Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 16h00 ngày 15/3/2020

Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh ngày 14/3/2020

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cập nhật đến 15h00 ngày 14/3/2020 như sau:

1. Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các biện pháp triển khai phòng, chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo

- Từ ngày 08 - 14/3/2020 đã thực hiện 217 mẫu xét nghiệm, trong đó:
+ 02 mẫu dương tính (+) của 02 ca bệnh thứ 31 và 33;
+ 176 mẫu âm tính (-);
+ 39 mẫu đang chờ kết quả gồm: 25 tại Nhà khách phân hiệu Trường Nông dân, 07 tại Bệnh viện Đa khoa Hội An, 03 tại BVĐK TW, 02 tại khu du lịch biển Hội An, 01 tại huyện Hiệp Đứcvà 01 tại huyện Duy Xuyên.
- Ban Chỉ đạo phòng chống dịch đã khẩn trương đưa 16 người nước ngoài cách ly tập trung tại Nhà khách phân hiệu Trường Nông dân, phường Cửa Đại, Hội An (Các hành khách này đi trên chuyến bay VN45 từ London về Hà Nội ngày 09/3/2020 với bệnh nhân dương tính thứ 46, tiếp viên của Hãng
Hàng không Việt Nam Vietnam Airlines);

Trong ngày, Sở Y tế đã giám sát và lấy 21 mẫu bệnh phẩm tại Nhà khách phân hiệu Trường Nông dân (18), khu du lịch biển - TP Hội An (02) và tại huyện Duy Xuyên (01); tiến hành xử lý môi trường tại một số khu vực trên địa bàn thành phố Hội An;

Phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát lại tất cả các trường hợp đăng ký lưu trú tại khách sạn trên địa bàn thành phố Hội An có liên quan đến các chuyến bay có ca bệnh dương tính xác định; giám sát và xem xét lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp tiếp xúc/có liên quan khác với các ca dương tính (F1, F2 & F3) để có hướng xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế;

Trong ngày, Ban chỉ đạo tỉnh, các Sở ban, ngành và Ban chỉ đạo thành phố Hội An họp bàn về một số giải pháp để đẩy mạnh công tác phòng chống dịch với yêu cầu chuyển toàn bộ công tác phòng chống dịch sang giai đoạn mới với mục tiêu vừa phòng chống dịch bệnh thâm nhập; vừa khống chế.

2. Thành lập Văn phòng thường trực phòng chống dịch Covid-19 tại Hội An

Ngày 13/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Lê Trí Thanh ký ban hành Quyết định 41/QĐ-BCĐ về việc thành lập Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hội An.

Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Hội An (Văn phòng) có sự tham gia của các thành viên thuộc 15 sở ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh -Trần Văn Tân phụ trách, chỉ đạo trực tiếp và toàn diện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên. Văn phòng hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

3. Chuẩn bị khu lưu trú an toàn cho du khách nước ngoài

Ngày 14/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã thống nhất trưng dụng khách sạn Hội An Beach Resort (số 01 Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) làm khu lưu trú an toàn cho du khách nước ngoài đã tiếp xúc gần với các ca nhiễm Covid-19 nhằm thuận lợi cho công tác theo dõi, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại địa phương .

Dự kiến, lực lượng chức năng sẽ phối hợp với đại diện doanh nghiệp hoàn thành việc tiếp quản cơ sở này vào ngày 16/3/2020.

4. Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Lê Trí Thanh gởi du khách

Ngày 14/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Lê Trí Thanh đã có thư gởi du khách đến tham quan, du lịch tại thành phố Hội An. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam gởi lời cảm ơn các du khách đã lựa chọn thành phố Hội An làm điểm đến trong hành trình du lịch của mình.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh khẳng định “Với tinh thần trách nhiệm của chính quyền, tình cảm và sự chân thành của người dân địa phương trong nỗ lực xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện, thành phố Hội An luôn luôn là một ưu tiên lựa chọn khi du khách nước ngoài đến với Việt Nam”.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 (SARS-CoV-2) đang diễn ra khá phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đối với Việt Nam, Chính phủ đã quyết liệt trong việc ngăn chặn từ xa và triển khai các biện pháp đảm bảo sẵn sàng phòng chống dịch trong mọi tình huống. Chính vì vậy, mặc dù đã có nhiều ca nhiễm bệnh nhưng đang dần được chữa khỏi, chưa có bệnh nhân nào tử vong, và nhìn chung Việt Nam vẫn đang là một trong những quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 tốt nhất thế giới, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nhấn mạnh “Tại Hội An, dịch bệnh Covid-19 cũng đang xâm nhập từ nhiều nguồn khác nhau và diễn biến khá phức tạp. Chúng tôi đang tập trung các biện pháp phòng chống quyết liệt để đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách, giữ vững ổn định xã hội theo chỉ đạo chung của Chính phủ. Vì vậy, tôi rất lấy làm tiếc khi Ông (bà) không may thuộc diện phải cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Điều kiện vật chất và phục vụ tại nơi lưu trú cách ly tập trung còn hạn chế, không được như mong muốn và chắc chắn sẽ làm phiền đến Ông (bà). Tuy nhiên rất mong Ông (bà) thông cảm và hợp tác, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để Ông (bà) cảm thấy thoải mái và yên tâm”.

Cuối cùng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Lê Trí Thanh chúc các du khách luôn mạnh khỏe, có thêm trải nghiệm và lưu giữ nhiều kỷ niệm tốt đẹp về con người và vùng đất này. Và mong muốn gặp lại các du khách trong những lần du lịch sau. (Ban Chỉ đạo gởi kèm bức thư bản Tiếng Anh).

5. Trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (cập nhập đến 15h50, ngày 12/3/2020)

1. Đề nghị ban chỉ đạo cho biết việc cách ly tập trung những người có tiếp xúc gần F1, F2 với người bệnh trên địa bàn tỉnh được thực hiện ra sao, lực lượng bảỏ vệ như thế nào? Ban chỉ đạo có thể cung cấp thông tin thêm về 1 trường hợp đang bị cách ly đã trốn về nhà ở thôn 1, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên vào 18h ngày 13/3 với triệu chứng sốt cao, ho nặng. (Trần Đình Thức - Báo Điện tử Tri Thức Trẻ).

Trả lời: Hiện tại, tại Quảng Nam đang triển khai 02 khu cách ly tập trung:

- 01 tại Phân hiệu Trường cán bộ Nông dân, Tp. Hội An, chủ yếu là người nước ngoài, do Bộ đội BP tỉnh- trực tiếp là Đồn BP Cửa Đại quản lý, giám sát, có sự phối hợp với Ngành Y tế- bố trí tổ thường trực và xe cấp cứu tại chỗ, Sở Ngoại vụ- bố trí phiên dịch tại chỗ;

- 01 tại PKKV Điện Nam- Điện Ngọc: tất cả là người VN có sự giám sát của BCĐ huyện Điện Bàn, chủ yếu là CA huyện, BCH QS huyện, có tổ y tế thường trực của BVĐKKV tỉnh;

Cả 02 khu, người được cách ly đựợc thực hiện xét nghiệm tìm SARS-CoV2, theo dõi sức khoẻ hàng ngày theo quy định, hưởng chế độ hậu cần theo quy định của UBND tỉnh.

Ngoài ra, BCĐ tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở y tế tại các địa phương tổ chức cách ly tập trung theo tinh thần 04 tại chỗ, m65t số nơi đã có người đến như Hiệp Đức, Thăng Bình, Duy Xuyên, BVĐKKV Điện Bàn,…

Có 3 trường hợp F2 do quá lo nên xin vào cách ly tập trung tại PKKV Điện Nam- Điện Ngọc- đến thời điểm này đã được tư vấn cho về thực hiện theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Thông tin về trường hợp đang bị cách ly đã trốn về nhà ở thôn 1, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên vào 18h ngày 13/3 với triệu chứng sốt cao, ho nặng là hoàn toàn không có mà chỉ có cô Phan Thị Vân, sinh năm 1988 Đông Bình, Duy Vinh, Duy Xuyên- làm việc tại Nhà Hàng Hoa Hiên, nơi ca bệnh thứ 31 (lưu trú tại Khu Nam Hải- Điện Bàn) có ghé đến ăn trưa ngày 06/3. Nhận được thông tin về tình hình sức khoẻ của cô này, TTYT huyện Duy Xuyên đã đến nhà và đưa về cách ly tại TTYT huyện vào lúc 17g ngày 13/3 trong tình trạng sốt, ho. cô Vân hợp tác rất tốt với TTYT huyện Duy Xuyên trong thời gian cách ly.

