Minh Hương Tụy Tiên Đường
Minh Hương Tụy Tiên Đường
Minh Hương Tụy Tiên Đường
Minh Hương Tụy Tiên Đường
Minh Hương Tụy Tiên Đường
Minh Hương Tụy Tiên Đường
Minh Hương Tụy Tiên Đường
Minh Hương Tụy Tiên Đường
Minh Hương Tụy Tiên Đường
Minh Hương Tụy Tiên Đường

Giới thiệu

Giá: 80,000VNĐ-120,000VNĐ

Số điện thoại: (0235) 3.863.392

Thời gian tham quan tại một điểm: 30 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 5:30 CH

Email: vistor@quangnamtourism.com.vn

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường Minh An, Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam

Tụy Tiên Đường Minh Hương nằm ở số 14 đường Trần Phú - Hội An, còn gọi là Đình tiền hiền Minh Hương, là công trình kiến trúc tín ngưỡng do người Minh Hương dựng nên để thờ cúng các bậc tiền hiền khai lập làng Minh Hương, một trong những làng cổ ở Hội An gắn với quá trình di cư của cộng đồng người Hoa vào Hội An thế kỷ XVII. Theo nhiều nguồn tài liệu, di tích được xây dựng vào khoảng cuối năm 1725 và đã trải qua nhiều lần trùng tu. Đến năm 1905 thì được di dời về vị trí hiện nay. Công trình được xây dựng theo kiểu chữ quốc, nằm xoay mặt về hướng nam với lối kiến trúc được tạo tác công phu bởi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làng mộc Kim Bồng. Ngày nay, Đình vẫn giữ được dáng vẻ xưa cũ với nhiều chi tiết bằng gỗ, mái lợp ngói âm dương. Chính điện bao gồm 3 gian thờ nổi bật với hệ thống các bàn hương án được sơn son thếp vàng, chạm thủng khá cầu kỳ, phía trước có bức hoành phi sơn son thếp ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Tụy Tiên Đường Minh Hương nằm ở số 14 đường Trần Phú - Hội An, còn gọi là Đình tiền hiền Minh Hương, là công trình kiến trúc tín ngưỡng do người Minh Hương dựng nên để thờ cúng các bậc tiền hiền khai lập làng Minh Hương, một trong những làng cổ ở Hội An gắn với quá trình di cư của cộng đồng người Hoa vào Hội An thế kỷ XVII.
Theo nhiều nguồn tài liệu, di tích được xây dựng vào khoảng cuối năm 1725 và đã trải qua nhiều lần trùng tu. Đến năm 1905 thì được di dời về vị trí hiện nay. Công trình được xây dựng theo kiểu chữ quốc, nằm xoay mặt về hướng nam với lối kiến trúc được tạo tác công phu bởi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làng mộc Kim Bồng. Ngày nay, Đình vẫn giữ được dáng vẻ xưa cũ với nhiều chi tiết bằng gỗ, mái lợp ngói âm dương. Chính điện bao gồm 3 gian thờ nổi bật với hệ thống các bàn hương án được sơn son thếp vàng, chạm thủng khá cầu kỳ, phía trước có bức hoành phi sơn son thếp vàng, đề 5 chữ “Minh Hương Tụy Tiên Đường”.
Không chỉ là điểm tham quan, Tụy Tiên Đường Minh Hương còn là một di tích tiêu biểu gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của thương cảng Hội An. 

Địa điểm liên quan

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Z