Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An

Giới thiệu

Giá: 80,000VNĐ-120,000VNĐ

Số điện thoại: 02353861779

Thời gian tham quan tại một điểm: 180 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 10:00 CH

Email: hoiancmmp@gmail.com

Địa chỉ: Minh An Phường Minh An, Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam

Được hình thành và phát triển từ các thế kỷ XVI-XVII, đô thị cổ Hội An từng là một trong những thương cảng quốc tế sầm uất bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Nơi đây được xem là trung điểm trao đổi hàng hóa của các thương nhân Á- Âu đến từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Xiêm La, Ấn Độ hay như Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh, Pháp… được tổ chức bằng hình thức chợ phiên quốc tế từ 4 đến 6 tháng liền mỗi năm theo chế độ gió mùa. Chính vì vậy, Hội An được xem là mảnh đất hội tụ, giao thoa và tiếp biến nhiều nền văn hóa Đông - Tây.  Khu phố cổ Hội An nổi tiếng với lối kiến trúc điển hình về thương cảng truyền thống của khu vực châu Á được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Theo thống kê, Hội An hiện bảo tồn tương đối nguyên vẹn 1360 di tích bao gồm nhiều loại hình: nhà ở, nhà thờ tộc, đình, chùa, miếu, hội quán, giếng nước cổ, bến cảng, chợ… Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, dòng chảy thời gian phủ lên phố Hội ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Được hình thành và phát triển từ các thế kỷ XVI-XVII, đô thị cổ Hội An từng là một trong những thương cảng quốc tế sầm uất bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Nơi đây được xem là trung điểm trao đổi hàng hóa của các thương nhân Á- Âu đến từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Xiêm La, Ấn Độ hay như Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh, Pháp… được tổ chức bằng hình thức chợ phiên quốc tế từ 4 đến 6 tháng liền mỗi năm theo chế độ gió mùa. Chính vì vậy, Hội An được xem là mảnh đất hội tụ, giao thoa và tiếp biến nhiều nền văn hóa Đông - Tây. 

Khu phố cổ Hội An nổi tiếng với lối kiến trúc điển hình về thương cảng truyền thống của khu vực châu Á được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Theo thống kê, Hội An hiện bảo tồn tương đối nguyên vẹn 1360 di tích bao gồm nhiều loại hình: nhà ở, nhà thờ tộc, đình, chùa, miếu, hội quán, giếng nước cổ, bến cảng, chợ… Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, dòng chảy thời gian phủ lên phố Hội một vẻ đẹp bình yên và trầm mặc. Hội An gây ấn tượng với du khách bằng những ngôi nhà lợp mái ngói âm dương rêu phong, những bức tường phủ bụi thời gian cổ kính và cả những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc. Dạo bước quanh khu phố cổ, du khách sẽ có cơ hội ghé thăm những di tích có niên đại hàng trăm năm tuổi, hòa mình vào không khí lễ hội của “Đêm phố cổ” với các trò chơi dân gian, nghe hô hát bài chòi, hò khoan…hay đơn giản, dừng chân tại một quán nhỏ ven đường thưởng thức các món ăn đặc sản của Hội An như cao lầu, mì Quảng, cơm gà… Tất cả hòa quyện tạo nên một không gian cổ kính, bình dị như chính tính cách lẫn tâm hồn của người dân Phố Hội.

Vào ngày 04/12/1999, Đô thị cổ Hội An được tổ chức UNESCO ghi danh vào danh mục các di sản văn hóa thế giới. Đến nay, Hội An đã trở thành điểm đến nổi tiếng trong hành trình khám phá Việt Nam và dải đất miền Trung của du khách trong và ngoài nước.

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Z