Đến sáng nay, cô Phan Thị Vân này đã hết sốt và đã được lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm lúc 14g chiều nay.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã chia sẻ, đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Xin cảm ơn!

Tình hình mắc dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Trường hợp 01: Bệnh nhân nam, 49 tuổi, quốc tịch Anh, là hành khách đi trên chuyến bay VN0054, lưu trú tại Khu nghỉ mát bốn mùa The Nam Hải (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Bệnh nhân này đi cùng vợ và đáng mừng là vợ ông có kết quả âm tính với Covid-19. Bệnh nhân này cùng vợ được đưa ra Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) điều trị.

Trường hợp 02: Bệnh nhân nam, 58 tuổi, quốc tịch Anh, là hành khách đi trên chuyến bay VN0054, lưu trú  tại khách sạn Boutique (tổ 5, khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân này đi cùng vợ và đáng mừng là vợ ông có kết quả âm tính với Covid-19. Bệnh nhân này cùng vợ được đưa ra Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) điều trị.

Các số điện thoại đường dây nóng phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

* Đường dây nóng của Sở Y tế:
Ông Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế, ĐT: 0914127432

* Tiếp nhận, giải đáp tư vấn các biện pháp về Phòng, chống dịch bệnh tại sân bay, bến cảng, tại khách sạn, các điểm giao thương, các điểm tập trung.
Ông Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam, ĐT: 0913693131.

* Tiếp nhận, giải đáp tư vấn các Biện pháp về Phòng, chống bệnh.
Ông Huỳnh Công Quang, Phó Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam, ĐT: 0914085388.

* Lãnh đạo các Bệnh viện tổ chức điều trị
Ông Đinh Đạo, Giám đốc BVTW Quảng Nam, ĐT: 0961955168.
Ông Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc BVĐK tỉnh, ĐT: 0913449373;
Ông Tô Mười, Giám đốc BVĐKKV miền núi phía Bắc, ĐT: 0905123705;
Ông Nguyễn Tải, Giám đốc BVĐKKV Quảng Nam, ĐT: 0984158922;
Ông Huỳnh Thuận, Giám đốc BVĐKTP Hội An, ĐT: 0905011989.

Các trường hợp đã có kết quả âm tính:

Cas 1: Ngày 26/01/2020, tại Bệnh viên Đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp nhận 01 trường họp sốt, ho, viêm họng; được chẩn đoán là viêm phổi virus (chưa loại trừ viêm phổi COVID-19 do từ ngày 18/01 - 20/01/2020 bệnh nhân có lưu trú tại Thượng Hải - Trung Quốc);

Cas 2: Ngày 31/01/2020, tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tiếp nhận 01 trường họp sốt, viêm họng (là sinh viên Đại học tại Vũ Hán Trung Quốc, ngày 19/02/2020 từ Vũ Hán về Việt Nam ăn Tết);

Cas 3: Ngày 05/02/2020, tại BVĐK thành phố Hội An tiếp nhận 01 trường hợp sốt, ho (là nhân viên khách sạn, sách hành lý, dân khách thường tiếp xúc với người nước ngoài, ngày 30/01/2020 có tiếp xúc với người Trung Quốc khỏe mạnh);

Cas 4, 5: Ngày 09/02/2020, 02 công nhân người Trung Quốc đến từ Hồ Bắc, Trung Quốc tại khu công nghiệp Đông Quế Sơn, Hương An, Quế Sơn (02 công nhân này về quê ăn tết và quay trở lại Việt Nam vào ngày 29/01/2020). 

Cas 6: Ngày 10/02/2020, 01 trường hợp từ Tứ Xuyên Trung Quốc về Việt Nam ngày 09/02/2020 (thông dịch viên tiếng Trung tự do, ngày 12/01/2020: đối tượng từ Đà Nang sang Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ngày 09/02/2020: Đối tượng từ Tú Xuyên sang Thái Lan và về Việt Nam (Tiên Lộc, Tiên Phước);

Cas 7: Ngày 11/02/2020, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp nhận 01 trường hợp bệnh nhân người Trung Quốc với triệu chứng sốt, nghẹt mũi mũi (bệnh nhập cảnh vào Việt Nam ngày 30/01/2020 từ Thiểm Tây, Trung Quốc).

