Chùa Ông Hội An

Giới thiệu

Giá: 80,000VNĐ-120,000VNĐ

Số điện thoại: (84) 2353.862.367

Thời gian tham quan tại một điểm: 30 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: hoiancmmp@gmail.com

Địa chỉ: 24 Trần Phú Phường Cẩm Châu, Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam

Chùa Ông, ở số 24 đường Trần Phú còn được gọi là Quan Công miếu, tên chữ là Trừng Hán Cung được người làng Minh Hương và người Việt tại Hội An xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ XVII, thờ Quan Công – danh tướng thời Tam Quốc, nhằm tán dương lòng nghĩa khí, tiết trung liệt của Ông. Đây được xem như một trong những công trình tín ngưỡng quan trọng và lâu đời bậc nhất tại Hội An. Toàn thể ngôi chùa gồm 4 tòa nhà: một tiền đình, 2 tả, hữu vu và một chính diện rộng. Bốn tòa cất xây theo kiểu chữ khẩu và kiến trúc theo kiểu chồng tránh, ngói lợp và nóc rất độc đáo, trang trí rồng, giao long. Chính điện đặt pho tượng Quan Thánh Đế Quân, mặc thanh bào thêu rồng nổi kim tuyến, nét mặt oai nghiêm tươi sáng, đôi mắt sắc mà lung linh nhìn về phía trước.Chính điện còn có 2 pho tượng Châu Thương, người Bộ Tướng trung thành và tượng Quan Bình nghĩa tử của Quan Công; 2 con ngựa thờ cao bằng ngựa thật, bên tả là bạch mã, bên hữu ngựa Xích Thố – ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Chùa Ông, ở số 24 đường Trần Phú còn được gọi là Quan Công miếu, tên chữ là Trừng Hán Cung được người làng Minh Hương và người Việt tại Hội An xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ XVII, thờ Quan Công – danh tướng thời Tam Quốc, nhằm tán dương lòng nghĩa khí, tiết trung liệt của Ông. Đây được xem như một trong những công trình tín ngưỡng quan trọng và lâu đời bậc nhất tại Hội An.
Toàn thể ngôi chùa gồm 4 tòa nhà: một tiền đình, 2 tả, hữu vu và một chính diện rộng. Bốn tòa cất xây theo kiểu chữ khẩu và kiến trúc theo kiểu chồng tránh, ngói lợp và nóc rất độc đáo, trang trí rồng, giao long. Chính điện đặt pho tượng Quan Thánh Đế Quân, mặc thanh bào thêu rồng nổi kim tuyến, nét mặt oai nghiêm tươi sáng, đôi mắt sắc mà lung linh nhìn về phía trước.Chính điện còn có 2 pho tượng Châu Thương, người Bộ Tướng trung thành và tượng Quan Bình nghĩa tử của Quan Công; 2 con ngựa thờ cao bằng ngựa thật, bên tả là bạch mã, bên hữu ngựa Xích Thố – con ngựa được Tào Tháo ban cho. Đứng trước những pho tượng này khách thưởng lãm không thể không ngợi khen bàn tay tinh xảo tỉ mỉ của người thợ tạo hình từ xa xưa.
Với các giá trị nổi bật về văn hóa, lịch sử và kiến trúc, chùa Ông ngày nay ngoài là địa chỉ hành hương quen thuộc của cư dân Hội An và các vùng lân cận còn là địa điểm du lịch độc đáo dành cho du khách khi đến với Hội An. 

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Z