả châu Âu, Hoa Kỳ với gần 1.000 nghệ sĩ, đủ khẳng định sự hấp dẫn và thành công của hội thi. Hội An đã chuẩn bị rất tốt cho hội thi, xứng đáng là một thành phố rất tuyệt vời, một trong những địa điểm đẹp nhất châu Á để ca hát, gặp gỡ. Các nghệ sĩ đã có những trải nghiệm tuyệt vời trong những ngày ở Hội An, đặc biệt là vào ban đêm khi thành phố được thắp sáng bởi hàng nghìn đèn lồng".

Nguồn: TTO

 

Các tin liên quan