Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (20h30, ngày 10/8/2020)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 76 VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM (Ngày 10/8/2020)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) thông tin nhanh về một số nội dung liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cập nhật tình hình đến 18h00 ngày 10/8/2020 , như sau:
1. Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các biện pháp triển khai phòng, chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo
1.1. Từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay
- Về mẫu xét nghiệm: Đã triển khai thực hiện 26.592 mẫu xét nghiệm, trong đó: 78 mẫu dương tính (+), 20.619 mẫu âm tính (-), 5.895 mẫu đang chờ kết quả.
- Cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung: tổng số 6.403 người; trong đó: đang cách ly tập trung cho 3.175 người (số cách ly mới trong ngày: 168 người), kết thúc cách ly cho 3.228 người (số kết thúc cách ly mới trong ngày: 34);
- Cách ly y tế tại cơ sở y tế: tổng số 673 người; trong đó: đang cách ly cho 332 người (số cách ly mới trong ngày: 23 người) và đã kết thúc cách ly cho 341 người (số kết thúc cách ly trong ngày: 51);
- Cách ly y tế tại các nhà/nơi lưu trú: tổng số 44.411 người; trong đó: đang cách ly cho 36.211 người (số cách ly mới trong ngày: 1.266 người) và đã kết thúc cách ly cho 8.200 người (số kết thúc cách ly trong ngày: 374).
1.2. Từ ngày 25/7/2020 đến nay (Từ khi Bộ Y tế công bố ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên ở cộng đồng tại TP Đà Nẵng
- Về mẫu xét nghiệm: Đã triển khai thực hiện 19.118 mẫu xét nghiệm (chiếm tỷ lệ 71,9% so với tổng số mẫu cả 2 đợt), trong đó: 73 mẫu dương tính (+), 13.150 mẫu âm tính (-), 5.895 mẫu đang chờ kết quả (trong ngày lấy 4.290 mẫu xét nghiệm);
- Cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung: tổng số 3.631; trong đó: đang cách ly tập trung cho 3.175 người (số cách ly mới trong ngày: 168 người), kết thúc cách ly cho 456 người (số kết thúc cách ly mới trong ngày: 34);
- Cách ly y tế tại cơ sở y tế: tổng số 465 người; trong đó: đang cách ly cho 332 người (số cách ly mới trong ngày: 23 người) và đã kết thúc cách ly cho 133 người (số kết thúc cách ly trong ngày: 51);
- Cách ly y tế tại các nhà/nơi lưu trú: tổng số 37.976 người; trong đó: đang cách ly cho 36.211 người (số cách ly mới trong ngày: 1.266 người) và đã kết thúc cách ly cho 1.765 người (số kết thúc cách ly trong ngày: 374).
1.3. F1 của các ca dương tính công bố ngày 10/8/2020
- BN 842 (Tân An - Đại Lộc): Có 23 trường hợp F1, 47 trường hợp F2;
1.4. Một số hoạt động khác trong ngày 10/8/2020
- Cử 06 đoàn giám sát, điều tra truy vết lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1, F2; xác định lịch trình, cách ly, lấy mẫu đúng quy định;
- Xử lý môi trường tại các khu cách ly tập trung và một số khu vực trên
địa bàn huyện Tiên Phước, Đại Lộc, Thăng Bình, Quế Sơn, thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An.
2. Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại buổi làm việc với Tiểu ban Giám sát phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngày 09/8/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chủ trì buổi làm việc với Tiểu ban Giám sát phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hỗ trợ tiền ăn cho nhân dân khu vực phong tỏa cách ly trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 4498/UBND-KTTH ngày 06/8/2020 về thống nhất quy định chế độ hỗ trợ tiền ăn cho nhân dân khu vực phong tỏa cách ly trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, chiều ngày 10/8/2020, HĐND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Văn bản số 209 /HĐND-VP về chủ trương hỗ trợ tiền ăn cho nhân dân khu vực phong tỏa cách ly trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, nội dung văn bản nêu rõ: Thống nhất về nguyên tắc quy định chế độ hỗ trợ tiền ăn cho nhân dân khu vực phong tỏa cách ly trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh với các nội dung sau:
- Đối tượng áp dụng: Người dân đang sinh sống trong khu vực phong tỏa cách ly theo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh (trừ đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước).
- Mức hỗ trợ: 40.000 đồng/người/ngày (mức hỗ trợ này làm cơ sở cho việc chi từ nguồn ngân sách nhà nước khi các nguồn khác không thể đảm bảo).
- Thời gian được hỗ trợ: Trong thời gian phong tỏa cách ly theo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh (kể cả trong trường hợp cần thiết phải kéo dài thời gian phong tỏa cách ly).
