Giới thiệu tổng quan về liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017

Ngoài danh hiệu Di sản văn hóa thế giới và Khu Dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận, Hội An còn tự hào là địa danh có nền văn hóa ẩm thực độc đáo, hấp dẫn và nổi tiếng; được nhiều tạp chí, trang mạng có uy tín trên thế giới vinh danh là một trong mười điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á trong đó các món ăn truyền thống của Hội An xếp thứ sáu trên trang mạng Trip Advisor; Sản phẩm “học nấu ăn ở Hội An” lọt vào top 10 trải nghiệm du lịch đặc biệt trên thế giới. Đặc biệt, chợ Hội An đã được sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet bình chọn và xếp hạng Top những “thiên đường ẩm thực” hấp dẫn đối nhân dân và du khách.

Năm 2016, Hội An vinh dự được Hiệp hội đầu bếp quốc tế lựa chọn là nơi diễn ra Liên hoan ẩm thực quốc tế lần đầu tiên. Liên hoan đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, góp phần truyền tải những giá trị của văn hóa ẩm thực Hội An đến với du khách. Vì vậy, sau khi tiếp tục nhận được đề xuất của Công ty Tổ chức Sự kiện Ẩm thực Hội An (HACE), UBND thành phố Hội An rất hoan nghênh và thống nhất sẽ phối hợp với Công ty tổ chức “Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An – Taste the World” lần thứ 2 từ ngày 22 đến ngày 26/3/2017 tại thành phố Hội An.

Trong số 12 đầu bếp thế giới tham dự, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An xin giới thiệu một số gương mặt:
     - Đầu bếp Viktor Belyaev đến từ Nga – Người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính của điện Kremlin
      - Đầu bếp Gert Klotzke đến từ Thụy Điển – Một trong những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ trao giải Nobel
      - Đầu bếp Publis Silva đến từ Sri Lanka – Được xem là gương mặt tiêu biểu nhất trong việc giới thiệu ẩm thực Sri Lanka với thế giới, nguyên là đầu bếp phục vụ nhà vua, quan chức và thủ tướng Sri Lanka, người giữ kỷ lục Guinness làm món Kiribath lớn nhất và dài nhất thế giới và đã phát hành sách Công thức nấu ăn ngon nhất thế giới mang tên “Bữa ăn Hoàng gia của những vị vua cuối cùng của Sri - Lanka“
     Đặc biệt trong đêm khai mạc liên hoan, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới – Ngài Thomas Andeas Gugler sẽ trao giấy chứng nhận “Hội An - Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” cho lãnh đạo thành phố.

* Tên gọi: Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An – 2017
* Địa điểm: Vườn tượng An Hội
* Thời gian: Từ ngày 22 đến 26/03/2017
* Thành phần tham gia:
- Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới
- 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia trên thế giới: Đức, Thụy Điển, Slovenia, Bồ Đào Nha, Sri Lanka, Nga, Mauritius, Hy Lạp, Mỹ, Malaysia, Đài Loan và Ấn Độ
- 12 nhà hàng thuộc các cơ sở kinh doanh của Hội An
* Slogan của liên hoan:
- Tiếng Việt: Hương vị thế giới
- Tiếng Anh: Taste the world
* Website: www.hoianinternationalfoodfestival.com / www.hoianiff.com
* Facebook: Hoi An International Food Festival

Các tin liên quan