Quảng Nam: Khai mạc “Festival du lịch biển Tam Kỳ-Đến và khám phá”

20 giờ ngày 14.6, tại Quảng trường biển Tam Thanh (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), hàng ngàn du khách và người dân cùng thưởng thức chương trình nghệ thuật đầy màu sắc khai mạc “Festival du lịch biển Tam Kỳ-Đến và khám phá” năm 2019.

Với chủ đề Tam Thanh biển gọi, chương trình khai mạc đón chào Festival biển Tam Kỳ thu hút sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như : Ánh Tuyết, Thanh Lam, Mỹ Tâm, Hồ Trung Dũng, Nguyễn Phi Hùng, Quang Hào, Dương Hồng Loan, Đinh Hương...

Với phần trình diễn của các loại hình nghệ thuật đặc trưng của vùng biển như hô hát bài chòi, bả trạo…cùng với sáng tạo công nghệ biểu diễn hiện đại, kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật biểu diễn, đêm khai mạc đã mang đến khán giả một đêm trình diễn nghệ thuật kết hợp tinh tế giữa văn hóa truyền thống và phong cách hiện đại, khắc họa đậm nét văn hóa vùng biển Tam Thanh, toát lên tinh thần trẻ trung, hiện đại và hội nhập.

Trước đó, trong khuôn khổ các hoạt động của Festival, sáng ngày 14.6, “Giải bóng chuyền nữ bãi biển quốc tế” do Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp với UBND TP.Tam Kỳ tổ chức cũng đã chính thức khai mạc tại bãi biển Hạ Thanh.

Giải đấu thu hút sự tham gia của 8 đội trong nước và quốc tế gồm : Tam Kỳ, Hải Phòng, Khánh Hoà, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và đội tuyển đến từ Thái Lan, Singapore.

Giải bóng chuyền nữ bãi biển quốc tế thu hút sự tham gia của 8 đội trong nước và quốc tế

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Du lịch biển Tam Kỳ, chiều ngày 13.6, dự án “Con đường nghệ thuật thuyền thúng chào mừng Festival du lịch biển” đã được khánh thành . Đây là dự án đã từng lập kỷ lục Việt Nam về con đường nghệ thuật thuyền thúng đầu tiên và dài nhất Việt Nam, góp phần giúp TP.Tam Kỳ đạt giải Cảnh quan châu Á năm 2017.


Con đường nghệ thuật thuyền thúng Tam Thanh khánh thành vào chiều ngày 13.6

Trước đó, như Văn Hóa đã thông tin, sau một năm thực hiện dự án, vì không có điều kiện duy tu, chăm sóc nên vào tháng 6.2018 dự án này đã tháo dỡ hoàn toàn các thuyền thúng.

Từ ngày 25.5.2019, UBND TP.Tam Kỳ đã phối hợp cùng các nghệ sĩ, chuyên gia tiến hành phục dựng con đường thuyền thúng để phục vụ du khách và người dân.

Dự án được khánh thành lần nay được bố trí, sắp đặt theo chủ đề tại Làng Nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh với 92 thuyền, thúng, 95 mái chèo và một số lu vại, được bố trí sắp đặt tại. Những tác phẩm khắc họa trên thuyền, thúng chủ yếu phản ánh đời sống, sinh hoạt và cảnh vật của quê hương làng chài ven biển.

Dự kiến sau khi khánh thành, từ tháng 7.2019, Công ty CP Báo Thanh niên sẽ chủ trì các hoạt động CSR - đồng hành trách nhiệm xã hội với chiến dịch “Sắc màu Tam Thanh”, tạo dấu ấn cho cộng đồng từ tấm lòng hảo tâm của những doanh nghiệp đồng hành cùng festival.

“Festival du lịch biển Tam Kỳ-Đến và khám phá” năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 13-18.6 tại khu vực bãi biển Hòa Hạ, Quảng trường biển Tam Thanh, Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh (xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ).

Chương trình sẽ có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật như: Biểu diễn nghệ thuật văn hoá phi vật thể “Hô hát bài chòi” và trình diễn hát bả trạo; Triển lãm các tác phẩm tranh thuyền thúng; Hội thi mỹ thuật thiếu nhi,…

Tại Quảng trường biển Tam Thanh sẽ diễn ra Lễ hội ẩm thực biển với các hoạt động như: Phố ẩm thực biển “Hương vị Tam Kỳ”; Trưng bày các gian hàng ẩm thực địa phương; Giao lưu với các đầu bếp; Thi ẩm thực “Hương vị làng Chài”; các cuộc thi thể thao bãi biển,...

Bên cạnh đó sẽ có sự kiện Ngày hội Blogger/Vblogger và chiến dịch truyền thông, quảng bá du lịch Tam Kỳ-Đến và khám phá; hoạt động CSR-Đồng hành với trách niệm xã hội.

Báo Văn hóa

Các tin liên quan