- Nguồn kinh phí thực hiện: Nguồn ngân sách tỉnh và nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước, các nguồn hợp pháp khác theo quy định của pháp luật (nếu có). 
- Đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tổ chức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; tổng hợp, báo cáo Hội đồng nhân dân tỉnh tại kỳ họp gần nhất
4. Sử dụng 4 cơ sở lưu trú phục vụ y bác sĩ hỗ trợ Quảng Nam chống dịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 116/QĐ-BCD về việc sử dụng các cơ sở lưu trú phục vụ đội ngũ y bác sĩ được Bộ Y tế và các tỉnh, thành phố tăng cường đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị Covid-19.
Các cơ sở lưu trú được trưng dụng, bao gồm: cơ sở lưu trú Thùy Dung 1, cơ sở lưu trú du lịch Duy Khánh, cơ sở lưu trú du lịch Chu Lai và cơ sở lưu trú du lịch Thắng Lợi (đều thuộc thôn Nam Sơn, xã Tam Hiệp, Núi Thành).
UBND tỉnh giao đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Trưởng ban Điều hành các cơ sở lưu trú; các Phó Trưởng ban gồm đại diện lãnh đạo UBND huyện Núi Thành và đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.
Nhiệm vụ của Ban điều hành nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất về an ninh, an toàn vệ sinh dịch bệnh cho các y bác sĩ tại nơi lưu trú trong suốt những ngày chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Được biết, thời gian qua Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã đón hàng chục y bác sĩ được Bộ Y tế và tỉnh Phú Thọ cử đến hỗ trợ Quảng Nam chống dịch.
5. Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua mạng
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam vừa có Thông báo số 583/CSHS (DD5) về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo qua mạng của tội phạm. Nội dung Thông báo nêu: Hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp. Một số địa phương thực hiện giãn cách xã hội, do đó khi có nhu cầu giao dịch, người dân không trực tiếp đến ngân hàng để làm việc, tất cả được thực hiện trên các ứng dụng online do ngân hàng phát hành nên các hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng thông qua các giao dịch online có chiều hướng gia tăng.
Qua công tác phòng ngừa, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh xác định thủ đoạn hoạt động của các đối tượng thời gian gần đây tiếp tục tái diễn phương thức sau: Đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng, thông báo qua điện thoại thuê bao khách hàng đang sử dụng đã trúng thưởng một sổ tiết kiệm trị giá hàng trăm triệu đồng, xe máy SH trị giá 95 triệu đồng và nhiều phần quà có giá trị khác. Sau đó yêu cầu bị hại nhập thông tin cá nhân (tên đăng nhập, số tài khoản, mật khẩu, mã OTP) vào website do đối tượng cung cấp (đây là website giả mạo có giao diện giống với website của các nhà mạng, ngân hàng...), cung cấp mã OTP hoặc chuyển tiền vào tài khoản do đối tượng cung cấp để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Để tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác khi tham gia hoạt động trên không gian mạng, nhất là mạng xã hội Facebook và ứng dụng chat Zalo... Chú ý không nhập thông tin cá nhân vào các địa chỉ website không tin cậy.
Khi có cuộc gọi, tin nhắn từ số điện thoại lạ về các vấn đề liên quan đến tài khoản ngân hàng, nợ cước viễn thông, người dân cần liên hệ hoặc trực tiếp đến để xác minh nội dung; đồng thời không tùy tiện cung cấp thông tin số tài khoản ngân hàng, mã OTP của mình cho bất kỳ ai để tránh bị mất tài sản.
6. Thư cảm ơn
Ngày 10/8/2020, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Việt Cường đã gởi Thư Cảm ơn các bộ, ban, ngành trung ương, các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm đã hướng về Quảng Nam, hỗ trợ, tiếp sức cùng Quảng Nam trong công tác ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19. Ban Chỉ đạo xin đăng nguyên văn Thư cảm ơn:
7. Thông tin về Quyết định xử phạt hành chính đối với cá nhân cung cấp thông tin sai sự thật lên mạng xã hội
7.1. Ngày 10/8/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định số 12/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.V.P.Đ (sinh năm 2000, cư trú tại thôn Hanh Đông, xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) với số tiền 7,5 triệu đồng.
Ông bị phạt hành chính vì có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng P.V.P.Đ xã hội, cụ thể: Ngày 31/7/2020, Ông Phan Văn Phước Thịnh sử dụng tài khoản facebook có tên “Phan Văn Phước Thịnh (Phan Nguyễn Gia Huy)” đăng tải nội dung thông tin sai sự thật với nội dung: “Dịch về tới Đại Thạnh rồi những ai đi đám cưới ở nhà văn hóa thôn Mỹ Lễ chủ nhật ngày 26/7 vừa rồi đi khai báo y tế gấp. Mong cơ quan xã vào cuộc xử lý gấp”. Mức phạt cho hành vi này áp dụng theo quy định tại điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03 tháng 2 năm 2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
