Tình hình dịch Covid-19 (13h30, ngày 03/6/2021)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 33
VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM (Ngày 02/6/2021)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) thông tin nhanh về một số nội dung liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cập nhật tình hình đến 18h00 ngày 02/6/2021, như sau:

1. Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các biện pháp triển khai phòng, chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo

1.1. Tính từ đầu mùa dịch đến nay
- Công tác xét nghiệm: Đã triển khai thực hiện 139.284 mẫu xét nghiệm, trong đó: 125 mẫu dương tính (+), 138.546 mẫu âm tính (-) và 613 mẫu đang chờ kết quả.
- Cách ly y tế tập trung: Tổng số 17.355 người; trong đó: đang cách ly tập trung cho 1.748 người và kết thúc cách ly cho 15.607 người;
- Cách ly tại cơ sở y tế: Tổng số 1.010 người; trong đó: đang cách ly cho 10 người và đã kết thúc cách ly cho 1.000 người;
- Cách ly tại nhà: Tổng số 81.701 người; trong đó: đang cách ly cho 3.982 người và đã kết thúc cách ly cho 77.719 người.
1.2. Tính từ ngày 29/4/2021 đến nay
- Về mẫu xét nghiệm: đã thực hiện 29.343 mẫu xét nghiệm, trong đó: 07 mẫu mẫu dương tính (+), 28.723 mẫu âm tính (-) và 613 mẫu chưa có kết quả (trong ngày có 1.240 mẫu xét nghiệm);
- Cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung: Tổng số 3.428 người; trong đó: đang cách ly tập trung cho 1.748 người (số cách ly mới trong ngày: 18 người), kết thúc cách ly cho 1.680 người (số kết thúc cách ly mới trong ngày: 01 người);
- Cách ly tại cơ sở y tế: Tổng số 55 người; trong đó: đang cách ly cho 10 người (số cách ly mới trong ngày: 02 người), đã kết thúc cách ly cho 45 người (số kết thúc cách ly trong ngày: 03 người).
- Cách ly tại nhà: Tổng số 14.514 người; trong đó: đang cách ly cho 3.982 người (số cách ly mới trong ngày: 1.218 người) và đã kết thúc cách ly cho 10.532 người (số kết thúc cách ly trong ngày: 462 người).

2. Một số hoạt động khác

Kết quả quản lý, giám sát y tế người từ TP Hồ Chí Minh và TP Hà Nội về tỉnh Quảng Nam: có 2.697 người được giám sát (trong đó 2.581 người về từ TP Hồ Chí Minh; 116 người về từ TP Hà Nội); đang cách ly y tế tập trung 93 người; cách ly y tế tại nhà 2.604 người; có 924 người đã được lấy mẫu xét nghiệm (trong đó: 592 mẫu có kết quả âm tính, 332 mẫu đang chờ kết quả), các đối tượng còn lại sẽ được lấy mẫu vào những ngày tiếp theo theo quy định.

3. Thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các bãi tắm biển công cộng
Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các bãi tắm biển công cộng trên địa bàn tỉnh, ngày 02/6/2021, UBND tỉnh có Công văn số 3285/UBND-KGVX gởi UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành chỉ đạo các nội dung như sau:
- Yêu cầu mọi người dân đi tắm biển tại các bãi tắm biển công cộng trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố: Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể:
+ Đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển.
+ Giữ khoảng cách ít nhất 2m với người khác.
+ Không tụ tập quá 30 người tại cùng một khu vực.
+ Không khạc, nhổ, xả rác, vứt khẩu trang bừa bãi, không đúng với quy định.
+ Không bán hàng rong trên bãi biển.
+ Cấm tụ tập ăn uống trên bãi biển.
- UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành chịu trách nhiệm thông báo, hướng dẫn, chỉ đạo Ban Quản lý bãi biển và UBND các xã, phường ven biển đảm bảo công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự tại bãi tắm biển; thông tin, truyên truyền bằng nhiều hình thức để mọi người thực hiện đầy đủ các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nêu trên. Mặt khác, tăng cường bố trí lực lượng cứu hộ ở các bãi biển; cắm biển cảnh báo và nghiêm cấm mọi người đến những khu vực nguy hiểm trên biển (vùng nước xoáy, dòng chảy xa bờ, mực nước biển sâu…); thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, xử phạt nghiêm theo thẩm quyền đối với trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, an ninh trật tự tại bãi biển.

