Tour điểm đến mới Nam Hội An – làng Bích họa Tam Thanh – Địa Đạo Kỳ Anh – Tượng đài mẹ Việt Nam Anh hùng


Làng bích hoạ Tam Thanh:
 Làng bích họa Tam Thanh là Dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng Hàn - Việt được thực hiện tại thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Dự án hoàn thành sau hơn 20 ngày khởi động, do các họa sỹ và tình nguyện viên của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc thực hiện.   

Dưới bàn tay của tình nguyện viên Hàn Quốc, hơn 100 ngôi nhà ở làng chài nghèo tỉnh Quảng Nam trở thành những bức tranh sinh động. Với thông điệp “Art for a better community - Nghệ thuật vì một cộng đồng tốt đẹp hơn”, các họa sĩ đã biến những mảng tường gạch cũ kỹ, mấp mô, xuống cấp... trở thành những bức họa sặc sỡ sắc màu. Đây trở thành ngôi làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam.

Địa đạo Kỳ Anh: Địa đạo Kỳ Anh (xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) là một trong ba địa đạo lớn nhất Việt Nam (sau địa đạo Củ Chi và Vĩnh Mốc). Di tích lịch sử cấp quốc gia này là “địa chỉ đỏ” du lịch về nguồn, là nơi để tìm hiểu biểu tượng lịch sử thể hiện ý chí và tinh thần sáng tạo vì độc lập tự do của Đảng bộ, quân và dân địa phương.

Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng: Lấy nguyên mẫu từ mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Thứ, người xã Điện Thắng, thị xã Điện Bàn, có 11 người con đã hy sinh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.  Bức tượng bao gồm phần tượng đài chính và tám trụ đỡ được làm từ đá granit, tưởng nhớ người mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ.

Chương trình tour tham quan:

Làng bích họa Tam Thanh và địa đạo Kỳ Anh (xuất phát mỗi thứ 7 và chủ nhật)

Xe đón khách tại khách sạn xuất phát đi thành phố Tam Kỳ theo đường cầu Cửa Đại dài 1400m, là cây cầu quan trọng thúc đẩy sự phát triển trong tương lai của các huyện tỉnh Quảng Nam. Dọc theo đường, bạn có thể khám phá những bờ biển hoang cùng các đồi các trắng, những dân cư thưa thớt với những làng chài ven biển đơn sơ nhưng yên bình.

Tour tiếp tục di chuyển 32km về phía Nam, thăm địa đạo Kỳ Anh điểm tham quan lịch sử đầy hấp dẫn của tỉnh Quảng Nam.

Sau đó, đoàn sẽ dừng 30 - 45 phút thăm Tượng Đài Mẹ Việt Nam Anh hùng. Tượng đài lấy nguyên mẫu là mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ, người xã Điện Thắng, thị xã Điện Bàn, có 11 người con đã hy sinh trong cuộc  đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tiếp theo đoàn di chuyển tới làng bích hoạ Tam Thanh. Dưới bàn tay tài hoa của các tình nguyện viên Hàn Quốc, ngôi làng chài nghèo tỉnh Quảng Nam trở thành những bức tranh bích họa sinh động với chủ đề (Art for better community – Nghệ thuật vì một cộng đồng tốt đẹp hơn).

Kết thúc tour, trở về Hội An. Đối với hành khách ở Đà Nẵng, có thể dành thời gian tham quan Hội An vào ban đêm, sau đó đi xe trung chuyển về Đà Nẵng.

Xuất phát: 13:00

Khởi hành từ Đà Nẵng lúc 12:00 PM giá 460,000 VND/01 khách

Khởi hành từ Hội An lúc 13:00 PM giá 300,000 VND/01 khách

Bao gồm:

  • Xe di chuyển theo tour
  • Nước uống đóng chai
  • Hướng dẫn viên tiếng Anh (ngôn ngữ khác theo yêu cầu)
  • Trẻ em 0 – 5 tuổi miễn phí, 6 – 10 tuổi giảm 50%

Không bao gồm:

  • Bảo hiểm du lịch
  • Tips
  • Chi phí phát sinh cá nhân

Hội An Express Travel

Email: info@hoianexpress.com.vn. Điện thoại: 0903.731899