Ông Đ cũng thừa nhận bản thân chưa nhận thức được hành vi đăng tải thông tin như trên gây tâm lý hoang mang cho người khác và vi phạm pháp luật.
Quyết định xử phạt ông P.V.P.Đ có hiệu lực từ ngày 10/8/2020. Ông Đ phải nộp tiền phạt tại Kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Nam, địa chỉ: 81 Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam hoặc nộp tiền phạt vào tài khoản số 7111 của Sở Tài Chính tỉnh Quảng Nam mở tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Nam trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt.
7.2. Ngày 07/8/2020, Công an tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định số 1790/QĐ-XPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với bà L.T.N.H (sinh năm 1991, cư trú tại thôn Phú Bình, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) với số tiền 5 triệu đồng.
Bà L.T.N.H đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính “Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong Nhân dân, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội, đánh bạc hoặc phục vụ đánh bạc” quy định tại điểm d, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03 tháng 2 năm 2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Biện pháp khắc phục là buộc gỡ bỏ nội dung bịa đặt đã đăng tải.
Quyết định xử phạt bà L.T.N.H có hiệu lực từ ngày 07/8/2020. Bà L.T.N.H phải nộp tiền phạt tại Ngân hành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt.
7.3. Ngày 07/8/2020, Công an tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định số 1791/QĐ-XPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với bà H.T.P (sinh năm 1988, cư trú tại thôn An Đông, Tân Bình, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) với số tiền 5 triệu đồng.
Bà H.T.P đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” quy định tại điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03 tháng 2 năm 2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Biện pháp khắc phục là buộc gỡ bỏ nội dung bịa đặt đã đăng tải.
Quyết định xử phạt bà H.T.P có hiệu lực từ ngày 07/8/2020. Bà H.T.P phải nộp tiền phạt tại Ngân hành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt.
Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị liên quan rà soát, theo dõi, nắm bắt thông tin để chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin sai sự thật dưới mọi hình thức trong địa bàn tỉnh theo quy định pháp luật.
8. Kết quả xác minh 01 trường hợp dương tính Covid-19 tại Quảng Nam ngày 10.8.2020
Chiều ngày 10/8/2020, Bộ Y tế đã có thông tin về 06 ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có 01 ca bệnh tại Quảng Nam, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin cụ thể về các ca bệnh tại Quảng Nam như sau:
a) Thông tin chung
BỆNH NHÂN 842 Giới tính: Nam Sinh năm: 2012
- Địa chỉ: Phan Đăng Lưu, Tân Lập, P.Tân An, TP.Hội An, Quảng Nam
- Nghề nghiệp: Học sinh
b) Thông tin dịch tễ
Theo thông tin khai của bố mẹ BN:
- BN là cháu ngoại BN 774. BN sống với bố N.T.P (1985), N.T.N.T (1985).
- Tối ngày 23/7/2020: được mẹ chở đến nhà bà ngoại (BN 774) nhưng chỉ có mẹ vào phòng riêng bà ngoại.
- Ngày 24/7/2020: BN ở nhà bà ngoại. Tại đây có tiếp xúc với bà ngoại (BN 774) với mợ T. T. T.D và em N.T.K, 17h00 cùng ngày BN được mẹ chở đi học bóng rổ tại Trường tiểu học Lương Thế Vinh sau đó về nhà.
- Buổi sáng ngày 25/7/2020: BN học Tiếng Anh tại nhà Cô H- Thầy M (đường Nguyễn Văn Cừ, Tân An). 
- Từ 15h00 ngày 25/7/2020 đến 10h00 ngày 26/7/2020: BN cùng bố mẹ và những người bạn của gia đình đến lưu trú tại Ann Retreat,Thoại Ngọc Hầu, phường Cẩm Phô, Hội An. Tại đây bệnh nhân ở cùng phòng với N.N.N (2015) con chị N (Cẩm Thanh) , G.H con của chị S ( Duy Xuyên).
- Tối 26/7/2020: BN sốt 39oC.
- Sáng 27/7/2020: BN được bố đưa đi khám bệnh tại phòng khám Bác sĩ P (đường Hải Thượng Lãng Ông, Hội An), chỉ tiếp xúc với Bs tại phòng khám.
- Từ 28/7/2020 - 07/8/2020: BN bệnh nhân ở tại nhà, không đi đâu, chỉ tiếp xúc với người nhà.
- Ngày 01/8/2020: BN được tiến hành cách ly tại nhà.
- Ngày 07/8/2020: BN được lấy mẫu xét nghiệm tại Trạm Y tế Tân An.
- Ngày 09/8 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
- Hiện đang điều trị tại Khu điều trị Điện Nam – Điện Ngọc (Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam)
- Hiện tại sức khỏe bình thường, không ho, không sốt.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã chia sẻ, đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Xin cảm ơn!


