Hội Quán Quảng Đông
Hội Quán Quảng Đông
Hội Quán Quảng Đông
Hội Quán Quảng Đông
Hội Quán Quảng Đông
Hội Quán Quảng Đông
Hội Quán Quảng Đông

Giới thiệu

Giá: 80,000VNĐ-120,000VNĐ

Số điện thoại: 0235 3.863.392

Thời gian tham quan tại một điểm: 30 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: hoiancmmp@gmail.com

Địa chỉ: 176 Trần Phú, Phường Minh An, Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam

Hội quán Quảng Đông (hay còn gọi là Hội quán Quảng Triệu) nằm tại số 176 đường Trần Phú, Hội An. Công trình được Hoa kiều bang Quảng Đông tại Hội An và các vùng lân cận xây dựng vào năm 1885 làm nơi sinh hoạt cộng đồng và tín ngưỡng. Với kiến trúc được xây dựng độc đáo theo hình chữ “quốc”, hội quán là một công trình khép kín với cổng tam quan, có sân vườn rộng trang trí nhiều cây cảnh, vào giữa là phương đình, hai bên nhà Đông - Tây, chính điện và sân sau… Chính điện của công trình là kiến trúc có quy mô, tính mỹ thuật cao với hệ thống bờ nóc, bờ hồi cong vút, xa trông như một chiếc thuyền đang lướt sóng. Tại đây, bà con người Hoa bang Quảng Đông thờ ngài Quan Công – biểu tượng của Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín, được người đời hết mực ca tụng. Hai bên tả hữu phối thờ Thần Tài Công và Thiên Hậu Thánh Mẫu với ước vọng việc làm ăn được thuận lợi, bình an và phát đạt, sung túc. Nghệ thuật sử dụng hài hòa các chất ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Hội quán Quảng Đông (hay còn gọi là Hội quán Quảng Triệu) nằm tại số 176 đường Trần Phú, Hội An. Công trình được Hoa kiều bang Quảng Đông tại Hội An và các vùng lân cận xây dựng vào năm 1885 làm nơi sinh hoạt cộng đồng và tín ngưỡng. Với kiến trúc được xây dựng độc đáo theo hình chữ “quốc”, hội quán là một công trình khép kín với cổng tam quan, có sân vườn rộng trang trí nhiều cây cảnh, vào giữa là phương đình, hai bên nhà Đông - Tây, chính điện và sân sau… Chính điện của công trình là kiến trúc có quy mô, tính mỹ thuật cao với hệ thống bờ nóc, bờ hồi cong vút, xa trông như một chiếc thuyền đang lướt sóng. Tại đây, bà con người Hoa bang Quảng Đông thờ ngài Quan Công – biểu tượng của Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín, được người đời hết mực ca tụng. Hai bên tả hữu phối thờ Thần Tài Công và Thiên Hậu Thánh Mẫu với ước vọng việc làm ăn được thuận lợi, bình an và phát đạt, sung túc.

Nghệ thuật sử dụng hài hòa các chất liệu gỗ, đá trong kết cấu chịu lực và họa tiết trang trí đã đem lại cho hội quán vẻ đẹp đường bệ, riêng có. Hiện nay hội quán còn lưu giữ được nhiều hiện vật cổ như: 4 bức hoành phi lớn, 1 lư trầm lớn bằng đồng cao 1,6m rộng 0,6m, 1 cặp đôn sứ men ngọc Trung Quốc... Hàng năm, vào ngày Nguyên Tiêu (15/1 âm lịch) và vía Quan Công (24/6 âm lịch), hội quán lại tổ chức lễ hội rất linh đình, thu hút nhiều người tham gia.

 

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Z