4. Tăng cường kiểm soát người về từ thành phố Hồ Chí Minh
Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay (người dân tỉnh Quảng Nam đang làm ăn, sinh sống, học tập tại thành phố Hồ Chí Minh về Quảng Nam với số lượng lớn, tăng đột biến, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 rất cao); để tăng cường kiểm soát chặt hơn nữa những người đã từng đến, ở, về từ thành phố Hồ Chí Minh (ngoại trừ những trường hợp người từ các tỉnh khác chỉ quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ áp dụng theo quy định tại Quyết định số 1455/QĐ-UBND ngày 31/5/2021 của UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quy định quản lý người từ các địa phương có dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng đến Quảng Nam); tiếp theo Công văn số 3273/UBND-KGVX ngày 01/6/2021 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc phối hợp kiểm soát để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại sân bay Chu Lai; UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn số 3274/UBND-KGVX ngày 01/6/2021 yêu cầu các Sở, Ban, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện ngay một số nội dung sau:
- Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các lực lượng tổ chức thu thập thông tin, phân luồng, phân loại người phải cách ly tập trung (CLTT); cách ly tại nhà, nơi lưu trú (CLTN, NLT), cụ thể:
+ Người thuộc diện CLTT: bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để đưa về Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh thuộc Trung đoàn Bộ binh 885 (F 885) hoặc đưa về các cơ sở cách ly của các huyện, thị xã, thành phố để CLTT theo quy định.
+ Người thuộc diện CLTN, NLT: phối hợp lực lượng Công an tỉnh hướng dẫn người về từ thành phố Hồ Chí Minh khai báo y tế, viết cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chịu trách nhiệm trước pháp luật với sự giám sát của các cơ quan chức năng; bàn giao cho Sở Giao thông vận tải để đưa về Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố; sau đó, các xã, phường, thị trấn tiếp nhận thực hiện hướng dẫn CLTN, NLT theo đúng quy định.
- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ động bố trí phương tiện vận chuyển đưa ngay những người thuộc diện CLTT về F 885 hoặc đưa về các cơ sở cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố để thực hiện CLTT theo đúng quy định.
- Sở Giao thông vận tải: bố trí phương tiện vận chuyển đưa những người thuộc diện CLTN, NLT về Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và bàn giao cho địa phương tổ chức giám sát CLTN, NLT theo đúng quy định; triển khai tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi đến thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các địa phương có dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng nói chung.
- Công an tỉnh: phối hợp với Sở Y tế trong việc tổ chức giám sát, hướng dẫn viết cam kết của những người thuộc diện CLTN, NLT; nghiên cứu chuyển lực lượng từ các chốt kiểm soát dịch bệnh phía Bắc Quảng Nam (do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng đã qua 14 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng) để tăng cường kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Quảng Nam tại các chốt kiểm soát dịch bệnh phía Nam và đường Hồ Chí Minh.
- Cảng Hàng không Chu Lai triển khai quét mã QR cho hành khách nhằm hạn chế tình trạng ách tắc khi xuống sân bay. Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan chức năng của tỉnh thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh theo đúng quy định tại sân bay.
- Các nhà Ga đường sắt trên địa bàn tỉnh thu thập thông tin hành khách xuống tại Ga mình phụ trách và thông báo với chính quyền địa phương để phối hợp, tổ chức đưa người về từ thành phố Hồ Chí Minh thực hiện cách ly theo quy định.
- Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố: chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, các Nhà Ga đường sắt trên địa bàn mình phụ trách để thành lập các chốt kiểm soát, tiếp nhận, phân loại người từ thành phố Hồ Chí Minh về để đưa đi cách ly theo đúng quy định; Sẵn sàng vận hành các khu CLTT theo phương châm 4 tại chỗ; chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, các Tổ Giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng, các lực lượng y tế, công an, đoàn thể tại địa phương tăng cường kiểm sát chặt chẽ những người thuộc diện CLTN, NLT theo đúng quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã chia sẻ, đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Xin cảm ơn!

