Hố Giang Thơm

Thôn Tú Mỹ, Xã Tam Mỹ Tây, Huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam
vutv1@quangnam.org.vn
0914190531

Mô tả

Hố Giang Thơm còn được người dân địa phương gọi là Xen Thơm, Dân Thơm hoặc đơn giản là thác nước 11 tầng. Sở dĩ nơi đây có tên gọi như vậy bởi thác Hố Giang Thơm có đến 11 tầng và khoảng cách giữa tầng thấp nhất và tầng cao nhất lên đến hàng cây số.

Thác Hố Giang Thơm là một danh lam thắng cảnh ở Quảng Nam không những dành cho những phượt thủ, những người muốn tìm một chốn bình yên để thư giãn tâm hồn mà còn là địa điểm check-in cực lý tưởng cho các bạn đam mê chụp ảnh. Đến đây, bạn sẽ tha hồ thả dáng bên những mỏm đá, con suối, ngọn thác tung bọt trắng xóa… giữa không gian thiên nhiên đậm chất núi rừng. 

Thác Hố Giang Thơm có tổng cộng ba thác nước phân cách bởi những mỏm đá. Du khách có thể ngồi tại các tảng đá, dựa lưng vào vách núi để nghỉ ngơi, thả hồn theo tiếng suối, ngắm nhìn những áng mây bay lơ lửng trên trời để cuốn trôi đi những mệt nhọc, âu lo đời thường. 

Dù là địa điểm trốn nóng, dã ngoại lý tưởng nhưng đường đi Hố Giang Thơm không hề dễ dàng và không phải ai cũng đủ sức khỏe và can đảm để chinh phục hết chặng đường này. 

Nhiều du khách từ khu vực phố cổ đã lựa chọn thuê xe máy để di chuyển. Nằm sâu trong rừng núi với địa hình trắc trở nên việc du lịch thác Hố Giang Thơm quả thực không dành cho những người sức khỏe yếu hoặc không có tay lái vững vàng. Sau một chặng đường di chuyển bằng xe máy, các phượt thủ phải gửi xe bên ngoài để tiếp tục men theo con đường mòn với nhiều chướng ngại vật như sỏi đá, rễ cây. 

Chính vì sự vất vả để đến được Hố Giang Thơm Núi Thành mà các phượt thủ hay gọi thác với một cái tên ngộ nghĩnh là thác “Gian Nan”. Tuy nhiên, nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp với những cảnh đẹp hùng vĩ khám phá được khi đến thác.

Điểm lân cận

Bản đồ

Z