Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 09h00 ngày 18/3/2020


Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cập nhật đến 12h00 ngày 17/3/2020 như sau:

1. Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các biện pháp triển khai phòng, chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo

* Về mẫu xét nghiệm:
- Tính đến 12h00 ngày 17/3/2020, Ngành Y tế Quảng Nam đã triển khai thực hiện 307 mẫu xét nghiệm, trong đó: 03 mẫu dương tính (+) của BN31, BN33 và BN57; 262 mẫu âm tính (-) và 42 mẫu đang chờ kết quả.
- Riêng ngày 17/3/2020 (tính từ 12h00 ngày 16/3/2020 đến 12h00 ngày 17/3/2020): đã giám sát và lấy 22 mẫu bệnh phẩm của những người đang được cách ly tập trung gởi xét nghiệm.

* Về cách ly y tế:
Đến thời điểm hiện tại, Ban Chỉ đạo đang thực hiện cách ly tập trung 148 người. Tất cả các trường hợp trên là người nước ngoài, tình trạng sức khỏe bình thường.
30 trường hợp công dân Việt Nam cách ly tập trung tại Phòng khám khu vực Điện Nam - Điện Ngọc có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-COV-2 được Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Điện Bàn thông báo về các địa phương tiếp nhận và đưa về cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định.

* Một số hoạt động khác trong ngày 17/3/2020
- Xử lý môi trường một số khu vực trên địa bàn thành phố Hội An: Khách sạn Hội An Beach Resort, Nhà khách phân hiệu Trường Nông dân và một số khách sạn;
- Sở Y tế tổ chức tập huấn trực tuyến công tác điều trị Covid-19 cho các đơn vị Y tế trên địa bàn tỉnh;
- Giám sát và xem xét lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp tiếp xúc, có liên quan khác với các ca dương tính (F1, F2 & F3) để có hướng xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế, nhất là những người liên quan đến các chuyến bay có ca bệnh dương tính đã xác định.
- UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh và các Sở, Ban, Ngành của tỉnh dự họp trực tuyến về phòng chống dịch, bệnh Covid- 19 MTTQ Việt Nam tổ chức.

2. Tạm đình chỉ một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Theo đề nghị của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, ngày 17/3/2020 UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định số 708/QĐ/UBND về việc tạm đình chỉ một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, theo đó các hoạt động kinh doanh dịch vụ bị tạm đình chỉ trên phạm vi toàn tỉnh, bao gồm: dịch vụ truy nhập internet công cộng và trò chơi điện tử; dịch vụ quán Bar, vũ trường, karaoke; dịch vụ xoa bóp (Massage); khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim. Thời gian tạm đình chỉ các hoạt động kể từ ngày 17/3/2020 đến khi cơ quan có thẩm quyền công bố đã khống chế được dịch bệnh hoặc Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản hủy bỏ Quyết định này. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các ngành chức năng và UBND xã, phường, thị trấn kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân không chấp hành theo nội dung quyết định này.

3. Hội nghị phát động toàn dân phòng, chống dịch Covid- 19

Sáng nay 17/3/2020, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân và Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phi Hùng chủ trì.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nhấn mạnh: Mặt trận và các tổ chức thành viên cần chú trọng vào công tác tuyên truyền, vận động, phải làm sao để người dân tự ý thức phòng chống dịch Covid-19 tại từng hộ gia đình, khu dân cư, tự nâng cao sức khỏe để phòng chống dịch. Đồng thời đề nghị Mặt trận, các hội, đoàn thể phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia khai báo y tế sức khỏe toàn dân; tuyên truyền chủ trương tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, tập trung đông người để người dân đồng thuận chấp hành. Ngoài ra, Mặt trận phải vào cuộc cùng chính quyền thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, “5 không” theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Cần phát huy vai trò giám sát của người dân trong việc phát hiện các trường hợp nguy cơ nhiễm Covid-19 để thực hiện cách ly, điều trị kịp thời. Khuyến khích các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, công dân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Phụ huynh nhắc nhở học sinh học tập qua trực tuyến, tự ôn tập tại nhà, tự chuẩn bị các điều kiện tốt cho con em mình khi có chủ trương đi học lại. Tiếp tục cung cấp thông tin phòng chống dịch bệnh Covid-19 kịp thời đến nhân dân để ổn định tâm lý, tránh gây hoang mang dư luận. Tuyên truyền người dân không đưa tin sai sự thật và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cũng tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã phát động phong trào toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19.

