Vẻ đẹp Hội An trong bộ ảnh xuất hiện trên báo Mỹ

Bộ ảnh chụp vẻ đẹp của thành phố Hội An đã vừa được đăng tải trên tờ tạp chí kinh doanh của Mỹ - Business Insider.

Tác giả của bộ ảnh đẹp chụp Hội An, được đăng tải trên tờ tạp chí kinh doanh Business Insider (Mỹ), không phải ai xa lạ mà chính là tay máy vốn đã liên tục được đề cập trên mặt báo trong nước và quốc tế - Réhahn.

Giới thiệu về chùm ảnh này, tạp chí Business Insider mào đầu: Nhiếp ảnh gia Réhahn đã dành ra 8 năm để chụp Việt Nam, từ vùng cao cho tới thành phố, nhưng không đâu khiến tay máy này lưu luyến nhiều như Hội An.

Nỗ lực ghi lại những vẻ đẹp của văn hóa truyền thống Việt Nam, Réhahn đã mở Bảo tàng Di sản Quý giá - một bảo tàng nhỏ do chính anh mở ra tại Hội An để giới thiệu những bức ảnh do anh chụp và những hiện vật mà anh đã sưu tập được về các dân tộc thiểu số sinh sống trên khắp đất nước Việt Nam.

Business Insider đã từng giới thiệu nhiều bộ ảnh Réhahn chụp các dân tộc thiểu số ở Việt Nam, lần này, tờ tạp chí giới thiệu riêng một bộ ảnh chỉ xoay quanh vẻ đẹp của phố cổ Hội An, một nơi mà Business Insider nhận xét là “thời gian như ngừng lại”.

Phố cổ Hội An từng một thời sầm uất các hoạt động giao thương, buôn bán, bởi nơi đây vốn gần một cảng thương mại có lịch sử từ thế kỷ 15.

Phố cổ Hội An đã được UNESCO xếp hạng Di sản Văn hóa Thế giới.

Hội An lúc chiều tà.

Những ngôi nhà tường vàng là một nét kiến trúc đặc trưng của nơi đây.

Một quán hàng ăn ven đường.

Nơi đây chứa đựng nhiều sự giao thoa văn hóa với những dấu ấn Đông - Tây, kim - cổ.


Nguồn: Dân trí