Thời gian:  Lúc 13h30, ngày 03/6/2021

  SỐ CA NHIỄM ĐANG ĐIỀU TRỊ KHỎI TỬ VONG
VIỆT NAM 7.972 4.834 3.085 49
---------- ---------- ---------- ---------- ----------
  TỔNG CA NHIỄM ĐANG NHIỄM KHỎI TỬ VONG
THẾ GIỚI 172.392.107 13.661.295 155.025.491 3.705.321Tải ứng dụng Bluezone  
   
   
Quét mã QR code  

Bước 1: Người dùng điện thoại truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào ứng dụng App Store hoặc CHplay trên điện thoại rồi tìm kiếm phần mềm Bluzone để tải về.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng Bluezone rồi. Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt > chọn Bluetooth và bật lên.

Bên cạnh đó ứng dụng cũng sẽ yêu cầu cho phép truy cập vị trí và truy cập một số thông tin của người dùng (việc cho phép truy cập này không sợ bị mất thông tin dữ liệu vì ứng dụng không thu thập những thông tin này) để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid-19, ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, người dùng bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.


* Đường dây nóng của Sở Y tế:
Ông Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế, ĐT: 0914.127432

* Tiếp nhận, giải đáp tư vấn các biện pháp về Phòng, chống dịch bệnh tại sân bay, bến cảng, tại khách sạn, các điểm giao thương, các điểm tập trung.
Ông Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam, ĐT: 0913.693131.

* Tiếp nhận, giải đáp tư vấn các Biện pháp về Phòng, chống bệnh.
Ông Huỳnh Công Quang, Phó Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam, ĐT: 0914.085388.

* Lãnh đạo các Bệnh viện tổ chức điều trị
Ông Đinh Đạo, Giám đốc BVTW Quảng Nam, ĐT: 0961.955168.
Ông Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc BVĐK tỉnh, ĐT: 0913.449373.
Ông Tô Mười, Giám đốc BVĐKKV miền núi phía Bắc, ĐT: 0905.123705.
Ông Nguyễn Tải, Giám đốc BVĐKKV Quảng Nam, ĐT: 0984.158922.
Ông Huỳnh Thuận, Giám đốc BVĐKTP Hội An, ĐT: 0905.011989.

 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Tình hình dịch Covid-19 (07h45, ngày 03/6/2021) Tình hình dịch Covid-19 (22h15, ngày 01/6/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (13h30, ngày 31/5/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (08h00, ngày 31/5/2021)
|Tình hình dịch Covid-19 (17h00, ngày 29/5/2021)

Tình hình dịch Covid-19 (13h30, ngày 28/5/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (07h30, ngày 28/5/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (07h30, ngày 27/5/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (13h30, ngày 26/5/2021)

Tình hình dịch Covid-19 (08h00, ngày 26/5/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (13h30, ngày 25/5/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (07h30, ngày 25/5/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (14h00, ngày 24/5/2021)

Tình hình dịch Covid-19 (08h00, ngày 24/5/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (14h00, ngày 23/5/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (21h00, ngày 22/5/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (08h00, ngày 21/5/2021)

Tình hình dịch Covid-19 (16h00, ngày 20/5/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (09h15, ngày 20/5/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (07h30, ngày 20/5/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (13h30, ngày 19/5/2021)

Tình hình dịch Covid-19 (07h30, ngày 19/5/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (14h00, ngày 18/5/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (07h30, ngày 18/5/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (14h00, ngày 17/5/2021)

Tình hình dịch Covid-19 (09h30, ngày 17/5/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (07h30, ngày 17/5/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (07h30, ngày 14/5/2021)
Tình hình dịch Covid-19 (07h30, ngày 13/5/2021)