Quảng Nam đón bằng công nhận nghệ thuật bài chòi miền Trung là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại


Tối ngày 07/5/2018, tại thành phố Hội An đã diễn ra lễ đón bằng của Unesco công nhận nghệ thuật bài chòi miền Trung Việt Nam là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Chương trình với nhiều hoạt động: Diễu hành rước bằng công nhận trong khu phố cổ với sự tham gia của các anh hiệu, chị hiệu từ các đoàn nghệ thuật bài chòi trên địa bàn tỉnh; Biểu diễn ca cảnh, dân ca bài chòi; Tổ chức hội chơi bài chòi với nhiều phần quà hấp dẫn dành cho người dân và du khách… Sự kiện giúp quảng bá nghệ thuật bài chòi đến với du khách trong và ngoài nước đồng thời tôn vinh những giá trị truyền thống mà chính quyền và nhân dân Quảng Nam đang cố gắng giữ gìn và phát huy.

Như vậy, cùng với 02 di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn và khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, việc nghệ thuật bài chòi được ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại giúp cho điểm đến Quảng Nam càng hấp dẫn hơn với du khách trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh tại lễ đón bằng của Unesco công nhận nghệ thuật bài chòi miền Trung Việt Nam là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Quốc Huy