Lụa Mã Châu

211 Trương Chí Cương, Nam Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam Thị trấn Nam Phước, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam
machausilk@gmail.com
0979003511

Mô tả

 Mã Châu vinh dự là làng nghề lụa tơ tằm truyền thống, nối tiếp sự nghiệp của ông cha, mong muốn đưa sản phẩm thủ công từ chính đôi bàn tay của những người thợ làng Mã đến với người tiêu dùng và bạn bè yêu lụa khắp thế giới.

      Chiếc khăn lụa dịu dàng thướt tha là biểu tượng tôn vinh vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy mộc mạc của người phụ nữa Việt Nam. Với đặc tính tuyệt vời đông ấm hè mát nên khăn lụa tơ tằm được nhiều phụ nữ quan tâm và yêu thích. Với nhiều kiểu dáng và hoa văn phong phú, một chiếc khăn lụa được dệt từ 100% sợi tơ tằm, là sự kết hợp giữa quy trình thủ công truyền thống với công nghệ kỹ thuật số (CNC) hiện đại. Khăn lụa Mã Châu đã được khéo léo lồng ghép những câu chuyện văn hoá và hình ảnh di sản của người dân xứ Quảng trên bề mặt sản phẩm. Không chỉ là món quà sang trọng, ý nghĩa, bảo vệ sức khoẻ cho người mà ta yêu thương.

Sản phẩm đã được bộ Công thương chính thức công nhận là “sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2015” và được UBND tỉnh Quảng Nam xét chọn làm sản phẩm dự thi OCOP năm 2020.

Bản đồ

Z