Cas 8: Ngày 26/02/2020, 01 trường hợp người Deagu - Hàn Quốc (nhập cảnh vào Việt Nam ngày 16/02/2020), không ho, không sốt, đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Hiện tại sức khỏe bình thường, tiếp tục theo dõi y tế đúng quy định.

Cas 9, 10: Ngày 26/02/2020, 02 trường hợp mẹ con có quá cảnh tại Deagu - Hàn Quốc trong vòng 01 ngày (ngày 21/02/2020) và nhập cảnh vào Việt Nam ngày 22/02/2020, không ho, không sốt, đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Hiện tại sức khỏe bình thường, tiếp tục theo dõi y tế đúng quy định.

Cập nhật từ Bộ Y tế: Lúc 16h00 ngày 15/3/2020

Tử vong: 0
Số trường hợp mắc: 53

Số ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam hiện nay gồm có:

- 01 phụ nữ, 26 tuổi tại Hà Nội đi thăm chị gái tại Anh và qua Italy, Pháp và trở về Hà Nội ngày 2/3/2020 (BN17).
- 01 nam giới, 27 tuổi, quê Thái Bình đến Daegu (Hàn Quốc) và trở về Việt Nam ngày 4/3/2020 (BN18).
- 02 người tiếp xúc gần với bệnh nhân BN17 đã xác định nhiễm COVID-19 ngày 6/3 (BN19, BN20).
- 01 nam giới, 61 tuổi ở Hà Nội, là người ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay với BN17 (BN21).
- 09 người là hành khách nước ngoài cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam ngày 2/3/2020, cụ thể:  BN22: 60 tuổi, quốc tịch Anh; BN23: 66 tuổi, quốc tịch Anh; BN24: 58 tuổi, quốc tịch Anh; BN25: 70 tuổi, quốc tịch Anh; BN26: 50 tuổi, quốc tịch Ireland; BN27: 67 tuổi, quốc tịch Anh; BN28: 74 tuổi, quốc tịch Anh; BN29: 58 tuổi, quốc tịch Anh; BN30: nữ 66 tuổi, quốc tịch Anh.

- 01 bệnh nhân nam 49 tuổi, quốc tịch Anh cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam ngày 2/3/2020 (BN31).
- 01 phụ nữ 24 tuổi sống tại Anh, quốc tịch Việt Nam, có tiếp xúc với BN17 hôm 27/2 tại Anh, đã trở về Việt Nam ngày 9/3/2020 (BN32).
- 01 bệnh nhân nam, 58 tuổi, quốc tịch Anh, là hành khách cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam (BN33).
- 01 phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam, khởi hành từ Washington DC (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Quốc tế Doha (Qatar) và sáng ngày 2/3/2020 nhập cảnh vào Việt Nam. (BN34)
- 01 bệnh nhân nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ngày 4/3/2020 có tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh sau này xác định là BN22 và BN23. (BN35).
- 01 Bệnh nhân nữ, 64 tuổi, quê quán Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, giúp việc cho Bệnh nhân số 34 (BN36). 
- 01 Bệnh nhân nữ, 37 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, là nhân viên của Bệnh nhân số 34 (BN37). 
- 01 Bệnh nhân nữ, 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, là con dâu của Bệnh nhân số 34 (BN38). 
- 01 Bệnh nhân nam giới 25 tuổi, là hướng dẫn viên du lịch cư trú tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), có tiếp xúc với BN 24 khi dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình (BN 39).
- 01 Bệnh nhân nữ, 2 tuổi, quê quán TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có tiếp gần với bệnh nhân số BN34 (BN40).
- 01 Bệnh nhân nam, 59 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có tiếp gần với bệnh nhân số BN34 (BN41).
- 01 Bệnh nhân nam, 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tiếp gần với bệnh nhân số BN34 (BN42).
- 01 Bệnh nhân nữ, 47 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, Bình Thuận tiếp gần với bệnh nhân số BN38 (con dâu của BN34) (BN43).
- 01 Bệnh nhân nam, 13 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, tiếp xúc gần với bệnh nhân số BN37, nhân viên của BN37 (BN44).

