3 điểm mới khiến Wow Marathon Hội An 2020 trở thành giải chạy được quan tâm nhất hè này

Với quy mô chuyên nghiệp cùng nhiều điểm mới lạ, Wow Marathon Hội An 2020 đang nhận được sự quan tâm từ giới runners nói riêng và cộng đồng nói chung.

Thời gian trở lại đây, giới runners Việt (vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư bộ môn chạy marathon ở Việt Nam) đang dành nhiều sự quan tâm cho Wow Marathon Hội An 2020 - giải chạy được tổ chức bởi Wow Marathon – đơn vị tổ chức giải chạy ở xa thành phố – phối hợp cùng Greenhat, Sunrise Events Vietnam, VinWonders và UBND tỉnh Quảng Nam. Thậm chí, những người không am hiểu về du lịch thể thao hay chạy marathon cũng bày tỏ sự chú ý.

Cùng tìm hiểu Wow Marathon Hội An 2020 có gì mà hot hit đến vậy.

Đường chạy từ quá khứ đến hiện đại tại Hội An, có 1-0-2!

Sở dĩ gọi tên đường chạy “từ quá khứ đến hiện đại” là bởi các chặng chạy của Wow Marathon 2020 được tổ chức tại Hội An - phố cổ thơ mộng, điểm đến du lịch nổi tiếng hàng đầu Việt Nam.

Xét về mặt ý nghĩa lịch sử, Di tích văn hoá thế giới Hội An là nơi giao thoa giữa ký ức và hiện tại, nơi gìn giữ được rất nhiều không gian văn hóa đặc biệt của Việt Nam. Về mặt khung cảnh, từ lâu Hội An đã nổi tiếng với vẻ đẹp nên thơ, hoài cổ có 1-0-2, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.


Ảnh: Hoà Trần.

Bên cạnh đó, các vận động viên cũng sẽ di chuyển qua công viên giải trí VinWonders, khu di tích Rừng Dừa, biển Cửa Đại, cánh đồng Cẩm Thanh… trên cung đường chạy - đây đều là những điểm đến nức tiếng ở khu vực Nam Hội An.

.
VinWonders Nam Hội An.

Với những yếu tố đặc biệt như vậy, Wow Marathon mùa giải đầu tiên hứa hẹn đem đến cung đường chạy thơ mộng nhất trong trải nghiệm của những runners.

Đường chạy dành cho trẻ em đầu tiên tại Việt Nam

Không chỉ dành cho giới runners, Wow Marathon Hội An 2020 cũng là nơi quy tụ các gia đình trẻ để họ cùng nhau tận hưởng một mùa hè khó quên, như một kỳ nghỉ du lịch cho gia đình với điểm nhấn là giải chạy kết nối các thành viên của gia đình tại khu công viên đẹp nhất miền Trung.

Với tinh thần “Every one can run” - bất cứ ai trong cũng nên bắt đầu một cự ly cho mình, dù là ngắn nhất, để khởi đầu cho những chặng đường dài hơn, Wow Marathon đã thiết kế chặng chạy Race for Kids dài 3 km tại quần thể công viên giải trí VinWonders Nam Hội An dành riêng cho con trẻ, dự kiến có 500 em nhỏ cùng 2000 thành viên gia đình sẽ có trải nghiệm khó quên trong ngày chạy đầu tiên.

Con trẻ sẽ có cơ hội được thử thách, trải nghiệm hình thức du lịch kết hợp thể thao mới mẻ, đồng thời học hỏi được thêm những kỹ năng mềm và rèn luyện thể chất thông qua ngày chạy Race for Kids tại Wow Marathon Hội An 2020. Hơn hết, qua cuộc đua, các em nhỏ sẽ hiểu thêm về tinh thần thể thao, và có nhận thức quan trọng về lối sống mạnh khoẻ, hài hoà.

Kết hợp du lịch và thể thao - xu hướng du lịch của tương lai

Du lịch thể thao (sport tourism) đang rất được ưa chuộng trên thế giới và cũng mới xuất hiện tại Việt Nam thời gian gần đây. Đây là một lối sống lành mạnh để trải nghiệm du lịch cũng như rèn luyện sức khỏe một cách thật khác biệt.

Hướng tới trải nghiệm chạy "WOW experience" chuẩn du lịch thể thao nhất, Wow Marathon 2020 được tổ chức quy củ, chuyên nghiệp theo quy chuẩn quốc tế tại phố cổ Hội An xinh đẹp, cổ kính. Không chỉ vậy, kết hợp với nền tảng WOWHOLIDAY và platform Running Holidays, các runners và gia đình sẽ được cung cấp kỳ nghỉ thể thao mang lại dịch vụ trọn gói với trải nghiệm được thiết kế riêng cho vận động viên từ di chuyển, khách sạn đến y tế, tư vấn dịch vụ…

Thông qua giải chạy, Wow Marathon Hội An 2020 mong muốn truyền cảm hứng về lối sống lành mạnh, kết hợp giữa vận động thể thao và du lịch nghỉ dưỡng tới đông đảo người Việt Nam, đồng thời chung tay cùng chính quyền địa phương quảng bá du lịch Hội An qua từng bước chân của các runners.

Với những điểm mới mẻ, nổi bật nhất là 3 điều trên, Wow Marathon Hội An 2020 đang là giải chạy hot hit, được mong chờ hàng đầu trong mùa hè 2020, không chỉ với đối tượng các runners mà còn với các gia đình, người trẻ, người yêu thể thao… nói chung.

Thông tin giải chạy Wow Marathon Hội An 2020:

Ngày 1 (08/08/2020): Race for Kids - ngày chạy dành cho các em nhỏ và gia đình

Ngày 2 (09/08/2020): Race Day - ngày chạy dành cho các vận động viên chuyên nghiệp

"HƠN CẢ MỘT GIẢI CHẠY", WOW Marathon Hội An 2020 hy vọng sẽ cùng 3000 vận động viên và hơn 7000 người Việt trẻ yêu nước quảng bá và làm sống động trở lại thành phố cổ Hội An sau mùa Covid - một trong những điểm đến đẹp nhất Thế giới với trên 50% lượng khách du lịch Quốc tế đã bị ảnh hưởng nặng nề năm 2020. Đồng thời, khuyến khích lối sống lành mạnh của người Việt.

Đăng ký tại: https://wowmarathon.vn/

http://baodansinh.vn/3-diem-moi-khien-wow-marathon-hoi-an-2020-tro-thanh-giai-chay-duoc-quan-tam-nhat-he-nay-2202022719442232.htm