Hội An: Du khách “chen chúc” tại các điểm vui chơi

Dịp lễ 30/4-1/5, đô thị cổ Hội An đón một lượng khách rất lớn. Các điểm vui chơi trong tình trạng chật cứng, khách sạn, homestay… cũng đón lượng khách khá cao so với ngày thường. Kỳ nghỉ lễ kéo dài nên người dân thường chọn chuyến du lịch xa và TP Hội An là lựa chọn không thể bỏ qua của du khách trên chuyến hành trình khám phá dải đất miền Trung xinh đẹp.


Du khách đến Hội An đông đúc dịp nghỉ lễ

Theo ghi nhận trong hai ngày nghỉ lễ vừa qua, du khách đến Hội An đa phần là khách nội địa từ Hà Nội và TP HCM, còn lại là du khách thuộc các thị trường mới nổi như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quuốc…


Các điểm nổi tiếng của phố cổ như Chùa Cầu, đường Bạch Đằng, sông Hoài… là điểm thu hút khách đến check-in


Rừng dừa Bảy Mẫu trong thời tiết nắng nóng này cũng là điểm yêu thích của du khách

Các điểm vui chơi như rừng dừa Bảy Mẫu, Vinpearl Nam Hội An, làng gốm Thanh Hà… đều đông đúc du khách. Khu phố cổ Hội An cũng “nghẹt thở” bởi khách đến rất đông, các điểm như Chùa Cầu, dọc đường Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, khu chợ đêm Nguyễn Hoàng, sông Hoài… là những điểm mà du khách không thể bỏ qua.


Chèo thuyền dưới những tán dừa rợp mát trốn cái ánh nắng chói chang

Tại Hội An, nhiều khách sạn lớn đã kín phòng từ rất sớm, khách đặt phòng trễ hơn có thể chọn khách sạn bình dân, homestay, các villa lưu trú. Giá phòng thời điểm này cũng tăng hơn so với ngày thường. Vì Hội An khá gần Đà Nẵng, nên trong chuyến du lịch, nhiều du khách cũng chọn Đà Nẵng làm nơi nghỉ ngơi. Ghi nhận tại Đà Nẵng, nhiều khách sạn lớn đã kín phòng từ trước, một vài nơi vẫn còn phòng nhưng giá cao.


Làng gốm Thanh Hà, địa điểm yếu thích của nhiều du khách

Ở phân khúc khách sạn bình dân, giá phòng đôi dịp lễ khoảng 500.000 đồng, sang ngày 2/5 sẽ quay về mức thường ngày 300.000 đồng. Khách đến muộn vẫn có thể tìm được chỗ ở.

Các khu vui chơi, giải trí như Vinpearl Land Nam Hội An, Công viên Ấn tượng Hội An…cũng thu hút đông đảo du khách đến vui chơi

Dịp này, nhằm tạo ấn tượng tốt trong lòng du khách đến tham quan Hội An, Phòng Văn hóa và Thông tin Hội An cũng đề nghị các đơn vị có kế hoạch phục vụ du khách chu đáo và tăng cường các dịch vụ cho du khách trong thời gian lưu trú.

Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết các dịch vụ tổ chức trong cơ sở, không tùy tiện nâng giá, ép giá làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Hội An.

Báo Dân trí

 

Các tin liên quan