Vlog Du lịch Xứ Quảng


- Cuộc thi Vlog Du lịch Xứ Quảng tạo cơ hội để các học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung tìm hiểu, hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam.
- Là sân chơi cho thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên trên cả nước thể hiện tinh thần sáng tạo các video clip hấp dẫn về du lịch, con người, thắng cảnh của tỉnh Quảng Nam; đồng thời đẩy mạnh tiếp cận công nghệ mới, ứng dụng chuyển đổi số góp phần quảng bá và truyền thông rộng rãi hình ảnh du lịch Quảng Nam đến du khách trong nước và quốc tế.
- Xây dựng nguồn dữ liệu phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến du lịch trong thời gian đến.


Các cá nhân hoặc nhóm dự thi là học sinh trường Trung học phổ thông và sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn Quảng Nam và cả nước.


Video clip có nội dung chia sẻ về văn hóa, con người, thiên nhiên, du lịch, địa danh, ẩm thực... trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Độ dài clip từ 3 đến 5 phút. Chất lượng clip tối thiểu 1280×720 pixels.


- Bước 1:
+ Người tham gia like fanpage: Quang Nam Tourism. (www.facebook.com/quangnamtourism.com.vn).
+ Share bài phát động cuộc thi về trang cá nhân (chế độ công khai);
- Bước 2:
Người tham gia gửi bài dự thi về BTC qua email: vlogxuquang@gmail.com đính kèm thông tin cá nhân theo nội dung như sau:
* Tiêu đề email: Bài dự thi Vlog xứ Quảng_Họ và tên
* File đính kèm:
+ Bài dự thi được lưu với cú pháp: Tên bài dự thi_Họ và tên (Ví dụ: Một ngày khám phá Hội An_Nguyễn Văn A)
+ Thông tin cá nhân: Tên, địa chỉ, số điện thoại, số CMND.
- Bước 3:
Sau khi bài dự thi được duyệt đăng trên Fanpage Quang Nam Tourism (www.facebook.com/quangnamtourism.com.vn), người tham gia chia sẻ video clip dự thi trên trang cá nhân của mình (để chế độ công khai) kèm hashtag #QuangNamTourism #VlogdulichxuQuang (Link bài dự thi sẽ được BTC đăng tải và gửi vào email của thí sinh dự thi).
- Bước 4: Kêu gọi bạn bè tham gia like và share bài dự thi của bạn.


5.1. Giải thưởng do Ban Giám khảo chấm chọn
Ban Giám khảo sẽ tiến hành tổng hợp và lựa chọn các tác phẩm dự thi đạt chất lượng theo yêu cầu và tiêu chí do BTC đặt ra để trao giải. Các tác phẩm đạt các yêu cầu như sau:
• Nội dung: Đúng với chủ đề yêu cầu, có ý nghĩa, mang thông điệp rõ ràng, có sức lan tỏa, truyền cảm hứng hoặc nhân văn sâu sắc. Khuyến khích bài dự thi có nội dung mới lạ; chưa từng được khai thác trước đây;
• Hình thức thể hiện hấp dẫn, sáng tạo và có sự lôi cuốn người xem. Các cảnh quay và hình ảnh đẹp, trau chuốt kỹ lưỡng. Đánh giá cao các video có lồng ghép thuyết minh; phụ đề cho bài thi.
5.2. Giải thưởng do độc giả bình chọn 
Ban Tổ chức sẽ đăng tải tác phẩm dự thi đạt yêu cầu và tổ chức bình chọn trên Fanpage: Quang Nam Tourism. (www.facebook.com/quangnamtourism.com.vn), các tác phẩm được đăng tải sẽ được tính điểm theo lượt like, share.
• 1 like = 1 điểm
• 1 share = 5 điểm
Lưu ý:
* BTC chỉ tính điểm lượt like và share trên post chính của Fanpage trên. Trong trường hợp BTC phát hiện có dấu hiệu gian lận, hack like hoặc lượt share ảo thì sẽ loại trực tiếp bài dự thi đó ra khỏi cuộc thi;
* Giải thưởng do độc giả bình chọn qua các lượt share và like sẽ được tính theo thứ tự tổng số điểm từ cao xuống thấp, trong trường hợp các bài thi bằng điểm nhau, BTC sẽ ưu tiên lựa chọn bài thi được gửi trong thời gian sớm hơn;
* Chỉ những chia sẻ trên trang cá nhân và để chế độ công khai mới được tính là hợp lệ, những chia sẻ trên hội, nhóm không được chấp nhận (mỗi tài khoản chỉ được phép chia sẻ 1 lần).