4. Ngành y tế tỉnh Quảng Nam kêu gọi đội ngũ y bác sĩ cùng chung tay chống dịch Covid-19

Sáng ngày 17/3/2020, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị trực tuyến ngành y tế toàn tỉnh nhằm quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Sở Y tế đã triển khai hướng dẫn tổ chức phân tuyến tiếp nhận, sàng lọc, cách ly và quản lý ca bệnh Covid-19. Theo đó, tất cả cơ sở y tế đều phải có khu tiếp nhận, cách ly và quản lý; nghiêm túc thường trực cấp cứu và thu dung điều trị; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân viên y tế, người nhà và cộng đồng. Đồng thời, hướng dẫn cụ thể cho các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện, thị xã, thành phố về quy trình tiếp nhận, sàng lọc, cách ly và quản lý ca bệnh, trường hợp vượt quá khả năng điều trị của bệnh viện tuyến dưới thì bệnh viện tuyến trên tiếp nhận những ca bệnh nặng. Các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh cũng phải tập trung cho nhóm bệnh cần lưu ý là người bệnh có bệnh nền, người lớn tuổi, phụ nữ có thai, trẻ em.

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Y tế Mai Văn Mười, Trưởng Tiểu ban điều trị bệnh Covid-19 đã kêu gọi đội ngũ y bác sĩ đang công tác tại các khoa, phòng gồm: hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, khám bệnh, nội nhi, các phòng chức năng của cơ sở khám chữa bệnh và đồng nghiệp đang làm công việc trực tiếp về lĩnh vực phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cùng chung tay, đồng lòng phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, vì một Quảng Nam không có dịch bệnh Covid-19.

5. Tăng cường công tác Kiểm dịch Y tế tại cửa khẩu, sân bay

* Tại Cảng biển Chu Lai
- Công tác Kiểm dịch Y tế đã áp dụng Tờ khai Y tế cho tất cả các thuyền viên, thủy thủ nhập cảnh từ Trung Quốc từ 00 giờ ngày 25/01/2020 và áp dụng Tờ khai Y tế cho tất cả các thuyền viên, thủy thủ nhập cảnh từ Hàn Quốc từ 15 giờ 00 ngày 23/02/2020.
- Tất cả tàu nhập cảnh vào Cảng biển Chu Lai đều là tàu chở hàng hóa, linh kiện Ô tô của Nhà máy THACO, được kiểm dịch y tế tại Phao số 0 vùng Cảng biển Kỳ Hà tỉnh Quảng Nam.
- Tất cả tàu chuyển cảng vào Cảng biển Chu Lai liên quan đến yếu tố dịch tể trong vòng 14 ngày đều được kiểm dịch y tế tại cầu Cảng Chu Lai.
- Tất cả thủy thủ, thuyền viên được nhập cảnh nhưng không được đi bờ. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số thủy thủ, thuyền viên xuất, nhập cảnh: 755 lượt người. Qua kiểm tra không phát hiện trường hợp nào mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) và bệnh thuộc nhóm A theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm.

* Tại Sân bay Chu Lai
Sân bay Nội địa nhưng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, dưới sự chỉ đạo của UBND và Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại Sân bay: triển khai kiểm tra thân nhiệt cho tất cả hành khách đi và đến tại Ga đi và Ga đến của Sân bay Chu Lai từ ngày 18/02/2020 đến nay với 55.066 lượt người. Qua kiểm tra không phát hiện trường hợp nào mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) và bệnh thuộc nhóm A theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm.

