Cập nhập tình hình dịch Covid-19 (06h30, ngày 05/8/2020)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 67 VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) thông tin nhanh về một số nội dung liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cập nhật đến 18h00 ngày 04/8/2020, như sau:
1️⃣ Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các biện pháp triển khai phòng, chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo
1.1. Từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay
* Về mẫu xét nghiệm: Đã triển khai thực hiện 11.075 mẫu xét nghiệm, trong đó: 48 mẫu dương tính (+), 10.808 mẫu âm tính (-), 219 mẫu đang chờ kết quả.
* Về cách ly y tế:
- Cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung: tổng số 4.915 người; trong đó: đang cách ly tập trung cho 2.140 người (số cách ly mới trong ngày: 309 người), kết thúc cách ly cho 2.775 người (số kết thúc cách ly mới trong ngày: 0);
- Cách ly y tế tại cơ sở y tế: tổng số 478 người; trong đó: đang cách ly cho 229 người (số cách ly mới trong ngày: 38 người) và đã kết thúc cách ly cho 249 người (số kết thúc cách ly trong ngày: 32);
- Cách ly y tế tại các nhà/nơi lưu trú: tổng số 29.176 người; trong đó: đang cách ly cho 22.683 người (số cách ly mới trong ngày: 2.149 người) và đã kết thúc cách ly cho 6.493 người (số kết thúc cách ly trong ngày: 0).
1.2. Từ ngày 25/7/2020 đến nay (Từ khi Bộ Y tế công bố ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên ở cộng đồng tại TP Đà Nẵng)
* Về mẫu xét nghiệm: Đã triển khai thực hiện 3.601 mẫu xét nghiệm, trong đó: 43 mẫu dương tính (+), 3.339 mẫu âm tính (-), 219 mẫu đang chờ kết quả (trong ngày lấy 468 mẫu xét nghiệm);
- Cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung: tổng số 1.834; trong đó: đang cách ly tập trung cho 1.831 người (số cách ly mới trong ngày: 265 người), kết thúc cách ly cho 03 người (số kết thúc cách ly mới trong ngày: 0);
- Cách ly y tế tại cơ sở y tế: tổng số 270 người; trong đó: đang cách ly cho 229 người (số cách ly mới trong ngày: 38 người) và đã kết thúc cách ly cho 41 người;
- Cách ly y tế tại các nhà/nơi lưu trú: tổng số 22.741 người; trong đó: đang cách ly cho 22.683 người (số cách ly mới trong ngày: 2.149 người) và đã kết thúc cách ly cho 58 người (số kết thúc cách ly trong ngày: 0).
1.4. Một số hoạt động khác trong ngày 04/8/2020
- Cử 05 đoàn giám sát, điều tra truy vết lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1, F2; xác định lịch trình, cách ly, lấy mẫu đúng quy định;
- Xử lý môi trường tại các khu cách ly tập trung và một số khu vực trên
địa bàn huyện Tiên Phước, Đại Lộc, Thăng Bình, Quế Sơn, thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An.
2️⃣ Tăng cường triển khai quyết liệt phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 Thực hiện Thông báo số 272/TB-VPCP ngày 03/8/2020 của Văn phòng Chính phủ, Công điện số 1196/CĐ-BYT ngày 01/8/2020 và Công điện số 1212/CĐ-BYT ngày 03/8/2020 của Bộ Y tế , ngày 04/8/2020, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Công văn số 4429 /UBND-KGVX về việc Tăng cường triển khai quyết liệt phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19, theo đó, UBND tỉnh yêu cầu:
- Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố:
+ Tiếp tục triển khai quyết liệt các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19; các Công điện số 1167/CĐ-BYT ngày 29/7/2020, Công điện số 1191/CĐ-BYT ngày 31/7/2020 của Bộ Y tế; Công văn số 2991-CV/TU ngày 31/7/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Công văn số 4387/UBND-KGVX ngày 01/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh.
+ Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường tuyên truyền, kêu gọi nhân dân chủ động khai báo y tế, thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe và yêu cầu liên hệ để được xét nghiệm.
+ Chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn tích cực giám sát chặt chẽ hơn nữa việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại từng khối phố, từng hộ gia đình; phối hợp với các lực lượng công an, y tế tập trung đẩy mạnh công tác đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng với tất cả các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; Khuyến cáo và thông báo cụ thể tới các gia đình có người cao tuổi, người có các bệnh lý nền và các trường hợp có nguy cơ cao khác hạn chế tối đa việc ra ngoài, khu vực công cộng, tiếp xúc với người khác; khi có vấn đề về sức khỏe phải liên hệ ngay với y tế xã, phường, bác sỹ gia đình; trong trường hợp thật sự cần thiết, cấp cứu mới đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh; luôn sử dụng khẩu trang khi ra khỏi nhà và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; Triển khai thực hiện khai báo y tế điện tử hoặc hồ sơ điện tử đầy đủ, ưu tiên kê khai cho người từ 60 tuổi trở lên và người có các bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm hoặc các bệnh lý khác.
- Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế:
+ Thực hiện nghiêm Công điện số 1158/CĐ-BCĐQG ngày 27/7/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và các quy định về các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh.
+ Khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng và kiểm soát chặt chẽ lây nhiễm dịch bệnh tại cơ sở y tế theo các kịch bản phòng, chống dịch ở mức cao nhất; triển khai áp dụng các quy trình phân luồng, phân tuyến, không để lây lan dịch bệnh trong các cơ sở y tế; trang bị phòng hộ đầy đủ cho nhân viên y tế trực tiếp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn tốt nhất cho đội ngũ nhân viên y tế.
+ Thực hiện giãn cách tại các khu vực tập trung đông người trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Hạn chế tối đa người nhà chăm sóc người bệnh, tạo môi trường thoáng khí cho các buồng bệnh. Thực hiện chăm sóc người bệnh toàn diện tại các đơn vị cấp cứu và hồi sức tích cực.
+ Tổ chức rà soát, có biện pháp bảo đảm an toàn tối đa, phòng chống lây nhiễm cho toàn bộ những người bệnh có nguy cơ cao, đặc biệt là người cao tuổi và người có bệnh lý nền. Sàng lọc kỹ lưỡng toàn bộ người bệnh đang điều trị tại các khoa lâm sàng, thực hiện cách ly tại khu vực riêng và chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 theo quy định.
+ Thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị các bệnh mạn tính với thời gian dài hơn, tối đa không quá 03 tháng cho tất cả các đối tượng.
- Sở Thông tin và Truyền thông:
+ Thường xuyên cập nhật kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch các thông tin về diễn biến dịch và tuyên truyền, phổ biến rộng rãi để nhân dân yên tâm, đề cao cảnh giác, đồng thời không gây tâm lý hoang mang trong xã hội. Tăng cường thông tin về việc hạn chế tập trung đông người, khuyến khích và hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện, đồng thời kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân biết, cài đặt và chạy ứng dụng Bluezone để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.
+ Khuyến cáo người dân nâng cao ý thức tự giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng (giữ vệ sinh, đeo khẩu trang nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng, giảm tụ tập, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, ăn uống lành mạnh, rèn luyện sức khỏe) và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền.
- Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tất cả các trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới đường bộ, đường thủy, đường biển, các cảng hàng không;, các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở; kiểm tra nghiêm ngặt các cơ sở lưu trú, các khu vực, địa điểm tập trung đông người nước ngoài....; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú tiếp nhận người nhập cảnh trái phép, đặc biệt là các cá nhân, tổ chức, đường dây đưa người từ nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo quy định của pháp luật.
- Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở: Thông tin và Truyền thông, Y tế, Công Thương xử lý nghiêm theo pháp luật, kể cả xử lý hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế; găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường.
- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục phối hợp với Sở Y tế và các địa phương tổ chức tốt biện pháp cách ly y tế; tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình thực hiện cách ly không để xảy ra lây nhiễm trong các cơ sở cách ly tập trung; có phương án điều tiết hợp lý việc tiếp nhận, phân loại sàng lọc các trường hợp phải thực hiện cách ly, không để quá tải các cơ sở cách ly tập trung.
- Sở Giáo dục và Đào tạo thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến dịch bệnh, kịp thời báo cáo, đề xuất, xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.
- Đề nghị Bảo hiểm xã hội tỉnh hướng dẫn chi tiết cho các địa phương, các cơ sở y tế và điều chỉnh trên phần mềm thanh toán bảo hiểm y tế đối với việc cấp phát thuốc cho các đối tượng điều trị các bệnh mạn tính với thời gian dài hơn.
3️⃣ Thành lập Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến rất phức tạp tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam; hiện nay 04 Khu công nghiệp tại thành phố Đà Nẵng và Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, ngày 04/8/2020. UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Công văn số 4433/UBND-KTN về việc Thành lập Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, nội dung cụ thể:
- Giao Sở Công Thương khẩn trương chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thành lập ngay Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tại các Khu công nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn; yêu cầu các doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động trong từng khâu công việc; những doanh nghiệp không đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, yêu cầu đơn hàng chưa bức thiết, khuyến cáo doanh nghiệp xem xét dừng hoạt động sản xuất; kịp thời báo cáo kết quả kiểm tra và đề xuất UBND tỉnh phương án xử lý đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh và hoạt động của doanh nghiệp.
- Đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố cử cán bộ tham gia Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tại các Khu công nghiệp.
3. Công ty Cổ phần Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Quảng Nam - Đà Nẵng (chủ đầu tư khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc) và các chủ đầu tư của các Khu công nghiệp khác có trách nhiệm cung cấp thông tin về hoạt động của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp, phối hợp chặt chẽ với Đoàn kiểm tra trong quá trình kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.
- Yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cụm công nghiệp; triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn mình quản lý và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; kịp thời báo cáo tình hình cho UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý.
4️⃣ Phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Quế Sơn Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, căn cứ quy định tại các văn bản của trung ương và địa phương, ngày 04/8/2020, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định số 2113/QĐ-UBND Về việc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Hội An 14 ngày, kể từ 00 giờ ngày 05/8/2020, cụ thể như sau:
- Thực hiện các biện pháp khẩn cấp về phòng, chống dịch theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm ngày 21/11/2007 và triển khai ngay các hoạt động tại Kế hoạch số 58/KH-BCĐ ngày 29/3/2020 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 (trừ hoạt động điều trị) ở mức ứng phó cấp độ 3 trên địa bàn huyện Quế Sơn.
- Khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời Tổ dân cư số 2, Tổ dân phố Lãnh Thượng 2, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn - khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, khoảng 60 hộ, 200 nhân khẩu. Phạm vi phong tỏa: Đông giáp trục đường Đoàn Xuân Trinh; Tây giáp đường 3m (nối đường Ngô Viết Hữu với đường Thái Phiên); Nam giáp đường Thái Phiên và Bắc giáp đồng ruộng.
- Sở Y tế chủ trì, hướng dẫn Ủy ban nhân dân huyện Quế Sơn triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng chống dịch phù hợp với điều kiện thực tiễn; Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Ủy ban nhân dân huyện Quế Sơn và các ngành liên quan thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch cô lập khu vực Tổ dân cư số 2, Tổ dân phố Lãnh Thượng 2 tại các đầu mối giao thông đường bộ đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả; Sở Tài chính tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ kinh phí để Ủy ban nhân dân huyện Quế Sơn triển khai công tác phòng, chống dịch.
- Ủy ban nhân dân huyện Quế Sơn: Chủ động làm việc với các Sở, ngành liên quan khẩn trương xây dựng, triển khai phương án phong tỏa tạm thời Tổ dân cư số 2, Tổ dân phố Lãnh Thượng 2, đảm bảo khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan trong cộng đồng; Chỉ đạo Phòng Y tế, Ủy ban nhân dân thị trấn Đông Phú thường xuyên theo dõi diễn biến sức khỏe nhân dân trong Tổ dân cư số 2, Tổ dân phố Lãnh Thượng 2; Báo cáo thường xuyên, kịp thời với Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế những diễn biến bất thường về sức khỏe nhân dân, nhất là những diễn biến liên quan đến dịch bệnh Covid-19; Làm việc cụ thể với Sở Công Thương, các đơn vị kinh doanh vận tải, thực phẩm để có kế hoạch vận chuyển, cung cấp hàng hóa, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, kịp thời phục vụ nhân dân.
5️⃣ Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Duy Xuyên
Sáng ngày 04/8/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cùng đại diện các ngành, đơn vị liên quan có cuộc làm việc với lãnh đạo huyện Duy Xuyên để kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành ở huyện Duy Xuyên trong việc triển khai cấp bách những biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời lưu ý, trong thời gian tới lãnh đạo huyện cần tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch. Theo đó, ngoài 4 khu cách ly tập trung đã thiết lập, Duy Xuyên cần nhanh chóng khảo sát, mở rộng thêm một số khu cách ly tập trung tại các trường học. Đối với những người đến các bệnh viện ở Đà Nẵng rồi về lại địa phương từ ngày 18.7 đến nay, cần phải phải tổ chức đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, tuyệt đối không để cách ly tại nhà. Khẩn trương, thần tốc truy vết các trường hợp F1 tiếp xúc gần với những ca dương tính với SARS-CoV-2.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cũng đề nghị huyện Duy Xuyên đẩy nhanh việc thành lập các tổ giám sát, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, giao Chỉ huy Quân sự huyện Duy Xuyên chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan quản lý chặt chẽ những trường hợp đang cách ly tại các khu tập trung, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của cơ quan chức năng.
6️⃣ UBMTTQVN tỉnh tiếp nhận thêm 1,2 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 04/8/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận nguồn ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ Công ty CP Tập đoàn Hoàng Gia Hội An với số tiền 1 tỷ đồng và Cảng Đà Nẵng với số tiền 200 triệu đồng. Từ nguồn hỗ trợ này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ sớm điều chuyển cho ngành y tế tỉnh mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quảng Nam.

