Mỳ Gà Tư Châu   

Ngã tư Kỳ Lý, Tam Đàn, Phú Ninh, Quảng Nam Xã Tam Đàn, Huyện Phú Ninh, Tỉnh Quảng Nam - 0978 759 145

Đặt bàn online để nhận nhiều ưu đãi

Thông tin chung

Mô tả

Điểm đặc biệt của mì quảng gà Tư Châu chính là… gà. Gà phải là gà trống có cựa. Những miếng gà được chặt vừa khổ, không quá nhỏ để khi rim khỏi bị vụn.

Thường với mì gà, bên cạnh các gia vị thông thường, người ta ướp thêm nén, nghệ nhưng mì gà Tư Châu không có hai loại gia vị này. Theo cô Châu, chủ quán mì gà Tư Châu thì với loại gà này, chỉ cần ướp hành, tỏi, tiêu ớt và các gia vị nêm nếm khác. Gia vị ướp vừa đủ thấm vào từng thớ thịt gà… là được.

Gà sau khi ướp thấm sẽ được rim trong dầu phộng nóng, nguyên chất, thơm mùi beo béo. Rim đến khi nào gà vừa mềm nhưng miếng gà vẫn săn chắc.

Hầu hết thực khách đều không cưỡng lại được mong muốn được ăn thêm “cho đã” những miếng gà mềm ngon, béo béo, thơm thơm vị dầu phộng… nên thường gọi một tô gà ăn thêm.

Sợi mì cũng là mì gia truyền của gia chủ tự làm. Mỗi ngày, hàng trăm lá mì tráng ra chỉ vừa đủ để phục vụ tại quán. Những lá mì để vừa nguội, tẩm dầu phộng phi hành thơm phức. Mì được xắt đều tay thành từng vắt mì hấp dẫn…  

Rau sống ăn cùng mì gà Kỳ Lý chỉ có hai loại là rau đắng và búp chuối sứ. Búp chuối thì bất kỳ chợ quê nào cũng có. Nhưng rau đắng thì phải mua tận làng rau sạch của Hội An.

Thêm mấy trái ớt xanh, miếng chanh xắt nhỏ và cái bánh tráng nữa là đủ vị.

Thông tin cơ bản

Mở cửa: 05:00

Đóng cửa: 23:59

Loại món ăn chính:

Mức giá trung bình / người: 50.000đ

Điểm đặc trưng