Có một không gian phủ vàng phố Hội

Nhiều tháng sau đại dịch Covid-19, quay lại Hội An những ngày này là thời điểm phố Hội trở lại với sự tĩnh tại vốn có, rất hiếm hoi như cả chục năm về trước.

Một Hội An (Quảng Nam) trôi thật chậm là khi đón những tia nắng đầu tiên của ngày và nhiều khách lãng du đã tận hưởng góc sống ảo ở các quán cà phê phố cổ. Đây là nơi lý tưởng để bạn ngắm toàn cảnh những ngôi nhà xưa nơi phố Hội được nắng phủ tràn lên mái ngói lô xô.

Màu vàng mê hoặc trên bức tường của một ngôi nhà ở cổ thị Hội An khi ánh nắng phủ tràn. Ở phố Hội, mỗi không gian là một cách decor khác nhau và trong ảnh là mảng tường một cửa hiệu với dòng chữ không thể hợp hơn “From Hội An with love”.

Ánh sáng buổi sớm mai phối cùng màu của các bức tường sơn màu vàng tạo nên phông nền tuyệt đẹp cho cổ thị Hội An.

“Đôi mắt” một ngôi nhà phố Hội, nơi BBC Travel phải viết trong tựa phóng sự của mình là “A bewitching town drenched in yellow/Một thị trấn nhuộm vàng đầy mê hoặc”.


Phố cổ Hội An nhìn tổng thể như một phòng tranh ngoài trời mà ánh sáng và những mảng tường vàng tạo thành phông nền hoàn hảo, nơi du khách chỉ cần đứng trước cửa nhà là đã có được những bức ảnh đẹp như đôi bạn trẻ trong ảnh.

Một sớm mai, lạc lối trên những con phố cổ ở Hội An, có cảm giác đường phố vẫn còn ẩn giấu một điều gì đó, về những năm tháng xưa cũ ở mỗi căn nhà. Và đó là một trải nghiệm sống thật chậm Hội An, tận hưởng chỉ vài tiếng yên bình ở một trong những điểm du lịch được yêu thích nhất tại Việt Nam.

Hội An có rất nhiều con ngõ xinh xắn như thế này, xuyên từ phố này sang phố khác. Ngày vắng khách quốc tế, những con ngõ nhỏ ở Hội An được trả lại vẻ trầm mặc và màu hoài niệm xưa vốn có.

Hội An có những quán cà phê với view nhìn đẹp đến nỗi bạn ngồi ngẩn ngơ cả ngày không biết chán. Mỗi góc nhỏ cà phê phố cổ là một phong vị riêng, đưa ta lạc trong những không gian trầm mặc của những ngôi nhà nằm nép vào nhau khiêm nhường, năm tháng hằn lên mái ngói lô xô…


Đó còn là nơi sống ảo của du khách, đặc biệt những người trẻ luôn coi phố Hội là thánh địa, như cô gái trẻ “phiêu” với ánh nắng quái cuối chiều phủ vàng trên bờ vai, mái tóc trong ảnh.


Khi đêm về, nếu ánh sáng từ những chiếc đèn lồng soi chiếu làm sông Hoài trở nên lung linh nhưng cũng quá ồn ào thì nên dừng chân nơi con ngõ nhỏ, nối hai con phố cổ Trần Phú và Nguyễn Thái Học. Đó là những ngõ nhỏ, dù rằng đã rất quen thuộc nhưng cứ mỗi lần ghé Hội An là người ta lại dặn lòng nhất định phải ghé thăm.

https://nongnghiep.vn/co-mot-khong-gian-phu-vang-pho-hoi-i265808.html

Các tin liên quan