Thông tin cần biết

Tại Đô thị cổ Hội An
1. Trước khi vào tham quan khu vực di sản, bạn hãy mua vé ở quầy phục vụ tại các điểm
* Điểm số 1: Quầy bán vé số 08 Hoàng Diệu
* Điểm số 2: Quầy bán vé ngã tư Phan Châu Trinh - Nguyễn Huệ 
* Điểm số 3: Quầy bán vé 78 Lê Lợi (Ngã tư Lê Lợi - Trần Phú)
* Điểm số 4: Quầy bán vé số 155B Trần Phú (Gần Chùa Cầu)
* Điểm số 5: Quầy bán vé số 677 Hai Bà Trưng
* Điểm số 6: Quầy bán vé tại đầu cầu An Hội (trên đường Nguyễn Phúc Chu)
* Điểm số 7: Quầy vé tại ngã ba kiệt bê tông Chùa Cầu - kiệt xóm Dinh
* Điểm số 8: Quầy vé tại đầu đường Nguyễn Thị Minh Khai (Ngã ba tin lành)
* Điểm số 9: Quầy vé tại ngã ba đường Cao Hồng Lãnh - đường bờ sông Quảng trường Sông Hoài

Mỗi vé bạn có thể tham quan:
a. Cảnh quan chung khu phố cổ, các hoạt động nghệ thuật, trò chơi dân gian, chợ đêm.
b. Tự chọn 3 trong 22 điểm tham quan:
* Công trình văn hóa: Chùa cầu, đình Cẩm Phô, Tụy Tiên Đường Minh Hương, Miếu Quan Công;
* Bảo tàng: Lịch sử văn hóa, Gốm sứ Mậu dịch, Văn hóa Sa huỳnh, Văn hóa dân gian;
* Nhà cổ: Quân Thắng, Đức An, Phùng Hưng, nhà thờ tộc Trần, Tấn Ký, nhà thờ tộc Nguyễn Tường;
* Hội quán: Triều Châu, Quảng Đông, Phúc Kiến;
* Xưởng thủ công - mỹ nghệ và xem biểu diễn nghệ thuật cổ truyền (Vào lúc 10g15 và 15g15 hằng ngày) , Xưởng thêu XQ Hội An;
* Mộ các thương nhân Nhật Bản: Gu Sokukun, Tani Yajirobei, Banjiro.

Giá vé tham quan đô thị cổ Hội An
- Khách nội địa: 80.000 đồng/người/lượt.
- Khách nước ngoài: 120.000 đồng/người/lượt.

Chú ý:
- Mỗi vé có giá trị trong vòng 24 giờ;
- Miễn lệ phí hướng dẫn cho đoàn từ 8 khách trở lên, liên hệ thuyết minh viên tại nơi bán vé;
- Vé tham quan có thể sử dụng cho ban đêm và ngược lại.

2. Bạn nên ăn mặc lịch sự và tỏ ra nghiêm túc khi tham quan các di tích, đặc biệt là ở chùa, miếu.

3. Nếu bạn đến Hội An vào đúng ngày 14 âm lịch hàng tháng bạn nhớ đừng bỏ lỡ chương trình “ Đêm phố cổ” với rất nhiều các hoạt động hấp dẫn như hát bài chòi, du thuyền trên sông Hoài, thưởng lãm đèn lồng nghệ thuật,…

4. Đến thăm quan Đô thị cổ Hội An bạn cần biết quy định về phố dành cho người đi bộ và xe không động. Tất cả các ngày trong tuần với thời gian cụ thể: Sáng: từ 8h00 - 11h00 và buổi chiều:15h30 - 21h00 tại khu phố cổ, các phương tiện giao thông có động cơ đều không được phép lưu thông để dành không gian cho người đi bộ.

5. Những mặt hàng lưu niệm tại Hội An:
Thời trang: Tại Hội An có rất nhiều cửa hiệu may mặc với đủ các loại sản phẩm cho du khách lựa chọn. Du khách có thể đặt may theo yêu cầu và nhận ngay trong vài giờ sau đó. Nếu du khách thích đặt may ở Hội An nhưng không có nhiều thời gian thì có thể để lại số đo và địa chỉ, cửa hiệu sẽ gửi sản phẩm đến tận nơi cho du khách. Giá cả dịch vụ may mặc tại Hội An không cao hơn so với những nơi khác.

