Chùa Chúc Thánh
Chùa Chúc Thánh
Chùa Chúc Thánh
Chùa Chúc Thánh
Chùa Chúc Thánh
Chùa Chúc Thánh
Chùa Chúc Thánh

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 0899088415

Thời gian tham quan tại một điểm: 60 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 5:30 CH

Email: hoiancmmp@gmail.com

Địa chỉ: Tôn Đức Thắng, Phường Tân An, Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam

Chùa Chúc Thánh tọa lạc tại phường Tân An, thành phố Hội An, với hơn 300 năm niên đại, từ lâu đã được liệt vào hàng thắng tích của xứ Quảng và được xem là tổ đình của hệ phái Phật giáo Lâm Tế Chúc Thánh ở Đàng Trong. Ngôi chùa gắn với cuộc đời của Thiền sư Minh Hải, người có công truyền bá và lập nên hệ phái Lâm Tế Chúc Thánh ở Hội An, Đàng Trong vào cuối thế kỷ XVII.  Chùa hướng về phía Tây Nam, nằm nép mình dưới những tán cây cổ thụ rợp bóng, mang dáng vẻ uy nghi, cổ kính. Công trình có kiến trúc kiểu chữ tam – kiểu kiến trúc thường gặp của nhiều ngôi chùa ở nước ta, đồng thời có sự kết hợp giữa nét điêu khắc, chạm trổ đặc trưng của văn hóa Việt Nam và Trung Hoa. Chùa có hệ thống tượng thờ được chạm khắc hết sức tỉ mỉ và tinh xảo, xứng đáng là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt mỹ. Hằng năm, chùa thu hút rất nhiều tín hữu Phật giáo và du khách đến để tham quan, chiêm bái. Du khách đến với Chùa Chúc ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Chùa Chúc Thánh tọa lạc tại phường Tân An, thành phố Hội An, với hơn 300 năm niên đại, từ lâu đã được liệt vào hàng thắng tích của xứ Quảng và được xem là tổ đình của hệ phái Phật giáo Lâm Tế Chúc Thánh ở Đàng Trong. Ngôi chùa gắn với cuộc đời của Thiền sư Minh Hải, người có công truyền bá và lập nên hệ phái Lâm Tế Chúc Thánh ở Hội An, Đàng Trong vào cuối thế kỷ XVII.
 Chùa hướng về phía Tây Nam, nằm nép mình dưới những tán cây cổ thụ rợp bóng, mang dáng vẻ uy nghi, cổ kính. Công trình có kiến trúc kiểu chữ tam – kiểu kiến trúc thường gặp của nhiều ngôi chùa ở nước ta, đồng thời có sự kết hợp giữa nét điêu khắc, chạm trổ đặc trưng của văn hóa Việt Nam và Trung Hoa. Chùa có hệ thống tượng thờ được chạm khắc hết sức tỉ mỉ và tinh xảo, xứng đáng là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt mỹ.
Hằng năm, chùa thu hút rất nhiều tín hữu Phật giáo và du khách đến để tham quan, chiêm bái. Du khách đến với Chùa Chúc Thánh Hội An sẽ cảm nhận được bầu không khí linh thiêng, đậm chất yên tĩnh nơi cửa Phật, cùng với lối kiến trúc cổ kính, trầm mặc mang nét đẹp của thời gian.

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Z