Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 0235.3865240

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: vistor@quangnamtourism.com.vn

Địa chỉ: Xã Đại Thắng, Huyện Đại Lộc, Tỉnh Quảng Nam

Địa đạo Phú An - Phú Xuân có chiều dài hơn 2.000 mét, nối liền hai thôn Phú An và Phú Xuân thuộc xã Lộc Quý (Đại Thắng ngày nay), nằm ngay nách đồn bót Mỹ - nguỵ nhưng lại được 2 con sông Thu Bồn và Vu Gia bao bọc ba phía, vừa có những luỹ tre làng che chở. Địa đạo Phú An - Phú Xuân mang một tầm vóc chiến lược: là một trong những căn cứ tiền phương của Đặc khu ủy Quảng Đà. Nơi đây liên tiếp tiếp nhận các nguồn cán bộ và quân chủ lực từ hậu phương lớn bổ sung cho chiến trường; nơi làm việc và hội họp của Đặc khu ủy Quảng Đà, Khu ủy V, của Mặt trận 4 từ năm 1965. Địa đạo Phú An - Phú Xuân còn là nơi bám trụ đánh địch của du kích, cán bộ xã, thôn; là nơi đặt sở chỉ huy tiền phương trong các trận bộ đội ta tấn công quân thù ở các căn cứ An Hoà, Đức Dục. Với tầm vóc công trình, Địa đạo Phú An - Phú Xuân mãi là một chiến công hiển hách trong lịch sử đấu ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Địa đạo Phú An - Phú Xuân có chiều dài hơn 2.000 mét, nối liền hai thôn Phú An và Phú Xuân thuộc xã Lộc Quý (Đại Thắng ngày nay), nằm ngay nách đồn bót Mỹ - nguỵ nhưng lại được 2 con sông Thu Bồn và Vu Gia bao bọc ba phía, vừa có những luỹ tre làng che chở.

Địa đạo Phú An - Phú Xuân mang một tầm vóc chiến lược: là một trong những căn cứ tiền phương của Đặc khu ủy Quảng Đà. Nơi đây liên tiếp tiếp nhận các nguồn cán bộ và quân chủ lực từ hậu phương lớn bổ sung cho chiến trường; nơi làm việc và hội họp của Đặc khu ủy Quảng Đà, Khu ủy V, của Mặt trận 4 từ năm 1965. Địa đạo Phú An - Phú Xuân còn là nơi bám trụ đánh địch của du kích, cán bộ xã, thôn; là nơi đặt sở chỉ huy tiền phương trong các trận bộ đội ta tấn công quân thù ở các căn cứ An Hoà, Đức Dục.

Với tầm vóc công trình, Địa đạo Phú An - Phú Xuân mãi là một chiến công hiển hách trong lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc, là niềm tự hào của nhân dân Đại Lộc.

Năm 2002, địa đạo Phú An - Phú Xuân đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia./.

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Z