Giới thiệu

Giá: 80,000VNĐ-120,000VNĐ

Số điện thoại: (84) 2353.862.367

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 8:00 CH

Email: hoiancmmp@gmail.com

Địa chỉ: 129 Trần Phú Phường Minh An, TP Hội An, Tỉnh Quảng Nam

Nhà cổ Đức An có địa chỉ tại số 129 đường Trần Phú, Hội An. Công trình được xây dựng vào năm 1830, đến nay đã có 8 đời sinh ra và lớn lên trong căn nhà này. Nhà có cấu trúc hình ống, dài và hẹp như đa số các ngôi nhà ở phố cổ Hội An, có kiến trúc đẹp, bố cục đăng đối với lối đi ở giữa, có nhiều gian phục vụ cho các công năng sinh hoạt, ăn ở và mở hiệu sách Đức An nổi tiếng. Hiệu sách Đức An được hình thành từ cuối thế kỷ XIX, chuyên bán sách Hán Nôm và văn phòng phẩm ở tỉnh Quảng Nam. Khi đó, các nhà yêu nước kháng Pháp như Huỳnh Thúc Kháng, Phan Chu Trinh, Trần Quý Cáp... thường tới đây để mua và tìm đọc những cuốn sách có tư tưởng tiến bộ. Đầu thế kỷ XX, phong trào yêu nước kháng Pháp diễn ra rộng khắp tỉnh Quảng Nam và cả nước, nhà Đức An tiếp tục trở thành nơi truyền bá chủ nghĩa yêu nước tới nhân dân và tầng lớp trí thức. Năm 1908, phong trào chống thuế diễn ra ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Nhà cổ Đức An có địa chỉ tại số 129 đường Trần Phú, Hội An. Công trình được xây dựng vào năm 1830, đến nay đã có 8 đời sinh ra và lớn lên trong căn nhà này. Nhà có cấu trúc hình ống, dài và hẹp như đa số các ngôi nhà ở phố cổ Hội An, có kiến trúc đẹp, bố cục đăng đối với lối đi ở giữa, có nhiều gian phục vụ cho các công năng sinh hoạt, ăn ở và mở hiệu sách Đức An nổi tiếng.

Hiệu sách Đức An được hình thành từ cuối thế kỷ XIX, chuyên bán sách Hán Nôm và văn phòng phẩm ở tỉnh Quảng Nam. Khi đó, các nhà yêu nước kháng Pháp như Huỳnh Thúc Kháng, Phan Chu Trinh, Trần Quý Cáp... thường tới đây để mua và tìm đọc những cuốn sách có tư tưởng tiến bộ. Đầu thế kỷ XX, phong trào yêu nước kháng Pháp diễn ra rộng khắp tỉnh Quảng Nam và cả nước, nhà Đức An tiếp tục trở thành nơi truyền bá chủ nghĩa yêu nước tới nhân dân và tầng lớp trí thức.

Năm 1908, phong trào chống thuế diễn ra tại Quảng Nam và các tỉnh miền Trung thất bại. Nhà sách Đức An tạm dừng hoạt động và chuyển sang bán thuốc bắc. Tới năm 1923, nhà Đức An lại trở thành nơi gặp gỡ của thanh niên trí thức yêu nước. Tháng 10-1927, Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên Hội An được thành lập tại nhà Đức An. Ngày 28-3-1930, Tỉnh ủy lâm thời tuyên bố thành lập Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Quảng Nam. Nhà Đức An tiếp tục trở thành nơi liên lạc và tổ chức hội họp của Đảng. 

Nhà Đức An còn là nơi sinh ra nhà yêu nước Cao Hồng Lãnh (1906-2008), tên thật là Phan Thêm, hậu duệ đời thứ 4 của gia tộc họ Phan. Cả cuộc đời ông đi theo cách mạng, giữ nhiều chức vụ trong Đảng và Nhà nước, luôn là niềm tự hào của gia tộc.

Ngoài là một công trình nhà cổ với bề dày văn hóa cùng lối kiến trúc đặc sắc, di tích còn chứa đựng nhiều thông tin quý giá về lịch sử cách mạng của Hội An, của tỉnh Quảng Nam. Vì vậy, nhà cổ Đức An hiện được rất nhiều du khách lựa chọn viếng thăm trong hành trình tham quan phố cổ.

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Z