- Mỗi cá nhân, nhóm gửi bài dự thi được hiểu là đã đồng ý với thể lệ và những yêu cầu của Ban Tổ chức;
- Người tham gia dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm, không sao chép hoặc copy bất kỳ hình ảnh, video, âm thanh của người khác. Ban Tổ chức không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào liên quan đến bản quyền;
- Video dự thi chưa từng đoạt giải trong bất kỳ cuộc thi nào;
- Ban Tổ chức được quyền hủy điểm bình chọn trên facebook khi phát hiện bài dự thi có dấu hiệu hack lượt like hoặc lượt share;
- Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại liên quan đến chương trình, Ban Tổ chức sẽ đứng ra trực tiếp giải quyết. Quyết định của Ban Tổ chức là kết quả cuối cùng;
- Trong trường hợp nhóm tác giả cùng tham gia thực hiện một bài dự thi, nhóm đó phải cử một thành viên đại diện để ứng thi. Ban Tổ chức chỉ trao giải cho người đại diện của nhóm nếu bài dự thi đạt giải.
- Khi cần thiết, Ban Tổ chức được toàn quyền thay đổi thể lệ và cách thức tính điểm và cập nhật thay đổi mà không cần thông báo đến từng thành viên;
- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm khi cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì lý do bất khả kháng;
- Tất cả các bài dự thi phải cam kết đảm bảo không vi phạm các vấn đề về thuần phong mỹ tục, pháp luật, văn hóa Việt Nam. BTC không tiếp nhận những bài thi được thực hiện ở khu vực cấm, địa điểm mạo hiểm có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng cho người dự thi.
- Người dự thi cam kết tuân thủ các quy định của Luật An ninh mạng số 24/2018/QH14 ngày 12/6/2018 của Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam.
- Khi đã tham gia chương trình, BTC có toàn quyền sử dụng clip, tên, tuổi của người tham gia cho mục đích truyền thông, quảng bá du lịch Quảng Nam. Ban Tổ chức có quyền biên tập nội dung video (nếu cần thiết) để phục vụ cho công tác trên.


7.1. Giải do Ban Giám khảo chấm chọn
- 01 giải đặc biệt: 20 triệu đồng tiền mặt; 01 voucher tour du lịch Quảng Nam 03 ngày 02 đêm dành cho 2 người và 01 cặp vé máy bay khứ hồi chặng nội địa.
- 01 giải nhất: 08 triệu đồng tiền mặt và 01 voucher tour du lịch Quảng Nam 03 ngày 02 đêm dành cho 02 người.
- 02 giải nhì: Mỗi giải gồm 03 triệu đồng tiền mặt và 01 voucher nghỉ dưỡng 03 ngày 02 đêm tại Quảng Nam dành cho 02 người.
- 03 giải ba: Mỗi giải gồm 01 triệu đồng tiền mặt và 01 voucher nghỉ dưỡng 03 ngày 2 đêm tại Quảng Nam dành cho 02 người.
7.2. Giải do độc giả bình chọn
+ 01 giải nhất: Giải thưởng gồm: 01 voucher tour du lịch Quảng Nam 03 ngày 02 đêm dành cho 02 người. (Clip được bình chọn nhiều nhất trên Fanpage).
+ 02 giải nhì: Mỗi giải thưởng gồm: 01 voucher nghỉ dưỡng khách sạn 4 sao tại Quảng Nam và 01 voucher khu vui chơi Vinwonder Nam Hội An dành cho 02 người. (02 clip được bình chọn nhiều thứ 2 và 3 trên Fanpage).
+ 03 giải ba: Mỗi giải thưởng gồm: 01 voucher nghỉ dưỡng khách sạn 4 sao tại Quảng Nam dành cho 02 người. (03 clip được bình chọn nhiều thứ 4, thứ 5 và thứ 6 trên Fanpage).


- Phát động cuộc thi: Ngày 08/4/2021.
- Nhận bài dự thi: Từ ngày phát động cuộc thi đến ngày 30/11/2021.
- Bình chọn online và chấm chọn của ban Giám khảo: Từ ngày 01/12/2021 đến ngày 10/12/2021.
- Tổng kết, trao giải: Tháng 12/2021

Thông tin chi tiết về cuộc thi Vlog du lịch Xứ Quảng, vui lòng xem thêm tại:
Website du lịch Quảng Nam: www.quangnamtourism.com.vn
hoặc qua trang Fanpage: Quang Nam Tourism (www.facebook.com/quangnamtourism.com.vn);
Điện thoại: 0235.3916962/0914405454 (gặp Ms Tâm) hoặc 0376095218 (Mr Giao).

Bài viết liên quan

Sự kiện Lượt xem: 75
HOẠT ĐỘNG Lượt xem: 226
Lượt xem: 304
CHƯƠNG TRÌNH Lượt xem: 148
CHƯƠNG TRÌNH HỘI AN Lượt xem: 283