Quảng Nam đón vị khách thứ 3,8 triệu tham quan trong năm 2018

Tối 31.12, tại vườn tượng An Hội (TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam) trong khuôn khổ các hoạt động chào đón năm mới 2019, Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND TP.Hội An tổ sự kiện Đón vị khách du lịch quốc tế thứ 3,8 triệu đến Quảng Nam năm 2018.

Theo đó, vị khách được vinh dự chào đón nhân dịp cuối năm, đánh dấu con số 3,8 triệu khách du lịch quốc tế đến Quảng Nam năm 2018 được BTC lựa chọn ngẫu nhiên thông qua hệ thống máy tính, căn cứ theo số seri trên vé tham quan phố cổ Hội An.


Vị khách này là ông Jakob Peter (quốc tịch Đức) do Cty TNHH thương mại, dịch vụ lữ hành Saigontourist đưa đến tham quan Hội An lần này.

Sự kiện này là hoạt động để tổng kết và mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch của tỉnh trong năm 2019 nhằm quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, con người và đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng đến với đông đảo du khách.

Đây cũng là dịp tỉnh Quảng Nam bày tỏ sự quan tâm, gửi lời tri ân dành cho du khách đến với địa phương, cam kết về Quảng Nam - một điểm đến du lịch hấp dẫn, thân thiện và an toàn.

Theo Trung tâm xúc tiến du lịch Quảng Nam cho biết, năm 2018 tổng lượt khách tham quan, lưu trú du lịch đạt 6,5 triệu lượt khách, tăng 21,50% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó: khách quốc tế đạt 3,8 triệu lượt khách, tăng 36,58% so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu từ tham quan, lưu trú du lịch năm 2018 đạt 4.700 tỉ đồng, tăng 21,76% so với cùng kỳ năm 2017. Thu nhập xã hội từ tham quan, lưu trú du lịch ước đạt 11.100 tỉ đồng.

Quảng Nam có 10 thị trường khách quốc tế tham quan, lưu trú nhiều nhất: Hàn Quốc, Úc, Anh, Pháp, Trung Quốc, Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hà Lan, Tây Ban Nha; trong đó, khách Hàn Quốc đến tham quan, lưu trú chiếm phần lớn.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam và UBND TP Hội An tặng quà và vinh danh các đơn vị đưa khách du lịch đến tham quan Hội An nhiều nhất năm 2018. Ảnh: Hoàng Vinh

Cũng trong chương trình, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cũng vinh danh Cty TNHH thương mại, dịch vụ lữ hành Saigontourist, Cty đã đưa khách du lịch đến tham quan phố cổ Hội An nhiều nhất trong năm 2018.

Báo Người Lao động

Các tin liên quan