Những ngày văn hoá Hàn Quốc tại Hội An, Quảng Nam 2017

Trong hai ngày 11-12/3/2017 sẽ diễn ra “Những ngày văn hoá Hàn Quốc” tại Hội An, Quảng Nam. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hướng đến kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2017) do tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức.

Trong 2 ngày cuối tuần, khu phố cổ Hội An sẽ diễn ra nhiều hoạt động giao lưu hấp dẫn. Phố cổ Hội An sẽ lung linh hơn với không gian trưng bày các loại lồng đèn truyền thống của Hàn Quốc và Hội An. Tại Vườn tượng An Hội, các gian hàng trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ, trình nghề truyền thống, ẩm thực, chụp hình với trang phục truyền thống Hàn Quốc… sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm về nét văn hóa đặc trưng của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Điểm nhấn của hoạt động này tập trung vào chiều và đêm 11 & 12/3 với các tiết mục trình diễn thời trang Hanbok bằng giấy, biểu diễn nghệ thuật đương đại của hai nhóm nhạc Sachoom và Bibap nổi tiếng xứ Hàn.

Với sự kiện “Những ngày văn hoá Hàn Quốc”, Hội An ngày càng khẳng định được vị thế là một thành phố lễ hội, thành phố giao lưu quốc tế và là nơi kết nối các nền văn hóa trên giới.

Huỳnh Thị Minh Tâm
Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Quảng Nam