- 01 Bệnh nhân nam giới trú quán tại quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh có tiếp xúc gần với BN34 ngày 3/3/2020 (BN45).
- 01 Bệnh nhân phụ nữ 30 tuổi tại Hà Nội, là tiếp viên hàng không trên chuyến bay từ London (Anh) về Hà Nội ngày 09/3/2020 (BN46).
- 01 Bệnh nhân phụ nữ 43 tuổi tại Hà Nội, là giúp việc trong toà nhà của BN17, có tiếp xúc gần với BN17 (BN47).

- 01 Bệnh nhân nam giới 31 tuổi, trú quán tại quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, ngồi chung xe ô tô với BN45 và cùng gặp gỡ với BN34 (BN48).
- Bệnh nhân  01 nam giới 71 tuổi quốc tịch Anh, đi trên chuyến bay VN0054 từ London tới Hà Nội ngày 2/3/2020, là chồng của BN30 (BN49).
- Bệnh nhân 01 nam giới, 50 tuổi tại Hà Nội từ Paris về Việt Nam ngày 9/3/2020 (BN50).
- Bệnh nhân 01 phụ nữ 22 tuổi tại Hà Nội, là du học sinh ở Châu Âu đi qua nhiều nước, về Nội Bài trên chuyến bay QR968 ngày 11/3/2020 (BN51).
- Bệnh nhân 01 phụ nữ 24 tuổi tại Hạ Long (Quảng Ninh), là hành khách trên chuyến bay từ London (Anh) về Việt Nam ngày 9/3/2020 (BN52).
- Bệnh nhân 01 nam giới 53 tuổi, quốc tịch Cộng hoà Czech, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 10/3 từ chuyến bay QR970 có quá cảnh tại sân bay Doha (Qatar). (BN53)


Điều trị khỏi: 16 trường hợp (Tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2 đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn).


Tính đến ngày 14/3, tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ: 3.584
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 35.221
Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn: 5.235
Số mẫu dương tính: 53
Số mẫu âm tính: 5.182

Tình hình mắc dịch Covid - 19 trên thế giới và một số nước

  Số ca nhiễm Tử vong Nghi nhiễm  Bình phục
Thế giới 146.139 5.443   73.731
Trung Quốc 80.817 3.189 253 65.572
Hàn Quốc 8.806 72   714
Italia 21.175 1.441   1.966
Tây Ban Nha 6.391 195   519
Iran 12.729 611   4.339
Mỹ 2.863 57   49* Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
1. Công điện số 463/CĐ-BVHTTDL ngày 06/02/2020 của Bộ VHTTDL về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.
2. Công điện tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
3. Văn bản Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong các hoạt động lễ hội.
* Tỉnh ủy Quảng Nam
1. Văn bản số 2576-CV/TU ngày 19/02/2020 về việc Tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
2. Tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Cô - Rô - Na gây ra.
* Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19
1. Quyết định thành lập các Tiểu ban phòng, chống dịch bệnh Covid-19
2. Quyết định Ban hành Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
* UBND tỉnh Quảng Nam
1. Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, du khách về tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (ngày 18/02/2020).
2. Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tại buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Cảng Hàng không Chu Lai, Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
3. Kế hoạch 526/KH - UBND ngày 06/02/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra của tỉnh Quảng Nam.
4. Phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
5. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
6. Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tại cuộc họp về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
7. Quyết định Thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
8. Văn bản Cho học sinh, sinh viên tại các thành phố: Tam Kỳ, Hội An, thị xã Điện Bàn nghỉ học và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.
9. Phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
10. Sử dụng cơ sở lưu trú du lịch vào việc cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
11. Chỉ thị của UBND tỉnh về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh
* Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam
1. Văn bản 87/SVHTTDL-VP ngày 10/02/2020 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.
2. Công văn số 65/SVHTTDL-QLDL ngày 05/02/2020 về việc đề nghị các doanh nghiệp du lịch cung cấp thông tin về khách du lịch nước ngoài tham quan và lưu trú tại Quảng Nam
3. Công văn về việc tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona
4. Công văn chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích.
5. Tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19