Nhà thờ tộc Phan Xuân - Phước Thắng - Cẩm Kim
Nhà thờ tộc Phan Xuân - Phước Thắng - Cẩm Kim
Nhà thờ tộc Phan Xuân - Phước Thắng - Cẩm Kim
Nhà thờ tộc Phan Xuân - Phước Thắng - Cẩm Kim
Nhà thờ tộc Phan Xuân - Phước Thắng - Cẩm Kim

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: (0235) 3.863.392

Thời gian tham quan tại một điểm: 30 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 4:00 CH

Email: hoiancmmp@gmail.com

Địa chỉ: Phước Thắng, Xã Cẩm Kim, TP Hội An, Tỉnh Quảng Nam

Cẩm Kim là một trong 13 xã/phường của thành phố Hội An, có lịch sử khá lâu đời. Tên xã Cẩm Kim ra đời vào năm 1956. Trước đó, Cẩm Kim được gọi là làng/xã/châu Kim Bồng. Tộc Phan, cùng với các dòng họ lớn như: Nguyễn, Huỳnh, Trương… gốc ở vùng Thanh Hóa, Nghệ An theo phong trào “Nam tiến” của nhà nước phong kiến Đại Việt, đặc biệt là công cuộc vào Nam của các chúa Nguyễn vào lập nghiệp tại Quảng Nam vào khoảng thế kỷ XVI, XVII và đã có công khai dựng làng quê, làng nghề mộc, nề Kim Bồng ở Cẩm Kim. Nhà thờ tộc Phan Xuân là nơi thờ tự các bậc tiền nhân của tộc Phan Xuân, một nhánh lớn của tộc Phan đã có mặt từ sớm ở Kim Bồng vào khoảng đầu thế kỷ XVI. Công trình được xây dựng bởi bàn tay tài hoa của nghệ nhân làng mộc Kim Bồng (không rõ niên đại khởi dựng, tuy nhiên, căn cứ vào kiểu dáng kiến trúc, chất liệu, nhà thờ có thể được xây vào cuối thế kỷ XIX), trùng tu lớn vào các năm 1910, 1927, sau đó trải ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Cẩm Kim là một trong 13 xã/phường của thành phố Hội An, có lịch sử khá lâu đời. Tên xã Cẩm Kim ra đời vào năm 1956. Trước đó, Cẩm Kim được gọi là làng/xã/châu Kim Bồng. Tộc Phan, cùng với các dòng họ lớn như: Nguyễn, Huỳnh, Trương… gốc ở vùng Thanh Hóa, Nghệ An theo phong trào “Nam tiến” của nhà nước phong kiến Đại Việt, đặc biệt là công cuộc vào Nam của các chúa Nguyễn vào lập nghiệp tại Quảng Nam vào khoảng thế kỷ XVI, XVII và đã có công khai dựng làng quê, làng nghề mộc, nề Kim Bồng ở Cẩm Kim.
Nhà thờ tộc Phan Xuân là nơi thờ tự các bậc tiền nhân của tộc Phan Xuân, một nhánh lớn của tộc Phan đã có mặt từ sớm ở Kim Bồng vào khoảng đầu thế kỷ XVI. Công trình được xây dựng bởi bàn tay tài hoa của nghệ nhân làng mộc Kim Bồng (không rõ niên đại khởi dựng, tuy nhiên, căn cứ vào kiểu dáng kiến trúc, chất liệu, nhà thờ có thể được xây vào cuối thế kỷ XIX), trùng tu lớn vào các năm 1910, 1927, sau đó trải qua nhiều lần trùng tu khác. Di tích có giá trị cao về mặt kiến trúc nghệ thuật, tiêu biểu cho kiểu kiến trúc truyền thông làng quê với cổng tam quan, nhà ba gian hai chái, hệ thống vì kèo gỗ chạm khắc công phu, được Bộ Văn hóa (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận di tích cấp quốc gia vào năm 1991.

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Z