Cơm Gà Bà Luận

141 Đường Trưng Nữ Vương, Phường An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
tamtv.qnm@vnpt.vn
0976707707

Mô tả

Thương hiệu "Cơm gà bà Luận" hiện nay có 2 quán ở thành phố Tam Kỳ. Quán là điểm dừng chân không thể thiếu trong mỗi chuyến hành trình của du khách dù trên địa bàn thành phố Tam Kỳ  có nhiều nhà hàng cơm gà.

Vị cơm gà mặn mà, cay cay rất riêng. Để giữ nguyên vẹn hương vị có được từ bao đời đó, khi nấu phục vụ cho thực khách, chủ quán luôn phải biết lựa chọn nguyên liệu tốt nhất. Đầu tiên phải chọn loại gạo lúa mới, thơm, ngon, dẻo. Gạo được cẩn trọng chọn lựa, ướp thêm gia vị nên hương vị đậm đà và được nấu bằng nước luộc gà, khi thành phẩm hạt cơm bóng mượt, ngon hơn cả những loại cơm khác. Phần chọn gà cũng rất quan trọng, phải chọn loại gà ta nhưng còn tơ - loại gà thả vườn thường phải vất vả tìm thức ăn nên thịt chắc nhưng mềm, da mỏng lại thơm ngon. Theo kinh nghiệm từ chủ quán, muốn gà luộc chín không teo tóp mà phổng phao, da tươm mỡ, vàng óng thì người nấu phải cẩn thận lấy hết tiết trong khâu làm gà đồng thời bỏ gà vào luộc lúc nước còn nguội. Đặc biệt các khâu như vo gạo, nấu cơm, luộc gà đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của người đầu bếp.Cách bài trí món cơm gà quán bà Luận cũng là một "nghệ thuật". Thường họ đặt trực tiếp gà đã xé phay lên trên đĩa cơm kèm theo một ít rau thơm. Nếu thực khách không thích ăn gà xé phay có thể gọi riêng phần gà luộc chặt miếng, gà chiên nước mắm hay gà xào sả ớt…Nhưng dẫu ghiền ăn kiểu nào đi nữa song hành với đĩa cơm bao giờ cũng có chén nước mắm ớt, đĩa dưa hành, đu đủ muối chua giòn tan...

Cái thú khi ăn cơm gà bà Luận là thực khách vừa được ngắm đĩa cơm trang trí đẹp mắt, được thưởng thức từng hạt cơm bóng vàng, lại có dịp ngồi trò chuyện vui vẻ bên những người bạn thân thiết. Đúng là bữa ăn ngon trọn vẹn !

Điểm lân cận

Bản đồ

Z