Hội An có thêm không gian phố đi bộ và xe không động cơ

11/05/2023

Mở rộng không gian “Phố đi bộ và xe không động cơ” tại tuyến đường Phan Châu Trinh nhằm tạo môi trường du lịch an toàn, thân thiện, giảm áp lực lên vùng trung tâm di sản, Hội An cũng đưa vào các hoạt động trải nghiệm văn hóa, trình diễn nghệ thuật tại tuyển đi bộ này để phục vụ du khách.

Ngày 10/5, UBND TP Hội An (Quảng Nam) cho biết từ ngày 15/5 tới, Hội An sẽ mở rộng thêm không gian phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ ra tuyến đường Phan Châu Trinh.

Đề án mở rộng "Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ" tại tuyến đường Phan Châu Trinh không chỉ tạo thêm một không gian trải nghiệm văn hóa, du lịch, ẩm thực hấp dẫn, đảm bảo ANTT, hạn chế lưu lượng xe cộ, khói bụi và tiếng ồn tại khu vực trung tâm; mà còn góp phần xây dựng hình ảnh Hội An - điểm đến du lịch xanh, an toàn, thân thiện trong mắt nhân dân và du khách.


TP Hội An mở rộng không gian “Phố đi bộ và xe không động cơ” tại tuyến  đường Phan Châu Trinh nhằm tạo môi trường du lịch an toàn.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND TP Hội An, đề án "Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ" được tổ chức tại Khu phố cổ Hội An từ năm 2004. Xuất phát từ thực tế không gian phố cổ có hạn (chỉ có 3 tuyến đường Trần Phú, Nguyễn Thái Học và Lê Lợi). Vào cao điểm diễn ra các sự kiện lễ hội, văn hóa và du lịch được tổ chức tại đây, du khách phải chen chân vì phố đi bộ quá chật, quá tải. 

Từ thực tế trên, sau nhiều lần khảo sát và lấy ý kiến của nhân dân trong khu vực, chính quyền TP Hội An quyết định triển khai thực hiện mở rộng không gian đề án "Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ" thêm tại tuyến đường Phan Châu Trinh.

Song song đó,TP Hội An cũng đưa vào các hoạt động trải nghiệm văn hóa, trình diễn nghệ thuật để phục vụ nhân dân và du khách như: Hát bội tại Văn chỉ Minh Hương; Nhóm nhạc "Cung đàn xưa" tại số 49 đường Phan Chu Trinh; Không gian trà đạo, dập tranh giấy dó, vẽ đầu lân - mặt nạ ông Địa tại Đình Hội An; Trò chơi dân gian tại Hồ Pháp Bảo; Giao lưu bóng rổ, dạy tiếng Hoa tại Hội quán Ngũ Bang. Các hoạt động này hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến đa dạng các trải nghiệm phục vụ nhân dân và du khách.

Tại phố đi bộ Phan Châu Trinh, thành phố thống nhất không phát sinh dịch vụ buôn bán hàng rong. Thành phố cũng tiến hành bố trí các điểm giữ xe không thu phí cho người dân sinh sống trong khu vực.

https://cand.com.vn/Chuyen-dong-van-hoa/hoi-an-co-them-khong-gian-pho-di-bo-va-xe-khong-dong-co-i692976/?fbclid=IwAR01_cFSuQ1fdXJxOyyiA6dxNyD6IeVv6BBoI-o8aG7QV_EgMoMeDcU9PxQ&mibextid=Zxz2cZ

Z