* Tại Cửa khẩu Nam Giang
Triển khai kiểm tra thân nhiệt cho tất cả hành khách nhập cảnh và xuất, nhập cảnh tại Cửa khẩu Nam Giang từ ngày 01/02/2020. Tổng số hành khách 5.113 lượt người. Qua kiểm tra không phát hiện trường hợp nào mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) và bệnh thuộc nhóm A theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm.

6. Trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

1. Những du khách hết thời hạn cách ly sẽ ở lại Hội An hay về nước? Quốc tịch nước nào? Nếu họ ở lại Hội An thì sẽ theo dõi sức khỏe ra sao? Tình trạng sức khỏe của BN 57 hiện nay thế nào? Quảng Nam cần hỗ trợ bao nhiêu thiết bị y tế và nhân lực phục vụ trong giai đoạn cấp bách này? Du khách nước ngoài đang được cách ly và điều trị sẽ phải trả những chi phí gì? (Nguyễn Hoài Nam - Báo Việt Nam News).

Trả lời:

Tính đến hiện tại có 9 du khách đã hết thời hạn cách ly (05 người Tây Ban Nha, 02 người Anh và 02 người Pháp), UBND tỉnh và thành phố Hội An tổ chức trao giấy chứng nhận đã hoàn thành thời gian cách ly và tặng quà cho từng người, sau đó đưa ra sân bay Đà Nẵng để các du khách về nước (câu hỏi này đã trả lời trong Thông cáo báo chí của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam ngày 16/3/2020).

Bệnh nhân số 57 đang trong tình trạng ổn định, không sốt, không khó thở, chỉ ho khan.

Đến thời điểm này, về nhân lực và trang thiết bị, Ngành y tế Quảng Nam đáp ứng được tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Về chi phí cách ly và điều trị, trước mắt, tỉnh Quảng Nam sẽ hỗ trợ tối đa cho du khách. Thời gian đến, UBND tỉnh sẽ có quy định tạm thời về việc này (đã tham mưu trình Thường trực HĐND tỉnh và sẽ chính thức thông qua HĐND tỉnh vào kỳ họp tới vào đầu tháng 4/2020).

2. Tính hết ngày 17/3/2020, Quảng Nam có bao nhiêu người cách ly đủ 14 ngày? Những người này tiếp xúc hoặc liên quan đến bệnh nhân nào? Hiện có bao nhiêu du khách nước ngoài hết cách ly về nước và còn bao nhiêu người ở lại. Những người ở lại lực lượng y tế có biện pháp như thế nào? (Nguyễn Đắc Thành- Báo VnExpress.net).

Trả lời:

Tính đến hết ngày 17/3/2020, chỉ có 09 du khách đã hết thời hạn cách ly 14 ngày và đã về nước (05 Tây Ban Nha, 02 Anh và 02 Pháp). Những người này tiếp xúc lần cuối với ca bệnh số 17 do cùng bay trên chuyến VN0054 từ London về Hà Nội.

Hiện tại còn 187 người nước ngoài đang được các cơ quan chức năng đang tiếp tục tổ chức cách ly tập trung theo quy định. Đồng thời, rà soát thời điểm hết thời hạn cách ly để làm thủ tục cho du khách nếu họ có nguyện vọng về nước hoặc tiếp tục đi du lịch tại Việt Nam.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã chia sẻ, đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Xin cảm ơn!

Tình hình mắc dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Trường hợp 01: Bệnh nhân nam, 49 tuổi, quốc tịch Anh, là khách đi trên chuyến bay VN0054, lưu trú tại Khu nghỉ mát bốn mùa The Nam Hải (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Bệnh nhân này đi cùng vợ và đáng mừng là vợ ông có kết quả âm tính với Covid-19. Sau đó, bệnh nhân này cùng vợ được đưa ra Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) điều trị.

Trường hợp 02: Bệnh nhân nam, 58 tuổi, quốc tịch Anh, là khách đi trên chuyến bay VN0054, lưu trú  tại khách sạn Boutique (tổ 5, khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân này đi cùng vợ và đáng mừng là vợ ông có kết quả âm tính với Covid-19. Sau đó, bệnh nhân này cùng vợ được đưa ra Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) điều trị.

