Nhà cổ Tấn Ký
Nhà cổ Tấn Ký
Nhà cổ Tấn Ký
Nhà cổ Tấn Ký
Nhà cổ Tấn Ký

Giới thiệu

Giá: 80,000VNĐ-120,000VNĐ

Số điện thoại: 02353861474

Thời gian tham quan tại một điểm: 20 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 5:30 CH

Email: nhacotanky@gmail.com

Địa chỉ: 101 Nguyễn Thái Học, Phường Minh An, TP Hội An, Tỉnh Quảng Nam

Nhà cổ Tấn Ký tọa lạc tại số 101 Nguyễn Thái Học, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1741 đến nay đã hơn 200 năm tuổi. Nơi đây, đã có tới 7 thế hệ sinh sống. Đến đời thứ 2, các cụ lấy tên hiệu là Tấn Ký để kinh doanh, buôn bán nông sản. Tên nhà cũng ra đời từ đó. Kiến trúc của ngôi nhà là sự kết hợp các lối kiến trúc Việt-Nhật-Hoa, do các nghệ nhân từ làng mộc Kim Bồng tạo tác, kêt cấu theo kiểu hình ống, hai tầng có mái hiên là nét kiến trúc đặc trưng xây dựng từ thời đô thị cổ. Mặt tiền là đường Nguyễn Thái Học để mở hiệu buôn, mặt hậu thông ra đường Bạch Đằng giáp với bến sông để thuận tiện trong việc xuất nhập hàng hóa. Giếng trời tận dụng tối đa ánh sáng và không khí vào nhà. Trang trí nội thất của ngôi nhà cũng khá đặc sắc, ngoài các nét trạm trổ tinh tế trên các cột gỗ quý, các vật liệu khác từ gạch, gốm, đá, gỗ có nguồn gốc từ Bát ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Nhà cổ Tấn Ký tọa lạc tại số 101 Nguyễn Thái Học, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1741 đến nay đã hơn 200 năm tuổi. Nơi đây, đã có tới 7 thế hệ sinh sống. Đến đời thứ 2, các cụ lấy tên hiệu là Tấn Ký để kinh doanh, buôn bán nông sản. Tên nhà cũng ra đời từ đó.

Kiến trúc của ngôi nhà là sự kết hợp các lối kiến trúc Việt-Nhật-Hoa, do các nghệ nhân từ làng mộc Kim Bồng tạo tác, kêt cấu theo kiểu hình ống, hai tầng có mái hiên là nét kiến trúc đặc trưng xây dựng từ thời đô thị cổ. Mặt tiền là đường Nguyễn Thái Học để mở hiệu buôn, mặt hậu thông ra đường Bạch Đằng giáp với bến sông để thuận tiện trong việc xuất nhập hàng hóa. Giếng trời tận dụng tối đa ánh sáng và không khí vào nhà.

Trang trí nội thất của ngôi nhà cũng khá đặc sắc, ngoài các nét trạm trổ tinh tế trên các cột gỗ quý, các vật liệu khác từ gạch, gốm, đá, gỗ có nguồn gốc từ Bát Tràng (Hà Nội), Thanh Hóa, Non Nước (Đà Nẵng) được sử dụng khiến cho ngôi nhà thêm nét sang trọng, quý phái và thể hiện sự giàu có của chủ nhân.

Ngoài nét kiến trúc độc đáo, cách bày biện bố trí các bộ liển, các bức hoành bằng gỗ khảm trai ngọc với nét chữ bay bướm, những bộ bàn ghế gỗ ghép đá được chạm khắc tinh xảo cùng với các hiện vật gia bảo bằng gỗ, sứ, đồng ..., đặc biệt là chiếc “Chén Khổng Tử”, niên đại từ 550-600 năm về trước, gắn với tích xưa về Khổng Tử, là chiếc chén "độc nhất" ở Việt Nam, vô cùng quý hiếm, càng giúp du khách cảm nhận phần nào sự thịnh vượng của thương cảng Hội An thời vàng son.

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Z