Khu du lịch sinh thái Duy Sơn
Khu du lịch sinh thái Duy Sơn
Khu du lịch sinh thái Duy Sơn
Khu du lịch sinh thái Duy Sơn
Khu du lịch sinh thái Duy Sơn
Khu du lịch sinh thái Duy Sơn
Khu du lịch sinh thái Duy Sơn

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 02353 666333

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: ngotiendungvhxhds@gmail.com

Địa chỉ: Thôn Chiêm Sơn, Xã Duy Sơn, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam

Khu du lịch sinh thái Duy Sơn thuộc thôn Chiêm Sơn, xã Duy Sơn đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết trên diện tích 70ha với 14 hạng mục như khu vui chơi thiếu nhi, khu nghỉ mát cao cấp, vườn thú, khu tâm linh… nhằm biến nơi đây trở thành một khu du lịch sinh thái hấp dẫn với môi trường xanh, sạch, đẹp.Từ ngã ba Nam Phước (Duy Xuyên) đi khoảng 10km về phía tây nam du khách sẽ đến Khu du lịch Duy Sơn. Một khung cảnh lãng mạn nên thơ giữa bốn bề đồi núi.Trải nghiệm một ngày trọn vẹn tại Duy Sơn sẽ mang lại cho chúng ta nhiều cảm giác mới mẻ. Con đường nhựa dẫn vào hồ thủy điện đẹp như tranh với lối đi rộng rãi, hai bên là hàng cây xà cừ cao lớn phủ đầy bóng mát gợi cho du khách cảm giác bình yên. Càng vào gần thủy điện, màu xanh rừng càng ngút ngàn, hoang sơ và yên tĩnh. Thấp thoáng một vài nhà dân khuất sâu giữa núi đồi. Du khách sẽ phấn chấn hơn khi tấm biển khu du lịch sinh thái Duy Sơn hiện ra ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Khu du lịch sinh thái Duy Sơn thuộc thôn Chiêm Sơn, xã Duy Sơn đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết trên diện tích 70ha với 14 hạng mục như khu vui chơi thiếu nhi, khu nghỉ mát cao cấp, vườn thú, khu tâm linh… nhằm biến nơi đây trở thành một khu du lịch sinh thái hấp dẫn với môi trường xanh, sạch, đẹp.Từ ngã ba Nam Phước (Duy Xuyên) đi khoảng 10km về phía tây nam du khách sẽ đến Khu du lịch Duy Sơn. Một khung cảnh lãng mạn nên thơ giữa bốn bề đồi núi.Trải nghiệm một ngày trọn vẹn tại Duy Sơn sẽ mang lại cho chúng ta nhiều cảm giác mới mẻ.
Con đường nhựa dẫn vào hồ thủy điện đẹp như tranh với lối đi rộng rãi, hai bên là hàng cây xà cừ cao lớn phủ đầy bóng mát gợi cho du khách cảm giác bình yên. Càng vào gần thủy điện, màu xanh rừng càng ngút ngàn, hoang sơ và yên tĩnh. Thấp thoáng một vài nhà dân khuất sâu giữa núi đồi. Du khách sẽ phấn chấn hơn khi tấm biển khu du lịch sinh thái Duy Sơn hiện ra trong làn sương lành lạnh phủ mờ cả nắng mai.
Bước chân vào cổng, chúng ta sẽ mát mắt bởi màu xanh thẳm của hồ Duy Sơn và những hàng cây nghiêng mình soi bóng. Ngày nắng, hồ là điểm đến lý tưởng để du khách và người dân địa phương cắm trại, câu cá, du ngoạn bằng thuyền nhỏ hay nghỉ ngơi ăn uống trong những ngôi nhà ẩn mình dưới bóng cây trên các đảo nhỏ.
Muốn ngắm hồ Duy Sơn đẹp nhất, vẹn toàn nhất thì leo lên đỉnh ngọn đồi bên bờ hồ. Từ trên cao, mặt nước như trong xanh hơn, ngợp rừng cây, tiếng chim chóc... Tất cả thấm vào các giác quan, khiến ai cũng không muốn rời đi.
Cách hồ không xa là công trình thủy điện Duy Sơn 2 nằm trên một ngọn đồi cao giữa những cánh rừng thông  rợp mát. Tại đây du khách không chỉ được tận mắt chứng kiến quy trình dẫn  nước của nhà máy để tạo ra nguồn điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho những vùng lân cận mà còn hiểu hơn những khó khăn vất vả cũng như tinh thần sáng tạo, nghị lực phi thường của người dân Duy Sơn gần 40 năm về trước để hình thành nên công trình dân sinh đầy ý nghĩa này. Người đầu tàu khởi xướng việc xây dựng thủy điện tại đây là Anh hùng lao động Lưu Ban- Nguyên chủ nhiệm HTX Duy Sơn II. Tháng 10/2018, được sự tài trợ của các mạnh thường quân, tượng đài AHLĐ Lưu Ban được đặt trang trọng trong khu vực.
Đến thủy điện Duy Sơn, ngoài việc dã ngoại, tắm suối chúng ta còn được ngắm những cánh rừng thông rợp mát rồi ngược về phía thượng nguồn, sẽ bắt gặp các hang động từng một thời chiến tranh là nơi bộ đội ta đồn trú để hành quân xuống đồng bằng tấn công địch. Hay tận hưởng cảm giác sảng khoái giữa thiên nhiên, thả mình trên những phiến đá bằng phẳng nằm khuất dưới gốc cây rừng ven suối.Đối với những ai muốn tìm đến một không gian yên tĩnh cho cõi tâm linh hay một môi trường thiên nhiên trong lành, Khu du lịch Duy Sơn sẽ là điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua.

 

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Z