Thời gian:  Lúc 06h30 ngày 05/8/2020

  SỐ CA NHIỄM ĐANG ĐIỀU TRỊ KHỎI TỬ VONG
VIỆT NAM 672 286 378 08
QUẢNG NAM 53 46 5 2
------------ --------------- ---------------- ---------------- -----------------
  TỔNG CA NHIỄM ĐANG NHIỄM KHỎI TỬ VONG
THẾ GIỚI 18.682.141 6.076.898 11.902.404 703.112


* Đường dây nóng của Sở Y tế:
Ông Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế, ĐT: 0914.127432

* Tiếp nhận, giải đáp tư vấn các biện pháp về Phòng, chống dịch bệnh tại sân bay, bến cảng, tại khách sạn, các điểm giao thương, các điểm tập trung.
Ông Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam, ĐT: 0913.693131.

* Tiếp nhận, giải đáp tư vấn các Biện pháp về Phòng, chống bệnh.
Ông Huỳnh Công Quang, Phó Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam, ĐT: 0914.085388.

* Lãnh đạo các Bệnh viện tổ chức điều trị
Ông Đinh Đạo, Giám đốc BVTW Quảng Nam, ĐT: 0961.955168.
Ông Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc BVĐK tỉnh, ĐT: 0913.449373.
Ông Tô Mười, Giám đốc BVĐKKV miền núi phía Bắc, ĐT: 0905.123705.
Ông Nguyễn Tải, Giám đốc BVĐKKV Quảng Nam, ĐT: 0984.158922.
Ông Huỳnh Thuận, Giám đốc BVĐKTP Hội An, ĐT: 0905.011989.

 

* Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
1. Công điện số 463/CĐ-BVHTTDL ngày 06/02/2020 của Bộ VHTTDL về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.
2. Công điện tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
3. Văn bản Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong các hoạt động lễ hội.
* Tỉnh ủy Quảng Nam
1. Văn bản số 2576-CV/TU ngày 19/02/2020 về việc Tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
2. Tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Cô - Rô - Na gây ra.
* Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19
1. Quyết định thành lập các Tiểu ban phòng, chống dịch bệnh Covid-19
2. Quyết định Ban hành Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
3. Cung cấp số điện thoại thường trực để tiếp thu, xử lý thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
* UBND tỉnh Quảng Nam
1. Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, du khách về tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (ngày 18/02/2020).
2. Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tại buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Cảng Hàng không Chu Lai, Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
3. Kế hoạch 526/KH - UBND ngày 06/02/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra của tỉnh Quảng Nam.
4. Phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
5. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
6. Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tại cuộc họp về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
7. Quyết định Thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
8. Văn bản Cho học sinh, sinh viên tại các thành phố: Tam Kỳ, Hội An, thị xã Điện Bàn nghỉ học và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.
9. Phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
10. Sử dụng cơ sở lưu trú du lịch vào việc cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
11. Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Lê Trí Thanh tại cuộc họp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
12. Chỉ thị của UBND tỉnh về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh
13. Thông báo kết luận của đồng chí Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 tại cuộc họp Văn phòng thường trực ngày 14/3/2020
14. Thông báo đường dây nóng tiếp nhận phản ánh và giải đáp các vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid-19
15. Khai báo sức khỏe du lịch
16. Quyết định Ban hành quy định tạm thời một số chế độ đặc thù trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
* Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam
1. Văn bản 87/SVHTTDL-VP ngày 10/02/2020 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.
2. Công văn số 65/SVHTTDL-QLDL ngày 05/02/2020 về việc đề nghị các doanh nghiệp du lịch cung cấp thông tin về khách du lịch nước ngoài tham quan và lưu trú tại Quảng Nam
3. Công văn về việc tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona
4. Công văn chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích.
5. Tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19
6. Tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
7. Báo cáo tình hình triển khai thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
8. Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
9. Công văn tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ (28/4/2020)

Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 15h15 ngày 30/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 13h45 ngày 30/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 08h45 ngày 30/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 08h00 ngày 30/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 07h30 ngày 30/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 08h30 ngày 10/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 14h00 ngày 09/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 08h00 ngày 09/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 07h30 ngày 09/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 08h00 ngày 08/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 08h00 ngày 07/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 07h30 ngày 07/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 07h30 ngày 06/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 12h00 ngày 05/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 16h30 ngày 03/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 08h00 ngày 03/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 07h30 ngày 03/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 13h30 ngày 02/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 07h30 ngày 02/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 15h15 ngày 01/7/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 13h30 ngày 30/6/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 08h00 ngày 30/6/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 07h30 ngày 30/6/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 15h15 ngày 29/6/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 08h00 ngày 29/6/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 13h30 ngày 25/6/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 08h00 ngày 25/6/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 07h30 ngày 25/6/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 15h15 ngày 24/6/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 10h30 ngày 24/6/2020

Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 18h15 ngày 02/4/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 14h30 ngày 02/4/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 11h15 ngày 02/4/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 07h15 ngày 02/4/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 22h00 ngày 01/4/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 18h15 ngày 01/4/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 09h15 ngày 01/4/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 16h00 ngày 31/3/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 13h30 ngày 31/3/2020
Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 10h30 ngày 31/3/2020