Show diễn thực cảnh ký ức Hội An


Ký ức Hội An không chỉ bữa tiệc của nghệ thuật múa, xiếc, âm thanh, ánh sáng, trang phục… mà còn mang đậm dấu ấn lịch sử.Qua hình ảnh cô gái ngồi bên khung cửi dệt vải, Ký ức Hội An đưa khán giả vào hành trình ngược dòng lịch sử, từ thời khai thiên lập địa. Buổi diễn chia thành 5 phần:


Phần 1: Tái hiện lại cuộc sống của người dân từ thời khai hoang, qua nét tươi vui, rộn ràng được tái hiện bằng âm nhạc, vũ điệu của các diễn viên múa.

Phần 2: Tái hiện lễ cưới của vua Chế Mân với Huyền Trân công chúa. Lễ cưới cách đây hơn 700 năm (1306), bạn có biết trước đây vùng đất từ Quảng Bình tới Quảng Nam là đất của người Chăm-pa, vua Chế Mân đã dâng tặng hai châu Ô và Rý cho nhà Trần làm lễ vật cưới Huyền Trân Công Chúa? Đạo diễn đã lồng ghép rất khéo cả bối cảnh lịch sử, văn hóa Chăm-pa vào trong tác phẩm.

Phần 3: Đưa khán giả đến với câu chuyện tình yêu của cô gái xứ Faifo với người chồng làm nghề đi biển. Cuộc sống của người dân ở Hội An khi ấy chủ yếu là làm nghề đi biển và trồng lúa.


Phần 4
: Là khúc chuyển lớn nhất, khi thuyền buôn từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Ba-tư… đến giao thương, biến Hội An thành thương cảng sầm uất, tấp nập nhất Việt Nam. Vùng đất này là nơi duy nhất nhà Nguyễn chọn làm nơi giao thương với nước bạn. Kể từ đấy, Hội An trở thành trung tâm giao lưu của các nền văn hóa khác nhau. Dưới thời nhà Nguyễn, phố cổ Hội An là trung tâm buôn bán, giao lưu văn hóa quan trọng với bạn bè quốc tế.

Phần cuối cùng: Xuyên suốt mấy trăm năm lịch sử ấy, cô gái Việt vẫn ngồi lặng lẽ bên khung cửi dệt vải. Tiếng khung cửi khi trầm, khi bổng nhưng chưa bao giờ ngừng, giống như mảnh đất này, dù trải qua bao thời kỳ, bao sóng gió vẫn đứng vững, gìn giữ giá trị văn hóa, nét đặc trưng của người Hội An, từ đấy trở thành điểm đến hàng đầu ở Việt Nam và Đông Nam Á.

--------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ: Cồn Hến (200 Nguyễn Trí Phương rẽ trái)
Điện thoại: 1900 63 66 00 - 0904 636 600
Email: booking@gamithemepark.vn

Bài viết liên quan