Chùa Vạn Đức
Chùa Vạn Đức
Chùa Vạn Đức
Chùa Vạn Đức
Chùa Vạn Đức
Chùa Vạn Đức
Chùa Vạn Đức
Chùa Vạn Đức
Chùa Vạn Đức

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 02353.861054

Thời gian tham quan tại một điểm: 45 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: chuavanduc@gmail.com

Địa chỉ: thôn Đồng Nà, xã Cẩm Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam Xã Cẩm Hà, Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam

Chùa Vạn Đức nằm bên bờ nam của sông Cổ Cò (Lộ Cảnh giang) với các tên gọi Lang Thọ tự hay chùa Cây Cau. Chùa do tổ sư Minh Lượng Nguyệt Ân khai sơn vào khoảng cuối thế kỷ XVII, cùng thời với chùa Chúc Thánh được tổ Minh Hải khai sơn. Nơi đây là một trong những ngôi chùa quan trọng để nhiều thế hệ sư sãi tu tập phật pháp, nhiều vị danh tăng kế vị trụ trì. Mãi đến đời ngài Phổ Triêm, một vị cao tăng đắc đạo đã có công rất lớn trong việc đại trùng tu chùa Lang Thọ, đã đổi tên chùa thành Vạn Đức, đồng thời đổi hướng của chùa từ hướng Đông Bắc sang hướng Tây Nam cho phù hợp với phong thuỷ địa lý. Tuy trải qua nhiều lần tu bổ, nhưng cơ bản chùa vẫn giữ được vẻ nguyên sơ cho đến ngày nay. Chùa Vạn Đức là một công trình có lối kiến trúc độc đáo, giàu tính nghệ thuật từ không gian bố cục, phong cách kiến trúc đến trang trí nội thất, là một trong những ngôi chùa danh tiếng được sách Đại Nam Nhất Thống Chí ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Chùa Vạn Đức nằm bên bờ nam của sông Cổ Cò (Lộ Cảnh giang) với các tên gọi Lang Thọ tự hay chùa Cây Cau. Chùa do tổ sư Minh Lượng Nguyệt Ân khai sơn vào khoảng cuối thế kỷ XVII, cùng thời với chùa Chúc Thánh được tổ Minh Hải khai sơn. Nơi đây là một trong những ngôi chùa quan trọng để nhiều thế hệ sư sãi tu tập phật pháp, nhiều vị danh tăng kế vị trụ trì. Mãi đến đời ngài Phổ Triêm, một vị cao tăng đắc đạo đã có công rất lớn trong việc đại trùng tu chùa Lang Thọ, đã đổi tên chùa thành Vạn Đức, đồng thời đổi hướng của chùa từ hướng Đông Bắc sang hướng Tây Nam cho phù hợp với phong thuỷ địa lý. Tuy trải qua nhiều lần tu bổ, nhưng cơ bản chùa vẫn giữ được vẻ nguyên sơ cho đến ngày nay. Chùa Vạn Đức là một công trình có lối kiến trúc độc đáo, giàu tính nghệ thuật từ không gian bố cục, phong cách kiến trúc đến trang trí nội thất, là một trong những ngôi chùa danh tiếng được sách Đại Nam Nhất Thống Chí nhắc đến như là một danh lam thắng cảnh của Hội An - Quảng Nam. 
Hiện nay trong chùa Vạn Đức còn lưu giữ được nhiều hiện vật hết sức quý giá như: bình bát của thiền sư Minh Lượng, y tăng cang của tổ Phổ Triêm, bức độ điệp của vua Minh Mạng ban cho thiền sư Toàn Đức Hoằng Tông cùng hàng trăm mộc bản (ván khắc gỗ) … Từ những giá trị đặc biệt đó, chùa Vạn Đức đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cộng nhận là di tích cấp quốc gia vào năm 1991.

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Z