Phiên chợ Sâm Ngọc Linh

Phòng Văn hóa và Thông tin Huyện Nam Trà My Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam
phongpt2@quangnam.gov.vn
0868006577

Mô tả

Phiên chợ sâm Ngọc Linh được tổ chức định kỳ từ ngày 01 đến 03 hằng tháng tại khu Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh Truyền hình huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Chợ sâm được bố trí gồm 20 gian hàng giới thiệu cây sâm và các sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh như: rượu sâm, viên nang sâm, kẹo sâm, trà sâm… do các hộ dân trồng sâm và các doanh nghiệp kinh doanh sâm Ngọc Linh mang đến. Ngoài ra, tại đây còn có 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các loại nông sản đặc trưng của miền núi tỉnh Quảng Nam như: Quế Trà My, sâm Ba kích, rượu táo Mèo và hàng hóa thổ cẩm… phiên chợ Sâm Ngọc Linh đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với khách hàng địa phương và ngoài tỉnh.

Bên cạnh các gian hàng bày bán sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu, tại phiên chợ còn tổ chức các chương trình hoạt động văn nghệ, sinh hoạt cộng đồng, ẩm thực, vui chơi giải trí… thu hút đông đảo người xem.

Ngoài ra, chợ sâm còn mở ra cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm sâm núi Ngọc Linh và các loại dược liệu quý hiếm, hàng nông sản đặc trưng miền núi Quảng Nam, góp phần quản lý chất lượng, bảo vệ thương hiệu; đưa sâm Ngọc Linh đến với các nước trong khu vực và trên thế giới. Ðồng thời, đây còn là dịp du khách có điều kiện, tiếp cận, giao lưu văn hóa, văn nghệ, ẩm thực với đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Nam Trà My.

Bản đồ

Z