Trường hợp 03: Bệnh nhân nam, 66 tuổi, quốc tịch Anh, là khách xuất phát từ London, nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài - Hà Nội trên chuyến bay VN0054, số ghế 23D (cùng chuyến bay với bệnh nhân 46 là tiếp viên hàng không Vietnam Arilines), sau đó ngày 12/3 đến thành phố Hội An lưu trú tại khách sạn Ven sông (175 Cửa Đại, phường Cẩm Châu, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam). Ngày 16/3, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19, bệnh nhân đã được chuyển từ khu cách ly Nhà khách Hội nông dân (phường Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) để cách ly và điều trị.


* Đường dây nóng của Sở Y tế:
Ông Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế, ĐT: 0914127432

* Tiếp nhận, giải đáp tư vấn các biện pháp về Phòng, chống dịch bệnh tại sân bay, bến cảng, tại khách sạn, các điểm giao thương, các điểm tập trung.
Ông Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam, ĐT: 0913693131.

* Tiếp nhận, giải đáp tư vấn các Biện pháp về Phòng, chống bệnh.
Ông Huỳnh Công Quang, Phó Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam, ĐT: 0914085388.

* Lãnh đạo các Bệnh viện tổ chức điều trị
Ông Đinh Đạo, Giám đốc BVTW Quảng Nam, ĐT: 0961955168.
Ông Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc BVĐK tỉnh, ĐT: 0913449373;
Ông Tô Mười, Giám đốc BVĐKKV miền núi phía Bắc, ĐT: 0905123705;
Ông Nguyễn Tải, Giám đốc BVĐKKV Quảng Nam, ĐT: 0984158922;
Ông Huỳnh Thuận, Giám đốc BVĐKTP Hội An, ĐT: 0905011989.

 

Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 09h00 ngày 18/3/2020

Tử vong: 0
Số trường hợp mắc: 66

Số ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam hiện nay gồm có:

- BN17: Bệnh nhân nữ, 26 tuổi tại Hà Nội đi thăm chị gái tại Anh và qua Italy, Pháp và trở về Hà Nội ngày 2/3/2020.
- BN18  Bệnh nhân nam, 27 tuổi, quê Thái Bình đến Daegu (Hàn Quốc) và trở về Việt Nam ngày 04/3/2020.
- BN19, BN20: 02 Bệnh nhân tiếp xúc gần với bệnh nhân BN17 đã xác định nhiễm COVID-19 ngày 06/3/2020.
- BN21 Bệnh nhân nam, 61 tuổi ở Hà Nội, là người ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay với BN17.
- BN22 đến BN30: là hành khách nước ngoài cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam ngày 02/3/2020, cụ thể: BN22: 60 tuổi, quốc tịch Anh; BN23: 66 tuổi, quốc tịch Anh; BN24: 58 tuổi, quốc tịch Anh; BN25: 70 tuổi, quốc tịch Anh; BN26: 50 tuổi, quốc tịch Ireland; BN27: 67 tuổi, quốc tịch Anh; BN28: 74 tuổi, quốc tịch Anh; BN29: 58 tuổi, quốc tịch Anh; BN30: nữ 66 tuổi, quốc tịch Anh;

- BN31: Bệnh nhân nam 49 tuổi, quốc tịch Anh cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam ngày 02/3/2020.
- BN32: Bệnh nhân nữ, 24 tuổi sống tại Anh, quốc tịch Việt Nam, có tiếp xúc với BN17 hôm 27/2 tại Anh, đã trở về Việt Nam ngày 09/3/2020.
- BN33: Bệnh nhân nam, 58 tuổi, quốc tịch Anh, là hành khách cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam.