Một số địa chỉ tham khảo: Trâm Anh tại 115 Nguyễn Thái Học, Thông Phi tại 28 Lê Lợi, Thu Thủy tại 60 Lê Lợi, Việt Silk tại 36 Lê Lợi, Thanh Phúc tại 68 Phan Bội Châu, Phương Huy tại 25 Trần Phú, Á Đông Silk tại 62 Trần Hưng Đạo, XQ Việt Nam số 23 Nguyễn Thái Học,Yaly Silk số 47 Nguyễn Thái Học…

Đèn lồng: Đó là một trong những sản phẩm đặc trưng của Hội An, bạn có thể mua một chiếc đèn lồng Hội An để làm kỷ niệm cho chuyến đi hoặc làm quà cho bạn bè, người thân.
Địa chỉ tham khảo: Lồng đèn Ngọc Thu số 109 Trần Phú, Hội An, Lồng đèn Trần Phú số 65 Trần Phú, Hội An.

Hàng thủ công mỹ nghệ: Tại Hội An có bày bán rất nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ như: tranh thêu tay, tranh vẽ, tre khắc chữ Hán, tượng gốc tre, hàng gốm sứ, hàng mộc, con dấu nghệ thuật…

Một số địa chỉ tham khảo: Xưởng thêu ren tại 04, 09 Nguyễn Thị Minh Khai, Điêu khắc gỗ Lê Phước Tiến tại 53 Lê Lợi và 06 Phan Bội Châu, Điêu khắc gỗ Lê Ngọc Diệp tại 91 Nguyễn Thái Học, Xưởng sản xuất hàng cói tại 32 Lê Hồng Phong, Xưởng mỹ nghệ Thắng Lợi tại 92 Phan Chu Trinh, Xưởng SXTC mỹ nghệ Hội An số 09 Nguyễn Thái Học, Gỗ nghệ thuật Âu Lạc số 152 Trần Phú, Phố Rêu Art Stamps số 104 Trần Phú.

Tại Khu đền tháp Mỹ Sơn
1. Trước khi vào tham quan Khu đền tháp Mỹ Sơn, bạn hãy mua vé tại quầy bán vé, giá vé chưa bao gồm phí thuyết minh viên.

Giá vé tham quan tại Mỹ Sơn
- Khách nội địa: 100.000 VNĐ
- Khách quốc tế: 150.000 VNĐ
- Trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí
- Phí thuyết minh viên: 100.000 VNĐ/đoàn.

2. Khi đến tham quan khu đền tháp Mỹ Sơn, bạn nhớ đừng bỏ lỡ các chương trình biểu diễn nghệ thuật như múa Chăm, biểu diễn kèn Saranai…Lịch biểu diễn nghệ thuật

 Xuất 01: 09h30  Xuất 02: 10h00  Xuất 03: 10h30  Xuất 04: 14h30  Xuất 05: 15h00

 

Tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An
1. Phương tiện đi Cù Lao Chàm - Hội An
- Bạn có thể tham quan Cù Lao Chàm - Hội An thông qua các công ty lữ hành, với cách này bạn sẽ được bố trí và sắp xếp đi theo một chương trình tour cố định;
- Đối với những bạn thích loại hình du lịch bụi thì bạn có thể đến Cù Lao Chàm bằng cách: Bạn đến bến tàu Bạch Đằng ngay trong phố cổ Hội An, sau đó bạn mua vé tàu đi Cù Lao Chàm.
2. Lưu trú tại Cù Lao Chàm - Hội An: Nếu bạn đi theo đoàn hoặc nhóm, mọi người có thể thuê lều trại tại đây để tổ chức cắm trại, sinh hoạt lửa trại ở bãi biển.
3. “Lá Lao” được xem là thức uống đặc sản tại Cù Lao Chàm - Hội An, thành phần bao gồm rau và lá rừng, tất cả được nấu uống thay nước chè hoặc trà. Nếu có dịp đến đây bạn nhớ hãy thưởng thức, nếu thích bạn có thể mua về dùng, giá một túi “Lá Lao” chỉ có 20.000/01 túi.
4. Cù Lao Chàm còn được biết đến là “Đảo nói không với túi nilon”, ở đây mọi người dân đều chấp hành nghiêm chỉnh việc bảo vệ môi trường sinh thái, tăng cường sử dụng túi giấy được làm từ sách, báo cũ. Khi đến tham quan tại đây bạn nhớ hãy “Nói không với túi nilon”.