Thời gian:  Lúc 20h30 ngày 10/8/2020

  SỐ CA NHIỄM ĐANG ĐIỀU TRỊ KHỎI TỬ VONG
VIỆT NAM 847 434 399 14
QUẢNG NAM 84 75 5 3
------------ --------------- ---------------- ---------------- -----------------
  TỔNG CA NHIỄM ĐANG NHIỄM KHỎI TỬ VONG
THẾ GIỚI 20.044.523 6.395.738 12.914.295 734.490


* Đường dây nóng của Sở Y tế:
Ông Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế, ĐT: 0914.127432

* Tiếp nhận, giải đáp tư vấn các biện pháp về Phòng, chống dịch bệnh tại sân bay, bến cảng, tại khách sạn, các điểm giao thương, các điểm tập trung.
Ông Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam, ĐT: 0913.693131.

* Tiếp nhận, giải đáp tư vấn các Biện pháp về Phòng, chống bệnh.
Ông Huỳnh Công Quang, Phó Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam, ĐT: 0914.085388.

* Lãnh đạo các Bệnh viện tổ chức điều trị
Ông Đinh Đạo, Giám đốc BVTW Quảng Nam, ĐT: 0961.955168.
Ông Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc BVĐK tỉnh, ĐT: 0913.449373.
Ông Tô Mười, Giám đốc BVĐKKV miền núi phía Bắc, ĐT: 0905.123705.
Ông Nguyễn Tải, Giám đốc BVĐKKV Quảng Nam, ĐT: 0984.158922.
Ông Huỳnh Thuận, Giám đốc BVĐKTP Hội An, ĐT: 0905.011989.

