HỢP XƯỚNG QUỐC TẾ

HỘI THI HỢP XƯỚNG QUỐC TẾ VIỆT NAM LẦN THỨ VII, HỘI AN 2021

Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VII, Hội An 2021 là sự kiện do hiệp hội INTERKULTUR (CHLB Đức) phối hợp với Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hội An tổ chức với sự tham gia của gần 1.000 nghệ sĩ đến từ nhiều vùng lãnh thổ trên thế giới. Hội thi sẽ chính thức diễn ra từ ngày 08 - 12/4/2021 tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Thành phố Hội An từng được hiệp hội INTERKULTUR và các đoàn hợp xướng quốc tế đánh giá là “Nơi gặp gỡ bình yên”. Hơn nữa, thành phố Hội An thường xuyên tổ chức thành công các sự kiện, lễ hội văn hóa mang tầm vóc quốc gia và quốc tế. Với vai trò là thành phố đăng cai hội thi, Hội An đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, điều kiện nghỉ dưỡng, phương tiện đi lại và các trang thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại theo đúng tiêu chuẩn quốc tế nhằm mang lại cho các nghệ sĩ và công chúng những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất.

Hội thi hợp xướng quốc tế là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng du lịch của Hội An, Quảng Nam đến với du khách trong nước và quốc tế. Đây là dịp để giới thiệu những giá trị độc đáo của loại hình biểu diễn hợp xướng đến công chúng, đồng thời là cơ hội để các nghệ sĩ Việt Nam giao lưu với các nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới; từ đó, tiếp tục xây dựng và phát triển nền nghệ thuật Việt Nam bắt nhịp với hơi thở thời đại, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VII, Hội An 2021 hứa hẹn sẽ là nơi để công chúng có được những phút giây say đắm và thăng hoa trong những giai điệu tuyệt vời của âm nhạc đỉnh cao.