- BN34: Bệnh nhân nữ, 51 tuổi quốc tịch Việt Nam, khởi hành từ Washington DC (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Quốc tế Doha (Qatar) và sáng ngày 02/3/2020 nhập cảnh vào Việt Nam. 
- BN35: Bệnh nhân nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ngày 04/3/2020 có tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh sau này xác định là BN22 và BN23.
- BN36: Bệnh nhân nữ, 64 tuổi quê quán Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, giúp việc cho BN34 . 
- BN37: Bệnh nhân nữ, 37 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, là nhân viên của BN34. 
- BN38: Bệnh nhân nữ, 28 tuổi quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, là con dâu của BN34. 
- BN39: Bệnh nhân nam, giới 25 tuổi là hướng dẫn viên du lịch cư trú tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), có tiếp xúc với BN24 khi dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình.
- BN40: Bệnh nhân nữ, 02 tuổi quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có tiếp gần với bệnh nhân số BN34.
- BN41: Bệnh nhân nam, 59 tuổi quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có tiếp gần với bệnh nhân số BN34.
- BN42: Bệnh nhân nam, 28 tuổi quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tiếp gần với bệnh nhân số BN34.
- BN43: Bệnh nhân nữ, 47 tuổi quê quán thành phố Phan Thiết, Bình Thuận tiếp gần với bệnh nhân số BN38 (con dâu của BN34).
- BN44: Bệnh nhân nam, 13 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, tiếp xúc gần với bệnh nhân số BN37, nhân viên của BN37.

- BN45: Bệnh nhân nam, trú quán tại quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh có tiếp xúc gần với BN34 ngày 03/3/2020.
- BN46: Bệnh nhân nữ, 30 tuổi tại Hà Nội, là tiếp viên hàng không trên chuyến bay từ London (Anh) về Hà Nội ngày 09/3/2020.
- BN47: Bệnh nhân nữ, 43 tuổi tại Hà Nội, là giúp việc trong toà nhà của BN17, có tiếp xúc gần với BN17.

- BN48: Bệnh nhân nam, 31 tuổi trú quán tại quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, ngồi chung xe ô tô với BN45 và cùng gặp gỡ với BN34.
- BN49: Bệnh nhân nam, 71 tuổi quốc tịch Anh, đi trên chuyến bay VN0054 từ London tới Hà Nội ngày 02/3/2020, là chồng của BN30.
- BN50: Bệnh nhân nam, 50 tuổi tại Hà Nội từ Paris về Việt Nam ngày 09/3/2020.
- BN51: Bệnh nhân nữ, 22 tuổi tại Hà Nội, là du học sinh ở Châu Âu đi qua nhiều nước, về Nội Bài trên chuyến bay QR968 ngày 11/3/2020.
- BN52: Bệnh nhân nữ, 24 tuổi tại Hạ Long (Quảng Ninh), là hành khách trên chuyến bay từ London (Anh) về Việt Nam ngày 09/3/2020 (BN52).
- BN53: Bệnh nhân nam, 53 tuổi, quốc tịch Cộng hoà Czech, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 10/3/2020 từ chuyến bay QR970 có quá cảnh tại sân bay Doha (Qatar).

- BN54: Bệnh nhân nam, sinh năm 1987, quốc tịch Latvia, từ Tây Ban Nha nhập cảnh TP. HCM ngày 08/3/2020 cùng vợ trên chuyến bay TK162 (BN54).
- BN55: Bệnh nhân nam, 35 tuổi quốc tịch Đức, là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng ngày 14/3/2020 (BN55).
- BN56: Bệnh nhân nam, 30 tuổi quốc tịch Anh, là hành khách trên chuyến bay từ Anh về Nội Bài sáng 09/3/2020.
- BN57: Bệnh nhân nam, 66 tuổi quốc tịch Anh, là hành khách trên chuyến bay từ Anh về Nội Bài (cùng BN46 tại Hà Nội) sáng 09/3/2020.

- BN58: Bệnh nhân nữ, 26 tuổi trú quán quận Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài ngày 15/3/2020.
- BN59: Bệnh nhân nam, 30 tuổi trú quán quận Long Biên, Hà Nội, là tiếp viên trên chuyến bay từ Vương Quốc Anh về Việt Nam ngày 02/3/2020.
- BN60: Bệnh nhân nam, 29 tuổi quốc tịch Pháp là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 09/3/2020.

