Vườn Sâm Tak Ngo
Vườn Sâm Tak Ngo
Vườn Sâm Tak Ngo

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 0868006577

Thời gian tham quan tại một điểm: 60 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: phongpt2@quangnam.gov.vn

Địa chỉ: Thôn 4, Xã Trà Linh, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam

Không chỉ nhằm bảo tồn nguồn gen giống loại sâm đặc hữu của núi rừng Ngọc Linh, tạo nguồn cây sâm con để cung cấp cho người trồng sâm theo đề án, trại sâm giống Tắk Ngo còn là nơi thực nghiệm, đúc kết kỹ thuật trồng sâm Ngọc Linh nhằm dần hoàn thiện “công nghệ” nhân trồng loại sâm quý này... Nằm giữa dãy núi cao với toàn rừng nguyên sinh còn nguyên vẹn trên 200ha ngay bên cạnh nóc làng, vườn sâm giống Tắk Ngo là một sinh cảnh đại ngàn ít nơi nào có được bởi rừng ở gần làng thường bị cư dân xâm phạm. Giữa trưa nắng nhưng ở vườn sâm vẫn gờn lạnh, tàng rừng nguyên sinh che kín những luống sâm được trồng bên dưới. Trại sâm này nằm ở độ cao khoảng 1.600m, thấp hơn chốt sâm Ngọc Đỏ của trại dược liệu Trà Linh chừng 200m. Thời tiết ở đây bắt đầu lạnh, giữa ngày ở mức 20oC, ban đêm thì dưới 18oC. Mùa đông, mùa xuân thì lạnh hơn nhiều. Vùng rừng của Tắk Ngo tiếp giáp với vùng rừng phía tây bắc của xã Trà Nam - là vùng có sâm trồng ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Không chỉ nhằm bảo tồn nguồn gen giống loại sâm đặc hữu của núi rừng Ngọc Linh, tạo nguồn cây sâm con để cung cấp cho người trồng sâm theo đề án, trại sâm giống Tắk Ngo còn là nơi thực nghiệm, đúc kết kỹ thuật trồng sâm Ngọc Linh nhằm dần hoàn thiện “công nghệ” nhân trồng loại sâm quý này...

Nằm giữa dãy núi cao với toàn rừng nguyên sinh còn nguyên vẹn trên 200ha ngay bên cạnh nóc làng, vườn sâm giống Tắk Ngo là một sinh cảnh đại ngàn ít nơi nào có được bởi rừng ở gần làng thường bị cư dân xâm phạm.

Giữa trưa nắng nhưng ở vườn sâm vẫn gờn lạnh, tàng rừng nguyên sinh che kín những luống sâm được trồng bên dưới.

Trại sâm này nằm ở độ cao khoảng 1.600m, thấp hơn chốt sâm Ngọc Đỏ của trại dược liệu Trà Linh chừng 200m. Thời tiết ở đây bắt đầu lạnh, giữa ngày ở mức 20oC, ban đêm thì dưới 18oC. Mùa đông, mùa xuân thì lạnh hơn nhiều.

Vùng rừng của Tắk Ngo tiếp giáp với vùng rừng phía tây bắc của xã Trà Nam - là vùng có sâm trồng của cư dân. Phía trên làng Tắk Ngo là vùng rừng có sâm gốc (sâm tự nhiên) và sâm trồng của cư dân các làng Cam Bin, Măng Lùng vốn đã cho thu hoạch hơn 10 năm nay.

Tuy diện tích rừng nguyên sinh ở Trà Linh còn nhiều, nhưng để có một vùng rừng rộng lớn, có độ cao, có khí hậu thích hợp để lập một trại sâm giống quy mô như ở Tắk Ngo là không dễ.

“Cái thuận lợi ở Tắk Ngo là đường đến vườn sâm không quá cheo leo, ghềnh dốc, lại gần đường xã hơn ở vùng Măng Lùng. Nhờ vậy nên việc mở đường cho xe đến trại sâm sắp tới có nhiều thuận tiện hơn.

Với địa hình lý tưởng thế này, từ kết quả đã đạt được, theo kế hoạch phát triển đã có, chừng hai năm nữa trại sâm giống Tắk Ngo sẽ là một “bảo tàng” sâm Ngọc Linh rất hấp dẫn...”

 

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Z