Quảng Nam: Xây dựng tour, tuyến phục vụ khách APEC

Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam vừa có buổi làm việc với đại diện các doanh nghiệp lữ hành tại Quảng Nam với nội dung thảo luận, xây dựng các sản phẩm du lịch đón khách nhân sự kiện APEC sắp diễn ra tại Đà Nẵng vào cuối năm 2017.

Theo đó, cuộc họp tập trung vào nội dung xây dựng các chương trình tour tuyến tham quan đặc biệt dành cho phóng viên báo chí nước ngoài dự đưa tin về Tuần lễ cấp cao APEC; các tour tham quan dành cho đại biểu Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Tuần lễ cấp cao APEC trình Ngoại giao Ủy ban Quốc gia về APEC 2017 lựa chọn giới thiệu quan khách.

Cuộc họp đã thống nhất chọn ra bảy nhóm sản phẩm tour với những chương trình cụ thể gồm: Tour di sản Hội An, tour di sản Mỹ Sơn, tour làng nghề, tour sông nước, tour Cù Lao Chàm, tour miền núi tour phía Nam; lịch trình từ 1 buổi đến 2 ngày 1 đêm.

Các chương trình tour tuyến này buộc phải đạt được những yêu cầu: Phải giới thiệu được những giá trị văn hóa đặc trưng của Quảng Nam; đảm bảo chất lượng, sức chứa và độ an toàn cao… Sau khi doanh nghiệp xây dựng hoàn chỉnh, các chương trình tour tuyến trên sẽ chuyển gửi đến Bộ Ngoại giao Ủy ban Quốc gia về APEC lựa chọn giới thiệu cho khách tham sự kiện APEC sắp tới.

Được biết, thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã chú trọng đầu tư hạ tầng phục vụ APEC và du lịch, trong đó nhiều công trình trọng điểm được đưa vào khai thác, sử dụng như Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, Cầu Cửa Đại và tuyến đường ven biển nối Đà Nẵng - Hội An với vùng Đông Nam của tỉnh. Một số đường các khu, du lịch cũng được tư, nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty lữ hành đưa khách đến.

Báo Văn hóa