Ngày 24/12 sẽ diễn ra giải chạy marathon xuyên rừng nguyên sinh Tây Giang

08/12/2023

Thông tin từ đơn vị tổ chức, dự kiến sẽ có khoảng 300 vận động viên tham gia giải chạy K'lang Jungle Summit 2023 tại làng Abanh 1 (xã Tr'hy, huyện Tây Giang) vào ngày 24/12 tới đây.


Giải chạy này lần đầu tiên diễn ra vào năm ngoái với tên gọi Tay Giang Mountain Marathon. Ảnh: BTC 

Đây là lần thứ 2 sự kiện được tổ chức, vào năm ngoái giải đấu mang tên Tay Giang Mountain Marathon. Giải đấu do Công ty CP Đầu tư thương mại và phát triển du lịch K'lang Adventure (đơn vị thành viên của tập đoàn TAAD Group) phối hợp cùng địa phương tổ chức.

Giải chạy sẽ diễn ra ở cự ly 18km, các runner tham dự sẽ có cơ hội trải nghiệm trọn vẹn cung đường rừng nguyên sinh kết hợp đa dạng địa hình núi, suối, dốc...

Giải chạy được thành lập nhằm tạo sân chơi cho cộng đồng yêu chạy bộ đặc biệt là loại hình chạy trail và những người thích khám phá thiên nhiên, tìm hiểu văn hóa bản địa đặc sắc. Trong số các vận động viên tham dự, sẽ có khoảng 50 vận động viên là đồng bào Cơ Tu.

Giải chạy K'lang Jungle Summit 2023 sẽ dùng một phần chi phí vé BIB bán được và kêu gọi các doanh nghiệp có cùng định hướng để thực hiện các chương trình hành động đem lại giá trị cho cộng đồng địa phương nơi đây. 

 https://baoquangnam.vn/the-thao-giai-tri/ngay-2412-se-dien-ra-giai-chay-marathon-xuyen-rung-nguyen-sinh-tay-giang-152694.html?gidzl=FznoEQmwa4Cuot4yh2QHHZ_BSZ-rTi0KS9ebF-CWnn8ZoNPjv2B7HtZ483ZlBPL1BiHpEMEatz18gZUQG0

Z