Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 0843.428888

Thời gian tham quan tại một điểm: 60 phút

Mở cửa: 6:00 SA - Đóng cửa: 8:00 CH

Email: hoiancmmp@gmail.com

Địa chỉ: 10 Nguyễn Duy Hiệu, Phường Sơn Phong, Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam

Hội quán Triều Châu hay còn gọi là chùa Ông Bổn, tọa lạc tại số 157 Nguyễn Duy Hiệu, Hội An, được Hoa kiều bang Triều Châu xây dựng vào năm 1845 làm nơi sinh hoạt cộng đồng và tín ngưỡng của bà con người Hoa bang Triều Châu khi đến sinh sống tại Hội An. Di tích đã được Viện Viễn Đông Bác cổ (Pháp) xếp hạng là Cổ tích liệt hạng của Việt Nam vào năm 1930. Hội quán thờ các vị thần chế ngự sóng gió, qua đó cầu mong việc đi lại buôn bán trên biển được thuận buồm, xuôi gió. Hội quán là một công trình kiến trúc cầu kỳ với bộ khung gỗ chạm trổ tinh xảo, cùng các họa tiết, trang trí bằng gỗ theo các truyền thuyết dân gian. Không những thế, hội quán Triều Châu còn có một số tác phẩm đắp nổi bằng sành sứ rất đẹp, đây là một trong những công trình kiến trúc khá đặc sắc cùng nghệ thuật đắp nổi hoa văn họa tiết, chủ yếu là đắp nổi bằng sành sứ để tăng thêm vẻ đẹp và tính nghệ thuật cho công trình, thể hiện sự ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Hội quán Triều Châu hay còn gọi là chùa Ông Bổn, tọa lạc tại số 157 Nguyễn Duy Hiệu, Hội An, được Hoa kiều bang Triều Châu xây dựng vào năm 1845 làm nơi sinh hoạt cộng đồng và tín ngưỡng của bà con người Hoa bang Triều Châu khi đến sinh sống tại Hội An. Di tích đã được Viện Viễn Đông Bác cổ (Pháp) xếp hạng là Cổ tích liệt hạng của Việt Nam vào năm 1930.

Hội quán thờ các vị thần chế ngự sóng gió, qua đó cầu mong việc đi lại buôn bán trên biển được thuận buồm, xuôi gió. Hội quán là một công trình kiến trúc cầu kỳ với bộ khung gỗ chạm trổ tinh xảo, cùng các họa tiết, trang trí bằng gỗ theo các truyền thuyết dân gian. Không những thế, hội quán Triều Châu còn có một số tác phẩm đắp nổi bằng sành sứ rất đẹp, đây là một trong những công trình kiến trúc khá đặc sắc cùng nghệ thuật đắp nổi hoa văn họa tiết, chủ yếu là đắp nổi bằng sành sứ để tăng thêm vẻ đẹp và tính nghệ thuật cho công trình, thể hiện sự khéo léo tài hoa của người nghệ nhân xa xưa.

Hàng năm, cứ vào ngày 16 tháng Giêng âm lịch, hội quán tổ chức lễ cúng Nguyên Tiêu và giỗ tổ tiền hiền rất linh đình  được đông đảo người Triều Châu ở Hội An và các địa phương lân cận như Đà Nẵng, Huế, Quảng Ngãi tham gia.

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Z