- BN61: Bệnh nhân nam giới 42 tuổi, trú quán huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận từ Malaysia về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 04/3/2020 trên chuyến bay VJ826.
- BN62: Bệnh nhân nam, 18 tuổi trú quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, là du học sinh từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay Vietnam Airlines từ Anh về Việt Nam ngày 16/3/2020.
- BN63: Bệnh nhân nữ, 20 tuổi trú quận Cầu Giấy, Hà Nội, là du học sinh tại Anh nhập cảnh về Nội Bài ngày 15/3/2020 trên chuyến bay TG564.|
- BN64: Bệnh nhân nữ, 36 tuổi, trú quận 8, TP.HCM đi cùng bạn trai từ Thuỵ Sỹ tới Dubai và về Việt Nam ngày 12/3/2020 trên chuyến bay EK392 từ Thuỵ Sỹ quá cảnh Dubai về Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất.
- BN65: Bệnh nhân nữ, 28 tuổi trú quận Gò Vấp, TP.HCM có tiếp xúc và làm việc cùng BN45,48 vào các ngày 07/3 và 10/3.
- BN66: Bệnh nhân nữ, 21 tuổi, trú quận 7, TP.HCM. Ngày 14/3 bệnh nhân đi từ Mỹ ( Pennsylvania - Philadenphia) tới Toronto - Canada và quá cảnh ở Đài Loan, về tới Việt Nam ngày 16/3 trên chuyến bay BR 395.

Điều trị khỏi: 16 trường hợp (Tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2 đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn).

Tính đến ngày 17/3, tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ: 4.295
Tổng số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly: 126
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 31.659 (trong đó cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 22.817)
Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn: 9.696
Số mẫu dương tính: 66
Số mẫu âm tính: 9.630

Tình hình mắc dịch Covid - 19 trên thế giới và một số nước

  Số ca nhiễm Tử vong Nghi nhiễm  Bình phục
Thế giới 198.412 7.984   82.762
Trung Quốc 80.894 3.237   69.614
Hàn Quốc 8.806 84   1.540
Italia 27.980 2.158   2.749
Tây Ban Nha 11.826 533   1.028
Iran 16.169 988   5.389
Mỹ 6.499 112   106 

* Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
1. Công điện số 463/CĐ-BVHTTDL ngày 06/02/2020 của Bộ VHTTDL về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.
2. Công điện tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
3. Văn bản Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong các hoạt động lễ hội.
* Tỉnh ủy Quảng Nam
1. Văn bản số 2576-CV/TU ngày 19/02/2020 về việc Tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
2. Tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Cô - Rô - Na gây ra.
* Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19
1. Quyết định thành lập các Tiểu ban phòng, chống dịch bệnh Covid-19
2. Quyết định Ban hành Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
3. Cung cấp số điện thoại thường trực để tiếp thu, xử lý thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
* UBND tỉnh Quảng Nam
1. Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, du khách về tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (ngày 18/02/2020).
2. Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tại buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Cảng Hàng không Chu Lai, Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
3. Kế hoạch 526/KH - UBND ngày 06/02/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra của tỉnh Quảng Nam.
4. Phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
5. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
6. Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tại cuộc họp về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
7. Quyết định Thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
8. Văn bản Cho học sinh, sinh viên tại các thành phố: Tam Kỳ, Hội An, thị xã Điện Bàn nghỉ học và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.
9. Phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
10. Sử dụng cơ sở lưu trú du lịch vào việc cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
11. Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Lê Trí Thanh tại cuộc họp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
12. Chỉ thị của UBND tỉnh về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh
13. Thông báo kết luận của đồng chí Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 tại cuộc họp Văn phòng thường trực ngày 14/3/2020
14. Thông báo đường dây nóng tiếp nhận phản ánh và giải đáp các vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid-19
15. Khai báo sức khỏe du lịch
* Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam
1. Văn bản 87/SVHTTDL-VP ngày 10/02/2020 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.
2. Công văn số 65/SVHTTDL-QLDL ngày 05/02/2020 về việc đề nghị các doanh nghiệp du lịch cung cấp thông tin về khách du lịch nước ngoài tham quan và lưu trú tại Quảng Nam
3. Công văn về việc tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona
4. Công văn chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích.
5. Tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19