 

* Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
1. Công điện số 463/CĐ-BVHTTDL ngày 06/02/2020 của Bộ VHTTDL về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.
2. Công điện tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
3. Văn bản Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong các hoạt động lễ hội.
* Tỉnh ủy Quảng Nam
1. Văn bản số 2576-CV/TU ngày 19/02/2020 về việc Tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
2. Tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Cô - Rô - Na gây ra.
* Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19
1. Quyết định thành lập các Tiểu ban phòng, chống dịch bệnh Covid-19
2. Quyết định Ban hành Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
3. Cung cấp số điện thoại thường trực để tiếp thu, xử lý thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
* UBND tỉnh Quảng Nam
1. Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, du khách về tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (ngày 18/02/2020).
2. Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tại buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Cảng Hàng không Chu Lai, Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
3. Kế hoạch 526/KH - UBND ngày 06/02/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra của tỉnh Quảng Nam.
4. Phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
5. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
6. Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tại cuộc họp về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
7. Quyết định Thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
8. Văn bản Cho học sinh, sinh viên tại các thành phố: Tam Kỳ, Hội An, thị xã Điện Bàn nghỉ học và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.
9. Phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
10. Sử dụng cơ sở lưu trú du lịch vào việc cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
11. Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Lê Trí Thanh tại cuộc họp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
12. Chỉ thị của UBND tỉnh về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh
13. Thông báo kết luận của đồng chí Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 tại cuộc họp Văn phòng thường trực ngày 14/3/2020
14. Thông báo đường dây nóng tiếp nhận phản ánh và giải đáp các vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid-19
15. Khai báo sức khỏe du lịch
16. Quyết định Ban hành quy định tạm thời một số chế độ đặc thù trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
* Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam
1. Văn bản 87/SVHTTDL-VP ngày 10/02/2020 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.
2. Công văn số 65/SVHTTDL-QLDL ngày 05/02/2020 về việc đề nghị các doanh nghiệp du lịch cung cấp thông tin về khách du lịch nước ngoài tham quan và lưu trú tại Quảng Nam
3. Công văn về việc tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona
4. Công văn chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích.
5. Tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19
6. Tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
7. Báo cáo tình hình triển khai thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
8. Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
9. Công văn tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ (28/4/2020)

 

Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (18h15, ngày 10/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (17h30, ngày 10/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (12h30, ngày 10/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (07h30, ngày 10/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (20h15, ngày 09/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (18h15, ngày 09/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (10h30, ngày 09/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (20h00, ngày 08/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (07h00, ngày 08/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (20h00, ngày 07/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (18h30, ngày 07/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (07h00, ngày 07/8/2020)

Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (21h00, ngày 06/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (16h00, ngày 06/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (10h30, ngày 06/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (06h30, ngày 06/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (06h30, ngày 05/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (16h00, ngày 04/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (06h00, ngày 04/8/2020)

Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (08h00, ngày 03/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (20h00, ngày 02/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (12h00, ngày 02/8/2020)
Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (20h00, ngày 01/8/2020)

Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (10h00, ngày 01/8/2020)


Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 06h15 ngày 31/7/2020

Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 16h15 ngày 30/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 15h15 ngày 30/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 13h45 ngày 30/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 08h45 ngày 30/7/2020

Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 08h30 ngày 10/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 14h00 ngày 09/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 08h00 ngày 09/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 07h30 ngày 09/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 08h00 ngày 08/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 08h00 ngày 07/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 07h30 ngày 07/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 07h30 ngày 06/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 12h00 ngày 05/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 16h30 ngày 03/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 08h00 ngày 03/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 07h30 ngày 03/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 13h30 ngày 02/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 07h30 ngày 02/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 15h15 ngày 01/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 13h30 ngày 30/6/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 08h00 ngày 30/6/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 07h30 ngày 30/6/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 15h15 ngày 29/6/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 08h00 ngày 29/6/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 13h30 ngày 25/6/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 08h00 ngày 25/6/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 07h30 ngày 25/6/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 15h15 ngày 24/6/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 10h30 ngày 24/6/2020

Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 18h15 ngày 02/4/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 14h30 ngày 02/4/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 11h15 ngày 02/4/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 07h15 ngày 02/4/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 22h00 ngày 01/4/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 18h15 ngày 01/4/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 09h15 ngày 01/4/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 16h00 ngày 31/3/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 13h30 ngày 31/3/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 10h30 ngày 31/3/2020